Chí tôn phế hậu chương 88-p1

23 Th9

Quanh mình ồn ào náo động không khí hỗn độn, có rượu ngon và thức ăn hảo hạng nhưng Băng lại cảm thấy mình không thở nổi, nàng lặng yên đứng dậy rời khỏi Lăng Vân điện. Ngoài điện ánh trăng trong trẻo nhưng lạnh lùng, gió lùa buốt giá, từ trong nơi ồn ào Băng bước ra hít một hơi mạnh không khí đêm thấy tinh thần mình sảng khoái lên rất nhiều. Từ xa ánh đèn hồng hồng từ trong hành lang theo gió đung đưa linh động, xa xa nhạt nhạt hương hoa mai, tuyết thì lặng trịch trên từng đám lá càng làm lòng nàng thêm tĩnh mịch…

Trong lòng bàn tay cầm binh sứ tinh sảo, từ trong đó có một mùi hương thơm lạ lùng thấm ra ngoài, dầu ngón tay bật nắp bình ra, nhìn như hương thơm trong bình theo gió tản ra khắp tang cây. Băng ánh mắt có chút do dự nhưng không hối hận, nàng hít một hơi sâu thản nhiên làm mùi thơm từ chiếc bình đó và mùi hoa mai thanh nhã cùng nhau chui vào khứu giác, ánh mắt chậm rãi tiến về nơi sương mù phía trước…

Nàng như thế nào lại ở nơi này? Ah, hắn đang ở  trong Lăng Vân Điện đại   yến cùng các võ tướng, nàng không kiên nhẫn ngồi trong đó thêm nữa nên mới chạy đến nơi này tìm hắn…

Trời lạnh quá! Nhưng mà không quan hệ gì, chờ hắn nhìn thấy nàng nhất định sẽ gắt gao ôm lấy nàng vào lòng, lúc đó sẽ ấm thôi….

Bên trong Lăng Vân Điện các lão tướng anh hào người nào người lấy đều đã kính Hoàng thượng một vòng, còn các vô danh tiểu tốt khác thì không có vinh dự được kính rượu với Hoàng thượng, nhưng Tào Hãn đặc biệt chấp thuận cho họ kính rượu Thái tử. Lâm Diễm và Tô Trản nhìn nhau, bên trong ai lấy đều  kinh ngạc lẫn bất an, Hoàng thượng làm như vậy rõ ràng là đang tạo uy thế cho Thái tử. Hoàng thượng đến nay sức khoẻ không phải vẫn ổn sao, sao lại tìm mọi cách tạo thanh thế cho Thái tử, điều này thật không hợp với lẽ thường, nếu Hoàng thượng là ông lão bảy tám chục tuổi thì không nói làm gì, vì Hoàng thượng tương lai bày tỏ chút thanh thế thì không còn gì phải nói. Nhưng mà sự thật không phải như vậy, Hoàng thượng hiện tại làm như vậy đúng là kiến người khác khó hiểu…

Đợi cho người đến kính rượu dần tản đi, Tào Hãn lúc đó mới phát hiện Băng đã không còn ở vị trí của mình liền gọi Lộ Tam lại hỏi: “Băng nhi về rồi sao?”

“Băng nhi tiểu thư ở bên ngoài dưới tán hoa mai đứng đó được một lúc rồi, nô tài thấy vậy cho người đi hỏi thì nàng nói…” Lộ Tam trộm liếc sắc mặt Hãn một phen rồi mới nói tiếp: “Băng Nhi tiểu  thư nói là đứng đó chờ Hoàng thượng.”

Tào Hãn mày kiếm biến đổi, ánh mắt phức tạp lộ ra lạnh lùng, một lát sau mới ổn định thần sắc đứng dậy cười nói:“Các khanh đều vì triều  đình mà lập công, công lao thật sự không thể nói thành lời, tương lai thiên hạ thái bình còn phiền các khanh cúc cung tận tuỵ vì thiên hạ. Tối nay rượu này là thái tử mời các khanh, các khanh không cần câu lệ cứ thế vui vẻ uống rượu, Trẫm có chút mệt mỏi, để cho Thái tử tiếp các khanh gia vậy!”

Tào Huy vội đứng dậy nói:“Phụ hoàng xin cứ về cung nghỉ ngơi trước, nhi  thần nhất định sẽ tiếp đãi các tướng sĩ hết mình.”

Chúng tướng sĩ cung kính tiễn Hoàng thượng đi ra khỏi điện, trừ bỏ Lâm Diễm và Tô Trản thần sắc nghiêm trọng ra còn lại các tướng sĩ khác đều thoải mái chè chén.

Ra khỏi Lăng Vân điện, bị hấp dẫn bởi mùi hương từ gió lạnh thổi lại, thổi tan đi hơi rượu khô nóng, Lộ Tam bên cạnh giúp Hoàng thượng chậm rãi tiêu sái, phát giác mùi hương hoa mai khác lạ so với mọi năm, Tào Hãn cũng nhận ra điều đó nên mới nói cùng hắn:” Năm nay hương hoa mai thật là thơm.”

“Nô tài cũng là như vậy thấy…… Hoàng Thượng, Băng nhi tiểu thư còn đứng dưới tang cây chờ người!”

“Nàng muốn chờ thì cứ để cho nàng ấy chờ đi!”

“Vâng, vậy nô tài đỡ người lên kiệu.”

Tào Hãn cảm giác mình như say, con  ngươi đen lơ đãng nhìn về bóng dáng hoa lệ xinh đẹp dưới tàng cây mai , chậm rãi hiện ta một dải sương mù, không khống chế được bản thân cứ thế từ từ tiến về phía tang cây mai, Lộ tam chân tay luống cuống với gọi theo: “Hoàng Thượng?”

“Trẫm vẫn là nên đi gặp nàng…”

“Hoàng Thượng, đường khó đi, nô tài đỡ người.”

“Lui ra!” Lộ Tam định đến gần đỡ  Tào Hãn thì bị Tào Hãn một phen đẩy ra, tự mình hướng cây mai mà đi đến.

Tuyết đọng trong trẻo trên từng tán lá, ánh trăng lạnh giá phản chiếu ánh sáng mờ ảo lên người nàng mông lung như tiên nữ thanh thoát diễm lệ, Tào Hãn như bị mê hoặc, vì sao càng đến gần nàng thì mặt nàng lại càng luccs càng trở lên mơ hồ?

Đến gần thêm chút nữa thì rốt cục dung nhan của nàng mới hiện lên rõ ràng mang theo sự ấm áp thản nhiên cười với hắn.

“Hãn……” Băng thấp giọng gọi tên hắn, ánh mắt mông lung nhìn hắn say mê. Hắn đã đến, mang theo mùi long tiên hương quen thuộc…

“Băng……” Tào Hãn ánh  mắt cũng say  mê, lại có chút chần chờ nhìn Băng. Nàng rõ ràng là Nhược Nghiên, vậy mà vì sao hắn lại gọi nàng là Băng? Trí nhớ hỗn độn…À, đúng rồi, linh hồn Nhược Nghiên đã tiêu thất (tiêu tan), nay ngự trị trong khối thân thể là Băng mà hắn yêu…

Hãn mở rộng vòng tay lớn gắt gao kéo nàng lại gần ôm thật chặt vào lòng, ánh mắt không chút nghi ngờ gì nữa, ôn nhu nói: “Trời lạnh như vậy sao không về Thanh Dương cung cho ấn, nàng chạy đến nơi này làm gì?”

“Thiếp đến là chờ người mà!” Băng cũng giang rộng bàn tay ôm thật chặt vào người hắn, thì thào  nói nhỏ, hơi thở ấm áp của hắn làm nàng rơi vào trầm mê cười. Tại hắn a, tại hắn mà nàng phải đứng trong tuyết lạnh chờ lâu như vậy…

Cúi người ôm lấy thân thể mềm mại nhỏ nhắn vào lòng, Hãn hướng về phía Thanh Dương cung mà đi, để cho những người chứng kiến cảnh tượng dưới tang cây mai đều há hốc miệng vì kinh ngạc, chỉ đến khi Hoàng thượng ôm Băng Nhi lên xe thì thần hồn mới hoàn về chỗ cũ, xe đã chuyển bánh đi thật xa, xem ra đúng là hướng trở về tẩm cung của Thanh Dương cung, nơi mà bao lâu rồi Hoàng thượng không có ghé qua…

Hoàng Thượng mang theo Băng nhi tiểu thư trở về Thanh Dương cung làm cái gì? Lộ Tam một bụng thắc mắc, một bên cân nhắc lại thánh ý, một bên cùng đoàn tuỳ tùng đuổi theo xe ngựa vừa đi vừa hỏi thị vệ: “Hoàng thượng sắp trở về tẩm cung Thanh Dương cung phải không?”

Đến khi nhận được câu trả lời chắc chắn, Lộ Tam vội vã theo đường tắt trở về Thanh Dương cung trước, bảo các cung nữ đốt đèn trong điện lên, pha trà, đốt lò sưởi, một phen rồi loạn cuối cùng cũng kịp xong trước khi  xe ngựa của Hoàng thượng về đến Thanh Dương cung. Mọi việc được sắp xếp thoả đáng thì hắn cũng trán đổi đầy mồ hôi, nâng tay áo lau đi cái trán ướt đẫm, thở phào nhẹ nhõ chạy ra cửa cung vừa vặn thấy Hoàng thượng nhu tình ôm Băng Nhi tiểu thư rời xe ngựa, sau đó không nói năng gì trực tiếp đi vào tẩm điện.

(chú ý: Tẩm điện là phòng ngủ của chúng ta nha)

Lúc này Lộ Tam đối với thánh ý đã cân nhắc được đại khái, chính là không hiểu vì sao Hoàng thượng mấy hôm không gặp Băng Nhi tiểu thư lần nào, nay mới gặp đã hành động ngoài dự đoán của mọi người thế này? Đúng là thánh ý khó dò, nhưng mà xem ra Hoàng thượng đối với Băng Nhi tiểu thư đã sớm có tình, nếu không sao lại thâm tình chân thành ôm nàng về tẩm cung?

Thật không ngờ, Băng Nhi tiểu thư tuy tuổi không lớn, nhưng tâm tư thật không nhỏ a…Nhưng mà cũng không có gì là không tốt, tiểu thư là cháu gái của Tô tướng quân, vào cung hầu hạ Hoàng thượng cũng không có gì là không hợp tình hợp lý. Cái chính là Hoàng thượng có phải quá gấp gáp không, không danh không phận mà đã đem trong sạch cô nương nhà người ta cướp lấy!

“Các ngươi đều phải chú ý nghe ngóng động tĩnh cho ta, Hoàng thượng nếu có phân phó cái gì thì phải nhanh chóng đáp ứng, ta đi rồi về!” Lộ Tam phân phó đám thái giám và cung nữ, tự mình đi phong toả tin tức.

Tô tướng quân tính tình thẳng thắn, nếu mà biết được việc này thì không biết sẽ làm ầm lên thế nào! Mười sáu năm qua Hoàng thượng vẫn luôn tưởng nhớ đến Hoàng hậu, vì Hoàng hậu mà giải tán hậu cung, nay vất vả lắm mới để ý đến Băng Nhi  tiểu thư, nếu Băng Nhi  tiểu thư có thể làm cho Hoàng thượng bớt u sầu thì tuyệt không cho bất kỳ ai được đến phá hỏng!

Advertisements

2 phản hồi to “Chí tôn phế hậu chương 88-p1”

 1. mono 24.09.2013 lúc 6:48 chiều #

  a nay tinh ruou rui co hoi han ko day???? toan nhin bang mat

  • diemlien 24.09.2013 lúc 10:46 chiều #

   đọc tiếp chương tiếp theo nha bạn!
   Hì hì..

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: