Chí tôn phế hậu chương 82-p2

14 Th8

 

“Tiểu thư, người thật đẹp…” Thị nữ thấy Băng thất thần sợ hãi nói kéo nàng về với thực tại.

Nàng ngưng mắt nhìn mình vào trong gương, vui mừng cười, nữ tử xinh đẹp trong gương cũng cười với nàng, nàng tinh tế nhìn bản thân mình đến khi hình ảnh này khắc thật sâu vào trong trí óc mình.

Từ năm năm trước đến nay, trừ bỏ Yêu Quái không một ai biết nàng là nữ nhi, đôi lông mày rậm được vẽ thêm vào đã biến đổi dung mạo của nàng, không một ai nghi ngờ thân phận nam nhi của nàng, đôi khi nàng còn nghi ngờ không biết có phải Yêu Quái đôi lúc đã quên thân phận thật của nàng là nữ nhi có phải không!

Từ lần đầu tiên dùng dùng chì màu đen kẻ lên lông mày, nàng không cho bất kỳ kẻ nào có cơ  hội thấy được dung mạo thật của nàng, để phòng ngừa trường hợp không may nàng không tẩy trang cả khi ngủ, một năm trước có lần nàng thử tẩy trang đi nhìn bản thân mình trong chậu nước, không ngờ bản thân nàng không khỏi giật mình, nàng lúc này mới biết mình thật sự xinh đẹp vượt xa dự đoán trước kia, nên cho rằng cũng đã đến lúc nàng vì chính mình mà trở về được rồi…..

Vì vậy, trước tiên nàng chế tạo hoả pháo, bịa đặt là do Thuỷ Thuỷ sơn trang làm ra, sau đó là lấy thân phận Ngô Vi Băng mất tích năm năm trước trở về, hết thảy đều nằm trong kế hoạch từ trước của nàng, chỉ có việc hôn sự của công chúa và thái tử là nằm ngoài dự đoán của nàng kiến nàng tức giận xuất hiện sớm hơn dự kiến. Nhưng chưa kịp trút giận thì Hoàng thượng lại khởi binh, đích thân giữu ấn soát ra chiến trận làm nàng trở tay không kịp, cũng may còn có phương án dự phòng khác.

Cho thị nữ lui ra, nàng không còn nghĩ gì khác ngoài việc nhanh chóng đi gặp Huy Nhi và Nồng Tình, tâm tình mong chờ, không biết bọn họ giờ thế nào, nhìn thấy nàng sẽ chấn động ra sao?

“Không biết huynh đệ bọn họ thế nào…”Băng thì thào lẩm bẩm. Nhưng mà không cầm lo lắng nhất chính là Mnh Nhi. Nàng đã từng ban đêm đột nhập vào phủ Binh bộ thượng thư, ở ngoài phòng Minh Nhi nghe nén một lúc lâu, chính là lúc nghe được Cố Tiêu nói cho Minh Nhi khát vọng to lớn của hắn, lời nói văn nhã nhưng không kém phần sắc bén, từ tốn mà rất có lực tác động, không cũng phải là lời của kẻ không nghề, không nghiệp chỉ biết gây chuyện. Hắn đối với Minh Nhi ôn nhu, dịu dàng, trong mắt thấy chứng tỏ hắn cũng rất yêu Minh Nhi, nên nàng hoàn toàn tin Triệt không có nhìn lầm người, Cố Tiêu quả nhiên không phải là người như lời đồn…..

Còn có một lần, nàng đi vào Vũ Trần lâu chưởng quầy nói cho nàng biết cái thư xinh ngồi uống rượu, ăn nói lung tung, hình như là rất say, nói cái gì thái tử điện hạ đoạt vợ của hắn, đoạt người hắn yêu, làm cho người có tình trở thành kẻ thất tình, nàng mới nghe mà không khỏi choáng váng. Sau một hồi phái người đi tra xét mới biết thân phận thật của tên thư sinh đó và nguyên nhân sự tình, Hắn là cháu họ xa của phu nhân Thừa tướng, cha mẹ mất từ sớm, từ nhỏ sống nương nhờ trong phủ Thừa tướng, cùng với tiểu thư là thanh mai trúc mã. Thừa tướng vốn là người yêu mến người kỳ tài, từng nói qua là sẽ gả nữ nhi cho hắn, nếu không phải đột nhiên Hoàng thượng chặn ngang, hạ chỉ cho thành hôn với thái tử thì không chừng hai người đó thực sự đã thành một đôi phu thê viên mãn. Đáng tiếc sự đời khó liệu, một đạo thánh chỉ đã làm thay đổi vận mệnh nhiều người….

Miễn cưỡng không đem lại hạnh phúc. Tiểu thư nhà Thừa tướng có người trong lòng, không tình nguyện gả cho Huy Nhi nhất định rất khổ sở, chính là không biết Huy Nhi với việc Hãn bắt hắn cưới Thái tử phi có thái độ thế nào, thành thân không hợp ý, không biết hắn với nữ nhi nhà Thừa tướng đó sống sao? Hãn cũng thật sự là hồ đồ, sự tình năm đó của hắn với Nhược Nghiên chính là một bài học vậy mà hắn còn không chịu rút kinh nghiệm để cho  bi kịch năm đó lại xảy ra sao? Nhưng nàng có thân phận gì mà quản chuyện này, chỉ có thể hy vọng sự tình không nghiêm trọng như nàng nghĩ.

Tào Hãn xuất chinh bên ngoài, tất cả việc trong triều đều giao cho Thái tử năm nay mới có mười năm tuổi gánh vác, cũng may mấy năm gần đây mưa thuận gió hoà, quốc sự không có gì trọng đại, chính vì thế Thái tử sử lý chính sự không gặp mấy khó khăn, dần đi vào thành thạo, công việc nào cũng được xử lý gọn gàng ngăn nắp, chúng thần nhất trí đều nói Thái tử là minh quân tương lai có tài đức sáng suốt.

Tào Huy đang ở ngự thư phòng vùi đầu xem tấu chương đưa lên, thái giám bên ngoài  phòng đi vào nhỏ giọng nói:“Thái tử điện hạ, Mẫn Điệp quận chúa cầu kiến.”

Tào Huy gác bút lại, ngẩng cao đầu nhìn ra bên ngoài cửa điện, quả nhiên thấy Nồng Tình thân hình yểu điệu đứng ngoài cửa, đối diện nhìn hắn mỉn cười.

“Nồng Tình đến đây! Sao cứ đứng ở ngoài thế?”

“Thái tử ca ca vất vả, Nồng Tình cố ý mang đến ngân nhĩ hầm hạt sen đến cho huynh, mau huynh uống đi.” Nồng Tình bảo cung nữ phía sau bưng bát ngân nhĩ hầm sen đặt lên bàn, tự mình đi đến trước mặt Tào Huy cười nói.

“Đa tạ! Ta cũng đang thấy khát nước, may mà có muội đem canh tới, thật là tốt!”

Tào Huy cảm kích nhìn Nồng Tình cười, bưng bát canh đó lên, hương thơm xông vào mũi, cầm thìa uống vài ngụm, canh ngọt mà không ngấy, đúng là rất hợp khẩu vị hắn, không khỏi tán thưởng nói: “Là do muội làm hả, Hương vị thật sự không tồi!”

Nồng Tình cười mà không đáp, liếc mắt nhìn thấy sắc mặt hắn có chút hốc hác, xanh xao, nhẹ giọng nói:“Chính vụ phức tạp, nhưng mà thái tử ca ca cũng nên chú ý đến thân thể của mình mới phải, xem mắt của huynh hốc hác kìa……” Nghe nói từ hôm đại hôn đến giờ hắn rất ít khi về Sơ Dương cung, thường xuyên thức đêm ở ngự thư phòng, nếu cứ kéo dài như vậy thì hắn còn sức chịu đến bao  giờ? Trong cung đã bắt đầu giấy lên tin đồn là Thái tử vì không thích Thái tử phi nên mới không trở về Sơ Dương cung, với lại còn nói đêm tân hôn không có cùng Thái tử phi  động phòng, không muốn trở về cung là vì muốn không muốn nhìn Thái tử phi. Không biết thực hư thế nào, nhưng mà vừa mới ở Sơ Dương cung ra nàng không hỏi chuyện gì với Nghi Dung….

“Đêm qua đọc sách đến quên cả thời gian, không có việc gì, đêm nay đi ngủ sớm một chút là được mà.”

Tào Huy buông bát canh, cười nói:“Đa tạ canh ngân nhĩ hạt sen của muội, ta ăn vào thấy tinh thần minh mẫn hơn trước gấp trăm lần !”

Nồng Tình thần bí cười nhìn hắn nói:“Thái tử ca ca có biết canh ngân nhĩ hạt sen canh này là do  ai làm không?” Hắn nhất định là không tài nào đoán ra nha.

“Hả? Không phải do muội làm sao? Vậy đó là ai?” Tào Huy kinh ngạc nói. Nhưng mà nói gì thì nói cũng chỉ là một bát canh ngân nhĩ hạt sen mà thôi, ai làm thì có quan hệ gì?  Vì sao Nồng Tình lại nhìn hắn cười thần bí như vậy?

“Đương nhiên không phải muội, thái tử ca ca không ngại đoán thử xem!”

“Đoán không được, trong cung cung nữ không ít, ta nào biết ai kéo tay làm ngân nhĩ hạt sen canh đâu!” Tào Huy lắc đầu, không có hưng phấn muốn biết ai làm canh, lại lcúi đầu xem nốt đống tấu chương.

Nồng Tình khẽ thở dài một tiếng,“Thái tử ca ca, đêm nay hình như là lại muốn nghỉ ở ngự thư phòng? Muội mới ở Sơ Dương cung lại đây, sắc mặt Nghi Dung tỷ tỷ hình như không được tốt, muội muốn gọi ngự ý xem nhưng nàng không cho, huynh…”

“Nghi Dung làm sao vậy?” Tào Huy kinh ngạc hỏi nhanh. Sao sắc mặt Nghi Dung lại không tốt, không phải là bị bệnh chứ? Bị bệnh sao không tuyên ngự y đến chẩn đoán, vạn nhất bệnh nhỏ không được chữa trị kịp thời hoá thành bệnh nặng hơn thì làm thế nào?

“Thái tử ca ca nếu thật sự là quan tâm Nghi Dung tỷ tỷ sao không tự mình đi nhìn xem nàng……”

Nồng Tình nháy mắt mấy cái, Tào Huy đã vội vã chạy tới cửa, nàng khóe môi cong lên nhìn biểu tình của hắn mà cười. Nàng còn chưa nói xong mà hắn đã chạy đi mất rồi! Hoá ra không phải là Thái tử ca ca không thích Nghi Dung tỷ tỷ nha, có thể nói lời đồn trong cung đúng là không đáng tin, trên đời này mặc kệ là ai, nam hay nữ, nếu chỉ cần nhìn thấy Nghi Dung tỷ tỷ một lần nhất định sẽ đem lòng yêu mến nàng, huống hồ là Thái tử ca ca, sao có thể bỏ mặc tỷ ấy được!

Tào Huy đi thẳng đến vào Sơ Dương cung,vẫy vẫy tay, nô tài hiểu ý không nói tiếng nào lui ra ngoài.

“Nghi Dung…..” Nhìn qua lớp màn cửa thấy Nghi Dung đang đứng đó, hắn chần chứ định nói gì đó lại thôi. Hắn sợ, sợ lại nhìn thấy thái độ xa cách của nàng, sợ nàng lại một lần nữa cự tuyệt sự quan tâm của hắn….

Nghi Dung chậm rãi xoay người lại, ánh mặt trời xuyên thấu qua lớp màn cửa sổ kiến thân ảnh của nàng trở lên mông lung như mây khói, ánh mắt trong suốt chăm chú nhìn Tào Huy.

Hắn gầy đi nhanh quá, hình như là quá chú tâm vào chính sự quên cả nghỉ ngơi….

Tào Huy ngây ngốc nhìn nàng, thật vất vả lắm mới bình ổn được nhịp tim mình không đập loạn, thân thiết nói:“Nghe Nồng Tình nói sắc mặt nàng không tốt, thân mình không khoẻ sao?”

Một mảnh ửng đỏ nổi lên trên hai má Nghi Dung xua đi khuôn mặt yếu ớt nhợt nhạt, nàng dời tầm mắt đi  chỗ khác nói:“Thiếp tốt lắm, tạ thái tử quan tâm.” Hắn đến nhanh như vậy, chỉ vì Nồng Tình nói với hắn mặt nàng sắc không tốt…… Vào đêm đại hôn, nàng lỗ mãnh kiến hắn phải rời đi, nàng lúc đó đơn giản chỉ nghĩ cần gì phải quan tâm, nhưng mà ánh mắt bi thương của hắn lúc đó lại cứ ám ánh nàng như bóng ma không chịu  rời đi, rày vò tâm trí nàng, kiến nàng mong ngóng hắn trở về, muốn nói lời xin lỗi hắn, nhưng mà hắn rốt cuộc cũng không về Sơ Dương cung lấy một lần……

Hắn là thái tử tôn quý mà nàng lại hung hăng đâm vào lòng tự trọng của hắn một vết thương, có lẽ hắn chán ghét nàng lắm, không muốn nhìn thấy nàng dù chỉ một lần! Đang lúc nghĩ thế mà hắn lại đến đây, mang theo sự quan tâm, dùng cặp mắt thâm thuý đó nhìn nàng kiến nàng như muốn tan chảy….

Tào Huy không nháy mắt nhìn Nghi  Dung không rời. Nàng đúng là không khoẻ, sắc mặt tái nhợt, so với lần gặp hôm đại hôn hình như là gầy đi  rất nhiều, đám nô tài trong cung không biết hầu hạ nàng sao?

Trầm mặc sau một lúc lâu,“Ta……” Hai người cùng mở miệng định nói gì, lại đồng thời im lặng, Nghi Dung cúi đầu khuôn mặt càng thêm đỏ bừng.

“Nàng nói trước đi!” Tào Huy đến gần Nghi Dung, khuôn mặt tuấn lãng thượng hiện lên ý cười vui vẻ. Nàng hình như có chuyển biến quan tâm tới hắn, không còn xa cách như trước, không như đêm đại hôn muốn làm tổn thương hắn. Không cần biết nguyên nhân kiến nàng thay đổi là gì, chỉ cần biết nàng hiện tại quan tâm tới hắn là được rồi.

“Nghi Dung làm canh ngân nhĩ hạt sen canh bảo Nồng Tình đến mời điện hạ, không biết điện hạ thấy có hợp khẩu  vị mình không?” Đáy lòng có chút bất an nho nhỏ, sau khi canh ngân nhĩ hạt sen canh bị Nồng Tình mang đi , nàng mới nghe nói hắn xưa nay không ưa đồ ngọt, nàng muốn gọi Nồng Tình quay lại thì đã không kịp rồi.

“A! Hoá ra canh đó là do nàng làm.”  Tào Huy trong lòng mừng rỡ như điên, khen không dứt miệng nói:“ Canh ngân nhĩ hạt sen đó thật sự uống rất ngon! Ta chỉ mong ngày nào cũng được uống! Không được, nếu như vậy sẽ kiến nàng thật vất vả, như vậy đi một tháng uống hai ba lần thì tốt rồi!” Một loại hạnh phúc chưa từng có vây lấy hắn, làm hắn không kiềm chế được muốn sa vào trong đó…. Khó trách Nồng Tình vừa rồi cười thần bí như vậy , hoá ra là canh đó lại do Nghi Dung tự tay làm!

“Điện hạ……” Chỉ là một bát canh bình thường mà thôi sao hắn lại kích động  như vậy? Nghi  Dung nhìn vào mắt hắn, hình ảnh Tào Huy vui  mừng cười nói với nàng như một viên đá rơi vào lòng nàng, làm lòng nàng xao động gợn sóng.

“Không cần gọi ta điện hạ, cứ gọi tên ta! Nghi  Dung, chúng là vợ chồng, không cần xa cách như vậy!” Tào Huy thử  tiếp cận nàng gần một chút, gần đến nỗi có thể ngửi mùi thơm trên người nàng toả ra….

Tuý Hoạ chần chờ, hắn bảo nàng gọi tên hắn sao ?“Điện hạ, người không trách Nghi Dung sao?” Hành động đêm đó của nàng ngay cả một nam tử bình thường cũng khó tha thứ cho nàng, huống chi hắn lại là thái tử tôn quý. Nhưng hắn không những không có ý trách tội nàng mà còn cảm động vì một bát canh của nàng mang đến, vì nghe nói sắc mặt nàng không tốt đã vội vàng chạy về Sơ Dương cung……

Nàng nên hoàn toàn quên những chuyện đã qua đi, nên hoàn toàn buông tay tình yêu say đắm một thời, nếu vận mệnh đã an bài gả nàng cho Thái tử thì nàng và người đó chính là có duyên không phận, từ nay về sau, nàng không bao giờ còn là Dung Nhi  của hắn nữa….

“Nàng nói gì thế, ta đâu có ý muốn trách tội gì cho nàng?” Tào Huy lạnh nhạt cười, dừng một chút lại nói,“Nhưng mà nếu nàng cứ gọi ta điện hạ này, điện hạ nọ thì ta  đúng là rất muốn trách tội nàng!”

“Điện……”

“Hả?” Tào Huy hừ nhẹ một tiếng, khuôn mặt tuấn tú uy hiếp để sát vào mặt Nghi Dung, cần kề gần đến nỗi có thể cảm nhận hơi thở của cả hai, khoé miệng mỉm cười như muốn uy hiếp trêu đùa với nàng, nếu không nghe được nàng kêu tên hắn thì không có ý định buông tha: “Nghi Dung, kêu tên của ta, bằng không…Ta nhất định sẽ trừng phạt nàng!”

Bị hắn vây khốn, phía sau là vách tường lạnh lẽo, đối mặt phía trước là ánh mắt nồng cháy của hắn, hơi nóng vờn quanh, Nghi Dung khẩn trương co người lại, ánh mắt không dám nhìn thẳng vào hắn nói gì. Hắn vì sao lại đột nhiên muốn uy hiếp nàng như vậy, hắn muốn làm cái gì?

“Không kêu sao? Ta đây thật sự phải trừng phạt nàng sao?” Tào Huy cười tà mị che dấu đáy lòng xôn xao, càng gần nàng hương thơm của nàng càng làm tinh thần hắn nhộn nhạo, muốn đụng vào làn da trắng mịn như tuyết của nàng, muốn cảm thụ vị ngọt của nàng, muốn nàng vĩnh viễn thuộc về hắn….

Hắn thuận theo  khát vọng trong lòng, vươn tay vuốt lên gò má phấn nộn của nàng, lòng hắn thật sự cảm kích phụ hoàng vạn lần, nếu không phải phụ hoàng kiên quyết không thu hồi thánh chỉ thì sao hắn có cơ hội gặp nàng, nếu mà bỏ qua nàng chính là tiếc nuối nhất đời hắn. Nhưng may mắn là ông trời thương hắn, nàng chính là Nghi Dung của hắn, là thái tử phi của hắn, và tương lai chính là hoàng hậu, mẫu nhi của thiên hạ!

Giờ phút này, hắn thậm chí hy vọng nàng không kêu tên của hắn ra, như vậy hắn có thể nhân cơ hội đó mà “ trừng phạt”  vào đôi  môi anh đào của nàng, đang định làm thì…

“Huy……” Tuý Hoạ hai mắt nhắm chặt lại, lòng bàn tay  trên gương mặt nàng thật sự càng lúc càng ấm áp, nếu còn không chịu kêu tên hắn thì cái “trừng phạt” mà hắn muốn sẽ xảy ra mất. Mà hiện tại bản thân nàng không đủ tự tin để nhận cái gọi là trừng phạt của hắn.

“Tốt lắm, nhớ rõ về sau phải gọi ta như vậy, nếu không sẽ bị trừng phạt đó biết chưa?” Tào Huy thất vọng lưu luyến thu hồi tay, thoáng nhìn qua thấy nàng vẫn nhắm chặt hai mắt như cũ, sắc mặt lại trở nên tái nhợt, xem ra là bị hắn làm cho sợ hãi, thở dài nói:“ ngươi là đang sợ ta sao?”

Nghi Dung chậm rãi mở mắt ra nhìn vào mắt nhu  tình của hắn, vẻ mặt mê mang. Sợ hắn sao? Không, nàng sợ không phải hắn mà là thân phận thái tử của hắn. Hắn vội  vã trở về Sơ Dương cung chứng tỏ hắn căn bản sẽ không làm tổn thương nàng, hắn quan tâm nàng như vậy có lẽ nàng nên nói suy nghĩ chính mình cho hắn….

“Điện…… Huy, có một số việc của thiếp, thiếp nghĩ có lẽ nên nói cho chàng…” Nghi Dung lại chần chờ. Thật sự muốn nói sao? Nếu nói rồi kết quả về sau thế nào?  Hắn có khoan dung tha thứ cho nàng khi  nàng nói vì một nam nhân khác mà cự tuyệt làm thê tử hắn không? Nàng thật sự có thể nói sao?

“Nghi Dung, nếu hiện tại nàng thấy không cần nói thì ta cũng không miễn cưỡng nàng. Chúng ta còn có cả đời để tìm hiểu nhau, ta tin có một ngày nào đó nàng có thể ở trước mặt ta nói tất cả những điều mà nàng muốn nói không cần giấu giếm, làm những chuyện mà bản  thân nàng thật sự muốn làm!”

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: