Chí tôn phế hậu chương 73-p1

6 Th6

“Tinh nguyệt bài vì sao ở trong tay nàng?”Tinh nguyệt bài chính là tin vật của lâu chủ Minh Tinh lâu, là nhân vật lớn trong giang hồ, làm sao có thể ở trên tay nàng? Minh Tinh lâu chỉ nhận tín vật không nhận người, dù ai có nói gì chỉ cần cầm trong tay  tín vật thì lập tức trở thành lâu chủ và có thể khống chế toàn bộ Minh Tinh lâu……

“Là lâu chủ tiền nhiệm giao cho ta…Còn nhớ rõ  đám thích khách ngày đó ám sát Hãn trong sơn trang nghỉ hè chứ? Nàng chính là một trong số đó, ngươi  hẳn biết nàng là ai chứ?” Tinh Nguyệt bài trong tay nàng thì chứng tỏ chỉ có người đóng giả Linh Nhi đó giao lại cho nàng, mà nàng có khuôn mặt thế nào hẳn là Cẩn Vương biết rõ?

“Vãn Tình.”  Nếu lâu chủ Minh Tinh là người trong đám thích khách đó, nên rất có khả năng Vãn Tình là một trong hai mươi tư người đó. Lúc trước hắn từng nghi ngờ Vãn Tình là người có địa vị khá cao ở trong Minh Tinh lâu, nhưng mà không ngờ nàng lại là lâu chủ…

“Vãn Tình?Là thiên kim của tri phủ Lệ Châu, là Lâm Phu nhân?”Không có khả năng a! Vãn Tình hiện nay đang sống yên sống lành, người giả Linh Nhi nhất định không phải nàng!

“Người đó chình là người do nàng ấy an bài đóng giả mình. Ta đã tra rất rõ ràng, lúc vào ám sát có hai mươi tư người, thi thể tìm thấy cũng có hai mươi tư cái, nhưng có một thi thể dung nhan bị huỷ không nhận dạng được, đó chính là Vãn Tình. Các nàng lúc đó đều bị trúng mê dược, nếu không hành động tuyệt đối không thất bại, cao thủ đại nội trong sơn trang có giỏi đến mấy cũng không làm thương tổn các nàng đến vậy. Ta đoán các sát thủ đó lúc trước nhất định là ở nhà Lâm Phu nhân, nên người có  thể hạ mê dược chỉ có thể là nàng gây lên, tâm ý của nàng ta khó đoán được là gì nên nàng tốt nhất nên trừ bỏ nàng ta ngay, để ngừa hậu hoạn.” Trong nhà Lâm Diễm còn một Úc Vãn Tình giả không biết có âm mưu gì nhưng lưu giữ nàng tương lai nhất định gặp hoạ.

“Ta biết rồi.” Băng đồng tình với Cẩn Vương. Hắn vẫn  như trước ân cần dặn dò nàng như thể đã suy yếu đến cực điểm, muốn buông trôi hết thảy.

“Sáng sớm ngày mai ta nhất định sẽ cho nàng gặp người của Minh Tinh lâu, nàng tính để họ làm cái gì?”

“Gặp mặt ngươi tự nhiên biết.” Băng không muốn nhiều lời, cùng y nằm xuống.

Một đêm không nói chuyện.

Một đêm này nàng ngủ không yên giấc, khi vừa nhắm mắt lại thấy có tiếng cửa mật thất mở ra, thấy mấy bóng người tiếp theo đó đi vào, nhìn kỹ quả nhiên là người của Minh Tinh lâu.

“Lâu chủ có gì phân phó?”

Băng nhìn người sáng sủa nhất ngồi ở gần Cẩn Vương hỏi: “Ngươi tên là gì?” Người này đến rất nhanh và có vẻ làm được việc nhất.

 “Thuộc hạ tên Ma Quái” (tên này tên Si Lượng nhưng mà không biết nên dịch thành thế nào nên ta đổi tên cho hợp với đoạn sau)

“Ma Quái? Quỷ Quái đâu?” Đã có Ma Quái thì nên có thêm tên Quỷ Quái đi! Băng tâm lý đoán.

“Quỷ Quái có nhiệm vụ khác, nay không ở Nguyệt quốc, lâu chủ có gì muốn phân phó cho hắn sao?”

“Không, việc này cứ giao cho ngươi đi làm đi!” Quả nhiên là có tên khác tên Quỷ Quái thật…..

“Mời lâu chủ phân phó.”

“Được, đi giết Nguyệt hoàng cùng Lan hoàng, ngươi có thể làm được không?”Trừ bỏ được hai kẻ đó, thế giới liền hòa bình, ý tưởng của nàng chỉ có đơn giản như vậy, tuy rằng biết rất nhanh hai nước đó sẽ lập hoàng đế mới nhưng ít nhất có thể hoà hoãn gây chiến với Đại Cảnh, làm hai nước đó rơi vào thời kỳ hỗn loạn, để cho nàng có thêm thời gian trở về bên Hãn.

“Lâu chủ có điều không biết, Minh Tinh lâu không giết người của hoàng tộc Nguyệt quốc.”

“Vì sao?” Đây là cái gì quy củ gì thế?

“Thuộc hạ không biết, đây chính là quy định của lâu chủ đời thứ nhất của Minh Tinh lâu lập nên, người của Minh Tinh lâu không được cãi lời.”

“Ma Quỷ, ta hỏi ngươi, hiện tại ai là lâu chủ của Minh Tinh lâu?” Băng thanh âm mềm nhẹ giống như lông hồng, nhưng ánh mắt lại sắc bén không kiến cho người ta nhìn vào mà ớn lạnh.

Dù sao nàng cũng từng là sát thủ trong một tổ chức lớn, nàng biết nếu cấp dưới cãi lời cấp trên thì hậu quả sẽ thế nào. Nay nếu nàng đã là lâu chủ, lời của nàng đương nhiên chính là lời vàng ý ngọc, không kẻ nào được cãi lời, cái gì mà lâu chủ đời thứ nhất, không phải là đã chết từ lâu rồi sao, xuống gặp Diêm Vương mà kiện.

“Là người.” Ma Quái không khỏi rùng mình vì thấy nàng đáng sợ đến vậy.

Băng cũng không chịu nhường bước tiếp tục hỏi: “Ta đây hỏi lại ngươi, cãi lời của lâu chủ, theo quy củ của bản lâu thì sẽ  xử trí như thế nào?”

“Chém tới tay chân, phế hết võ công cho tàn phế, nếu nặng hơn moi tim cho chết.”

“Ngươi biết thế là tốt rồi, đi đi!”

“Vâng, thuộc hạ tuân mệnh.” Tình thế bắt buộc, Ma Quái cũng không phải người không thức thời, lúc này nhận lệnh mà đi.

“Chờ đã!” Tào Triệt trầm mặc từ nãy đến giờ lúc này mới lên tiếng,“Như thế không ổn.”

Ma Quái nhẹ nhàng thở ra, dừng lại cước bộ, chậm rãi đợi xem sự tình có đường cứu vãn nữa không.

“Có gì không ổn?” Băng nhíu mày khó hiểu trừng mắt nhìn Tào Triệt, chăm chú lắng nghe hắn muốn nêu ra cao  kiến gì.

“Nguyệt hoàng mặc dù hiếu chiến nhưng cũng là vì lợi mà chiến, ít nhất còn biết đến thời thế. Nay hắn một mặt phô trương thanh thế cho Đại Cảnh xem, một mặt mượn sức Úy Phong Kì, kỳ thật thấy hắn có phần không nắm chắc phần thắng với Đại Cảnh, trận này không đánh cũng không bại. Nhưng nếu mà hắn chết, tiểu thái tử còn nhỏ lên triều, dù có thuận lợi kế vị cũng bị bá quan trong triều, đặc biệt là hoàng thúc của hắn Doanh Châu vương cướp mất hết quyền hành. Người này chiến đấu sa trường quanh năm, thiện chiến vô cùng, một khi đã ra chiến trường là giành chiến thắng, đối với Đại Cảnh ta mà nói đó là bất lợi.”Tào Triệt phân tích đạo lý rõ ràng, Băng nghe liên tục nhíu mày.

“Ma Quái, để Nguyệt hoàng lại, giết Lan hoàng và cái người là Doanh Châu vương, ta cho ngươi thời hạn nửa ngày.”Cẩn vương nói nhiều như vậy không phải là ý tứ này sao? Nói rõ chính  không nói, chính là vòng vo không nên giết Nguyệt Hoàng. Trong lòng hắn dù sao Đại Cảnh là quan trọng nhất, mọi chuyện đều vì quốc gia mà lo lắng nên hắn chỉ cố ép bản thân buông tay tất cả lý tưởng, thực là phí phạm nhân tài.

“Vâng.” Ma Quái trong lòng thở dài, cuối cùng cũng vẫn là giết đi một tính mạng người trong hoàng tộc Nguyệt Hoàng…Lâu chủ đương nhiệm nhìn mảnh mai như vậy nhưng không khỏi lộ cường thế kiến hắn lần đầu tiên nhìn thấy còn phải lép vế, không dám kháng lại mệnh lệnh của nàng….

Ma Quái sau khi rời khỏi, Tào Triệt lại đến gần Băng nhìn nàng với vẻ tán dương.

Băng từ từ cười,“Úy Phong Kì khẳng định là bí mật đến Nguyệt quốc, hắn chết ở trong này, Nguyệt hoàng nhất định phải đau đầu.”

“Úy Phong Kì chỉ là một tên đạo tặc, nếu không phải lúc trước Hoàng huynh giúp hắn thì sao hắn có thể đăng cơ làm hoàng đế. Nay đăng cơ được lại tính bội ước, cấu kết với Nguyệt Hoàng ám hại Đại Cảnh…” Đặc biệt không tha thứ cho hắn vì dám nhìn nàng với ánh mắt như vậy trong đêm yến tiệc.

“Ngươi có biện pháp nào đưa tin hắn chết ở Nguyệt quốc về đến Lan quốc không?” Tam quốc thế lực ngang nhâu, thực lực Lan Quốc chắc cũng không nhỏ, nếu có thể làm cho Lan Quốc và Nguyệt Quốc xảy ra mâu thuẫn gây lên chiến tranh thì đối với Cảnh Quốc đó chính là cục diện tốt nhất.

Tào Triệt mím môi mà cười, vui vẻ gật đầu,“Nàng và ta đúng là cùng một ý tưởng. Lan Quốc vẫn còn có bốn vị Vương gia khác, Úy Phong Kì mà chết, bọn họ khẳng định vội vàng tranh đoạt ngôi vị hoàng đế, chỉ sợ không rảnh mà truy cứu Nguyệt quốc, nhưng có thể giảm bớt hậu hoạ với Đại Cảnh, với lại thêm việc Doanh Châu vương chết, tấ cả càng thêm loạn…”

“Càng loạn càng tốt, không phải sao?” Điều mà nàng muốn chính là như vậy, có như thế mới giúp ích cho nàng.

Tào Triệt đạm cười không nói, vẻ bên ngoài và tính cách bên trong nàng thật bất đồng, nhưng hắn thích chính là  nàng như vậy. Tuy hiện thời nàng không có chút kiến thức nào về thời đại lúc này, nhưng mà hắn có thể yên tâm không bao lâu nàng có thể thích nghi với hoàn cảnh mới dễ dàng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: