Thiên sứ bá đạo chương 6.1

12 Th5

Tân Kỳ Mỹ, cô gái này trên người y phục toàn hàng hiệu xinh đẹp và gợi cảm nhưng mà tất cả cũng chỉ là vỏ bọc bên ngoài che dấu sự dối trá bên trong con người cô ta. Hướng Tử La rốt cục cũng hiểu vì sao Cổ Kính Dương cự tuyệt cô ta, lại còn không màng đến điều kiện tuyệt vời mà bố cô ta đưa ra với anh, bởi vì gia cảnh cô ta dù có tốt đẹp nhưng mà tâm tư thâm hiểm, đối với mọi người thì kiêu căng ngạo mạng không kiêng nể ai.

Một nữ nhân tâm bất chính như vậy dám chắc là cô ta sẽ tìm người đến phá buổi triển lãm tranh của Khiết Di lắm, làm thế nào đây?

Hướng Tử La tâm tư bối rối mang theo sự lo lắng rời khỏi Đài Loan, đáp máy bay về Nhật Bản!

Tất cả để trở về Nhật Bản rồi hãy tính, nàng cần thời gian suy nghĩ thật kỹ mọi chuyện mới biết kế tiếp bản thân nên làm thế nào mới tốt?

————————————-

“Không phải anh nói khi nào em về đến Tokyo thì gọi điện về báo cho anh sao?” Vừa về đến nàh Cổ Kính Dương ngữ khí không vui đi qua đi lại ở phòng khách nói chuyện qua điện thoại với nàng!

Hắn đợi mãi, đợi đến khi Hướng Tử La về đến nơi gọi điện báo tin cho hắn, nhưng hắn đợi cả một ngày trời cũng không thấy nàng gọi. Nếu không phải hắn chủ động gọi cho nàng thì chỉ sợ hôm nay hắn cũng không biết tin tức gì từ nàng mất!

“Em thật sự xin lỗi, em công việc nhiều quá nên quên!” Vừa tắm gội xong ra đang định lên giường ngủ, tay cầm làn váy tím nhạt kéo lên thuận miệng nói một lý do đem chuyện chính mình không gọi điện cho hắn nhẹ nhàng cho qua.

Nhưng mà Hướng Tử La quả thật cũng không nói dối hắn, hôm nay vừa về đến Tokyo là nàng liền đến phòng vẽ tranh của Cổ phu nhân ngay, sau đó cùng bà và mọi người đóng gói các tác phẩm chuẩn bị đưa sang Đài Loan triển lãm.

Mặc dù không bận đến nỗi không có thời gian gọi một cú điện thoại nhưng nàng quả thực đá tận lực làm việc hết sức mình để có thể quên đi cảm giác nhớ nhung hắn da diết.

Nhưng hiển nhiên nàng không gọi điện đã khiến hắn tức giận nên vừa mới nhấc máy là hắn đã trách móc nàng lớn tiếng đến vậy!

“Dù em có bân thế nào cũng làm gì đến nỗi không có thời gian điện một cú điện thoại!” Trong lòng bừng bừng hoả khí, dù nàng đã xin lỗi nhưng hắn vẫn không hoà hoãn môt chút nào hết!

“Triển lãm tranh lần này nhiều tác phẩm vậy sao? Em lần này trở về mất bao nhiêu lâu? Anh nhớ là em đã từng nói với anh là đi tầm một tuần đến mười ngày có chuẩn bị kịp không?”

“Quả thật lần này có rất nhiều tác phẩm cần chuyển qua bên đó, nhưng mà tất cả đều được đóng gói và gửi đi bằng đường hàng không nên không có vấn đề gì, vấn đề là…” Ban đầu Tử La có kế hoạch về Tokyo một tuần rồi sẽ lập tức qua Đài Loan ngay, nhưng hiện tại nàng quyết định sẽ ở lại đây một thời gian, tốt nhất là tránh cho Tân Kỳ Mỹ uy hiếp.

Nàng nghĩ rồi, mặc kệ là Tân Kỳ Mỹ có làm thật hay không thì nàng đều muốn tránh cô ta dám cho người đến phá buổi triển lãm của Khiết Di, chuyện này khôn thể giỡn được, tốt nhất cứ đề phòng thì hơn.

“Em còn có vấn đề gì nữa? Mẹ của anh muốn em ở lại Nhật Bản sao?” Nếu là như thế thật thì hắn có thể gọi điện cho mẹ hắn thương lượng lại.

“Không phải, Khiết Di không có nói gì, chỉ là ý của em…Bà nội em lớn tuổi, mấy năm nay thân thể lúc tốt lúc xấu, trước khi em tới Đài Loan thì tình hình của nội không tệ lắm nên em mới yên tâm mà đi công tác. Nhưng thời gian gần đây thời tiết chuyển mùa, thân thể nội vì thế mà không được thoải mái, em nghĩ lần này em ở lại Nhật Bản chăm sóc cho bà thì tốt hơn.”

Đây là lý do mà nàng mới nghĩ ra được, cũng là lời nói thật. Bao năm nay mẹ chăm sóc bà rất tố,nhưng nàng cũng muốn góp một chút sức lực, tận dụng thời gian này ở bên  chăm sóc them cho bà nội.

Nghe Tử La nói vậy quả nhiên Cổ Kính Dương đã không nói thêm gì nữa.

Bà nội tuổi già thân thể không khoẻ cũng không phải là chuyện hay, muốn nàng không thể ở bên chăm sóc người nhà thì hắn làm sao nói nổi, nhưng mà hắn nhớ nàng, thật sự nhớ nàng. Mới xa nàng có một ngày mà hắn đã nhớ nàng muốn phát điên lên được!

“Kính Dương, Kính Dương, anh có còn đấy không?” Hắn đột nhiên không nói gì kiến nàng hoảng hốt lo lắng!

Hắn giận sao? Tại nàng đột nhiên nói không trở về Đài Loan kiến hắn thất vọng đến vậy sao?

“Anh biết rồi, em cứ ở lại đó vài ngày chăm sóc cho nội em đi, dù sao chờ đến khi mẹ anh xử lý triển lãm xong xuôi thì em sẽ cùng bà trở về Đài Loan thôi!”

“Uhm,…có lẽ vậy!” Nàng thật sự không dám mở miệng nói cho hắn biết nguyên nhân thực sự!

“Có lẽ?” Hắn nhíu mày! “Em chẳng nhẽ không xác định được lịch trình của mình nữa sao?”Nghe tiếng nàng do dự hắn hỏi vặn lại vì không thể không hoài nghi nàng có chuyện gì đó.

“Em biết mà, chỉ là em phải xem lại bệnh tình của bà như thế nào, nếu như bà chuyển biến tốt thì không nói làm gì, em chỉ sợ…”

“Uhm, em phải lấy bệnh tình của bà làm trọng, anh không miễn cưỡng em!” Xem ra nàng không có cách nào đến Đài Loan  đúng thời hạn thì hắn chỉ có cách xin nghỉ phép đến Nhật Bản thăm nàng rồi!

Nhưng hắn làm sao mà phân thân được đây? Hiện tại Âu Dương Lập Ngạn vẫn còn phải dưỡng thương, phải để hắn nghỉ ngơi, căn bản muốn đi không phải là chuyện dễ dàng gì!

Mặc kệ! Hắn sẽ tận lực mà nghĩ biện pháp mà đi, dù chỉ là một ngày ngắn ngủi cũng được.

Cổ Kính Dương lại cùng nàng hàn huyên một hồi lâu, sau đó mới chúc nàng ngủ ngon rồi buông điện thoại ra. Sau khi cúp điện thoại hắn suy tư nghĩ biện pháp làm thế nào có thể sắp xếp thời gian ổn thoả rồi mới lên lầu thay quần áo tắm rửa.

Tại Tokyo xa xôi, Hướng Tử La cũng vừa đặt điện thoại lên đầu giường nằm suy tư không cách nào ngủ được. Trong đầu nàng quanh  quẩn từng câu nói của Tân Kỳ Mỹ uy hiếp mình khiến nàng rơi vào khủng hoảng lo lắng.

“ Thực xin lỗi Kính Dương, anh cố gắng chờ một tháng thôi, kiên nhẫn chờ. Đợi đến khi một tháng qua đi cũng là lúc triển lãm tranh kết thúc đến lúc đó em sẽ lại về bên cạnh anh,em sẽ lập tức đi Đài Loan gặp anh…”

Nàng bần thần nhìn trần nhà tự nhủ, nước mắt theo khoé mi diễm lệ chảy xuống, tâm can đè nặng suy tư buồn khổ vô cùng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: