Chí tôn phế hậu chương 70-p2

23 Th5

Thái phi và Đỗ Lan tự nhiên chết một cách bí hiểm nhưng do Hoàng thượng lạnh lùng không cho phép nhắc đến nên không có sóng gió gì nổi lên. Còn An Tiểu Viện thì hắn chỉ cần tuỳ ý tìm một cớ gì đó rồi lại áp giải nàng ta vào cung nhân tà, hắn không muốn giết nàng, chuẩn bị tất cả để chờ đến khi Băng quay về rồi quyết định.

Sáng sớm hôm sau, Thương Kiệt hồi cung mang đến tin tức xấu. Đoàn xe nửa đêm gặp chuyện, Tiểu Ngũ bỏ mạng, may mà hoàng hậu bình yên vô sự.

Người duy nhất hắn cài vào hàng ngủ của Cẩn Vương nhanh như vậy đã bị trừ bỏ, chứng tở Triệt không muốn sai này có tin tức gì của nàng đến được tai hắn, nếu mà hắn cứ phái thêm người đi kiến cho hắn tức giận, nên lúc này hắn chỉ có thể ra lệnh cho các địa phương thường xuyên mật báo tình hình để biết bọn họ đã đi đến nới nào.

Một nắng hai sương cả ngày đi liên  tục, đoàn người hiển nhiên sắc mặt ai lấy đều mệt mỏi nhưng không ai dám oán thán, Băng cả ngày nằm trong xe hết ăn lại ngủ, tình thần vì thế mà được khôi phục không ít.

Giữa trưa trong một trấn nhỏ, vì có nhiều người qua lại nên không tiện cho xe chạy đi, với lại hai ngày mọi người đều không được nghỉ ngơi, Tào Triệt đành hạ lệnh tìm một nhà khách để dừng chân, cho mọi người được nghỉ ngơi, đến chiều ít người qua lại thì mới tiếp tục khởi hành.

Một nam tử vô cùng anh tuấn giúp đỡ một nữ tử yếu đuối tiến vào bên trong nhà khách nhỏ duy nhất trong trấn liền hấp dẫn bao  cái nhìn, trong lòng ai lấy đều than sao trên đời này lại có một đôi  tiên đồng ngọc nữ hạ phàm đẹp đến vậy….

Quần áo trên người họ mặc đều là hàng cao  cấp thượng hạng, trưởng quầy không dám chậm trễ liền chạy đến cung kính nói::“Xin hỏi khách quan là nghỉ trọ hay là ở lâu dài ạ?” Tâm hắn không ngừng mừng rỡ, lần đầu tiên trong đời hắn gặp người thoát tục vậy a, không nhanh chân không chừng không được thấy họ….

“Chưởng quầy, toàn bọ nhà khách này ta đều bao hết, nhanh đi chuẩn bị các món thượng hạng nhất lên phòng bọn ta, cho ngựa của bọn ta ăn, sau đó chuẩn bị nhiều lương khô và cỏ khô, chúng ta còn đi nhiều ngày nữa.” Lão Ngô nói xong rồi vất cho trưởng quầy một nén bạc to.

Trưởng quầy nhìn thấy lĩnh bạc to mắt sáng lên, nhưng nhìn vào đám người đi cùng của họ có đến mười mấy người không khỏi cười khổ: “Khách quan, nhà khách của chúng tôi chỉ có ba phòng, mọi người lại đông như vậy sợ không đủ ở…”

“Viêc này không kiến ngươi quản, tụi ta khắc biết phân công sau, ngươi dẫn đường đến phòng chính đi!”

Nhà khách chỉ có ba phòng, bên ngoài Tào Triệt và Băng nguỵ trang thành một cặp vợ chồng nên đương nhiên ở trong một phòng, đang dùng cơm Băng hỏi Tào Triệt:“Thời gian chỉ còn có tám ngày, ngươi xác định có thể tìm được Mộc Viễn Trạch ở đâu?” Chỉ sơ là chậm trễ một ngày thì tính mạng nàng không còn giữ được mà quay trở về.

“Biết rõ hắn là Diễm, nàng sao vẫn gọi hắn là Mộc Viễn Trạch, các nàng không phải là thanh mai trúc mã sao?” Tào Triệt giả mù cảm thán một tiếng,“Lòng của phụ nữ đúng là không biết biến đổi lúc nào?”

“Ta với hắn lúc trước ra sao với ngươi có quan hệ gì?” Băng không khỏi đau xót, chuyện nàng và Diễm quen biết từ nhỏ không phải ngày một ngày hai mà có thể nói rõ hết được, khẩu vị ăn uống vì thế mà cũng biến mất.

“Đó là ta nói thế, nàng không cần sốt ruột, ta cam đoan trong vòng bảy ngày nữa là có thể tìm được hắn.”

“Ngươi đã khẳng định như thế thì lúc này hắn đang ở nơi nào?”Cẩn vương nhất định đã sớm biết Diễm ở nơi nào, nhưng nàng có thể ước tính quãng đường mình đã đi, nếu cứ chạy với tốc độ này thì khẳng định ba ngày sau họ không còn ở trong Đại Cảnh quốc, nói như vậy là Diễm không phải người Đại Cảnh sao? Hăn là người của Lan Quốc hay Nguyệt Quốc?

Nói thực ra, thì với nàng hai quốc gia này không có ấn tượng gì tốt, Hoàng đế Nguyệt Quốc hàng năm đều phát động chiến tranh, là một người ngạo mạn, Hoàng đế Nguyệt Quốc lúc này không phải là  Úy Phong Kì lúc trước lẻn vào cung bắt cóc nàng sao? Hai nước này nói chung cái gì cũng không tốt, nhưng mà nhất định nàng sẽ phải tới một trong hai nước này….

“Nguyệt quốc, nghe nói là vì ngươi mà hắn đang ở Nguyệt quốc.” Tin tức này do Du Du cung cấp, thư nói hắn muốn đến Nguyệt Quốc tìm nữ nhân mà hắn yêu….

“Cái gì? Làm sao có thể?” Băng kinh ngạc cực kỳ, nàng rõ ràng ở Cảnh quốc, Diễm làm sao có thể cho rằng nàng ở Nguyệt quốc?

“Cụ thể như thế nào ta cũng không rõ, chỉ có thể chờ đến khi nào gặp mặt mới biết được sự thật.” Tào Triệt nhẹ nhàng nhấp từng ngụm rượu, rồi quay sang nhìn Băng chậm rãi nói: “ Người của Minh Tinh lâu vì sao lại vẫn đi theo chúng ta? Đêm đó, nàng ruốt cục làm gì mà kiến cho bọn họ rời đi?”

Mặt Băng mang trào phúng nhìn Tào Triệt liếc mắt một cái,“Không nghĩ ngươi còn nhớ tới việc này?” Nàng vẫn tưởng hắn không cái gì là không biết.

“Đúng vậy!” Tào Triệt cảm khái thở dài.

“Muốn biết sao?” Băng cười như châm chọc người đối diện.

Tào Triệt chọn nhíu mày“Đó là điều tất nhiên.”

“Muốn biết sự việc trong đó… Chi bằng ngươi kể một chút chuyện liên quan đến Minh Tinh lâu cho ta nghe trước đã.” Tuy rằng ngẫu nhiên có trong tay lệnh bài của lâu chủ, nhưng đối với tổ chức này thế nào nàng một chút cũng không biết, lại càng không dám tuỳ tiện hỏi người của Minh Tinh lâu, chỉ có thể dựa vào Cẩn Vương để biết thêm chút tin tức.

“Nàng không biết gì sao?” Tào Triệt hơi kinh ngạc,“Nàng muốn nghe chuyện gì?”

“Về Minh Tinh lâu hết thảy ta đều muốn biết, bao gồm cả cái này……” Băng mang túi gấm chứa Tinh Nguyêt bài đưa tới trước mặt Tào Triệt sau đó lại nhanh tay thu về.

“Đó là cái gì?” Tuy chỉ trong một cái chớp mắt, Tào Triệt đã thấy rõ trong tay Băng giấu giếm tinh nguyệt hắc diệu thạch.Đó là vật gì?Với Minh Tinh lâu có quan hệ gì?

“Ngươi có biết chuyện gì không?” Lần này đổi lại là Băng kinh ngạc. Hay tinh nguyệt bài này chỉ có người của Minh Tinh lâu mới có thể nhận diện.

Tào Triệt lắc đầu,“Cái này và Minh Tinh lâu có quan hệ gì?”

“Trước hết đừng hỏi này nọ, cứ nói chuyện về Minh Tinh lâu trước đi.” Băng có chút thất vọng, xem ra Cẩn vương đối Minh Tinh lâu hẳn là không biết nhiều chuyện.

Tào Triệt bình thản nói:“Minh Tinh lâu chính là một tổ chức sát thủ thần bí nhất trong chốn giang hồ.”

Câu này là vô nghĩa, nàng đã sớm đoán được! Băng còn giả vờ ngây ngốc nghe hắn nói tiếp, ai ngờ Cẩn Vương không có nói tiếp, nàng trừng mắt nhìn hắn giục: “Nói tiếp đi!”

“Không có gì nữa.” Tào Triệt uống cạn chén rượu trên tay rồi buồn chén xuống.

“Hết rồi? Vậy ngươi có biết sát thủ của Minh Tinh lâu đó bao gồm mấy người không?”

“Nàng thấy lần ám sát ở sơn trang nghỉ hè rồi chứ, có thể nói là vô vàn, tất cả đều mạnh, đã rat tay là không có đường lùi, đương nhiên, còn có nàng là trường hợp ngoại lệ.”

“Nói cách khác Minh Tinh lâu thực lực rất mạnh?” Nàng có chút hoài nghi, dù sao  khi nhớ đến đám sát thủ đó ra tay ở sơn trang nàng có thể nhận xét được các cô gái đó có bao nhiêu lợi hại.

“Không sai, sát thủ của Minh Tinh lâu mỗi người một sở trường, không thể kinh thường, hơn nữa khi đã rat ay không kiêng nể bất kỳ một ai, nên ta mới thắc mắc không biết vì sao nàng lại có thể bình an, lại làm cho bọn hắn rời đi, không biết nàng là người thế nào?”

Băng cười thần bí,“Về sau ngươi sẽ biết.” Lâu chủ đương nhiệm của Minh Tinh lâu chính là nàng, chuyện này tốt hơn hết là không nên nói rõ, nếu không càng kiến sự việc thêm phức tạp.

Tào Triệt bất đắc dĩ cười, hắn đã sớm dự đoán được nàng nhất định không nói rõ chuyện đó, nhưng vẫn cố hỏi: “vậy sao bọn họ cứ đi theo chúng ta, nàng có thể nói tất cả chuyện đó được không?”

“Tổ chức sát thủ Minh Tinh lâu nổi danh như vậy, có bọn họ ở phía sau đi theo có cái gì không tốt? Có bọn họ ở đó, người bình thường nhất định không dám động tay động chân đến chúng ta!” Băng nói một cách đương nhiên.

Tào Triệt gật đầu phụ họa,“Nói có lý.” Mỉm cười dấu đi suy nghĩ sâu xa trong mắt.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: