Chí tôn phế hậu chương 68-p2

17 Th5

Tào Hãn sắc mặt càng lúc càng thêm u ám, không thể tưởng tượng được Triệt lại có quyết tâm đến vậy, hắn đây là lần đầu tiên hắn thấy Triệt vì một cái gì mà bất chấp tất cả đến vậy, nhất là cả ngôi vị hoàng đế hắn cũng kinh thường….

Quay lại nhìn Băng trên mặt không có chút huyết sắc, Tào Hãn im lặng. Hắn nên làm cái gì bây giờ? Sự việc trước mắt hắn chỉ có hai sự lựa chọn, nhưng mà hắn thật sự muốn chọn cả hai con đường đó!

“Thời gian không có nhiều, tuyết nhan ngọc lộ hoàn này chỉ có tác dụng trong thời gian một ngày, ta lại chỉ có mười viên, tương đương với mười ngày lưu giữa mạng cho nàng, hiện tại đã dùng một viên, nếu mà ngươi cứ chần chừ thì không có thời gian để ta cứu nàng, chín ngày mà tìm được Mộc Viễn Trạch cũng không phải chuyện dễ, hy vọng ngươi tính toán thận trọng.” Tào Triệt áp chế lo lắng chậm rãi nói.

Tào Hãn vẫn như không nghe thấy Triệt nói gì, cứ nắm chặt lấy nàng không muốn buông ra, ánh mắt chăm chú quyến luyến nhìn vào khuôn mặt tái nhợt của nàng, như muốn ghi tạc hình ảnh của nàng vào sâu trong óc, không bao giờ quên.

Băng hôn mê nên không hề hay biết khi tỉnh lại thế giới của nàng đã thay đổi,vận mệnh biến chuyển khiến nàng không kịp phòng bị, nàng chỉ có thể làm một con thuyền nhỏ chịu để dòng nước đưa đi, đi tới nơi nào thì không biết, chỉ có thể chờ mà thôi…. Tiếng vó ngựa không ngừng vang bên tai, Băng nghĩ có lẽ là nàng nằm mơ, trong cung thế nào mà lại có tiếng vó ngựa lớn đến vậy? Nhưng mà sao cả giường của nàng đều lắc lư như vậy. Giường của nàng vốn không phải cái giường bình thường mà là long sàn, nơi ngủ của vua một nước nha! Bốn chân giường lớn đến vậy sao có thể run dữ vậy!

“Hãn……” Nàng vô thức gọi? Cho dù là mới sinh nàng cũng không suy yếu đến mức này? Nàng cố hết sức mới có thể mở nổi mi mắt ra, cả thân mình yếu ớt đến nỗi muốn động đậy thôi cũng thấy khó khăn, thân thể như một đống bột, không phải do nàng điều khiển vậy! Không ngửi thấy mùi hương quen thuộc của Hãn kiến nàng bất an, trong lòng thầm oán trách, Hãn sao không ở bên chờ nàng tỉnh lại? Hắn quả thực là một hoàng đế mẫn cán, nhưng mà hôm nay hắn không thể vì nàng mà buông chuyện quốc gia xuống được sao? Nàng mới sinh cho hắn hai cục cưng, yêu cầu hắn ở bên cạnh chăm sóc nàng một chút không phải là quá đáng nha!

“Nàng tỉnh rồi?” Âm thanh trong trẻo không giấu được sự vui mừng, nàng nhất định đang mơ, nếu không làm thế nào mà lại nghe được tiếng Cẩn Vương?Nhưng mà có phải nằm mơ không? Sao mơ lại cảm thây chân thật đến vậy? Tiếng vó ngựa đều đều,cảm giác xóc những đoạn đường ghồ ghề, thậm chí nàng còn có cảm giác ở mạn sườn nóng bức….

“Nàng hiện tại nhất định cảm giác cả thân mình rã rời, đây là triệu chứng bình thường, không cần lo lắng.” Âm thanh của Cẩn Vương lại văng vẳng bên tai, đây đúng không phải nàng nằm mơ rồi, không biết chuyện gì đã xảy ra, nàng chắc chắn mình đang ở trên xe ngựa, nhưng nàng mới sinh con, sao lại ở trên xe ngựa Cẩn Vương? Hãn sao lại để Cẩn Vương đưa nàng đi?

Hô hấp dồn dập, cố gắng điều kiển mí mắt theo ý mình, trong xe ngựa rộng được trang trí vô cùng hoa lệ, ít nhất phải dài hai thước, trên đỉnh nóc có gắn một viên dạ minh châu để chiếu sáng, nhất định lúc này là buổi tối nên mới có thể sáng đến vậy. Nàng mấp máy môi nói…… “Đã xảy ra chuyện gì? Ngươi làm cái gì vậy?”

“Không vội, nàng cứ uống cái này đã!” Thân mình được hắn ôn nhu nâng dậy, một vị ngọt chảy vào miệng, đang khát khô cổ nên Băng có thể dễ dàng nuốt từng ngụm. Nàng không biết Cẩn Vương cho nàng uống gì nhưng trực giác cho nàng biết Cẩn Vương nhất định không hại nàng!

“Được rồi, ngươi có thể nói cho ta được chưa? Vì sao ta ở trên xe ngựa của ngươi? Ngươi muốn đưa ta đi đâu?” Sau khi uống bát chất lỏng đó Băng cảm giác tinh thần tốt hơn một chút, thân thể không có vô lực như lúc trước.

“Đưa nàng đi tìm Mộc Viễn Trạch cứu mạng nàng.”Tào Triệt trả lời ngắn gọn. Nếu không phải chỉ có Mộc Viễn Trạch mới cứu được nàng thì hắn tuyệt đối không cho nàng và hắn gặp nhau. Hai linh hồn đó nếu mà gặp nhau, ai có thể cam đoan là không khơi lại tình cảm lúc trước?

“Cứu mạng ta? Ngươi không hại ta thì đã hạnh phúc lắm rồi.” Nàng không phải đang tốt lăm sao? Cho dù tính mạng nàng có nguy hiểm thì người đưa nàng đi tìm Mộc Viễn Trạch phải là Hãn chứ sao lại là Cẩn Vương!

“Thái phi cùng An Tiểu Viện hợp mưu cho thuốc gây băng huyết cho nàng vào thuốc dưỡng thai của nàng, nếu không phải ta lo lắng ngươi mang thai gặp nguy hiểm nên chuẩn bị 

tuyết nhan ngọc lộ hoàn để phòng bị trường hợp chẳng may thì sau khi sinh chỉ sợ nàng không quá nửa canh giờ mất máu mà chết.” Hắn lúc trước có luyện được mười viên tuyết nhan ngọc lộ hoàn, nếu không phải Thái Phi và An tiểu Viện giở trò thì không bao giờ hắn đem ra dùng…

Băng tự giễu bản thân mình cười, Cẩn Vương không nhàn rỗi đến nỗi ngồi đây mà vu cáo An Tiểu Viện nên nàng tin lời hắn nói, nàng thật sự là kẻ vô dụng, ngay cả một đứa nhỏ mới mười mấy tuổi cũng có thể hãm hại nàng đến xém tí nữa mất mạng….Làm người tốt quả thật là không dễ, nhìn xem, lòng tốt của nàng đổi lại được cái gì? Cái gì mà ác giả ác báo kia chứ?

 “Ta đây có phải là nên đa tạ Vương gia cứu mạng?” Băng giả cười, cố giấu đi sự bi thương trên nét mặt.

 “Bổn vương bất kính từ chối.” Tào Triệt cũng cười, hắn thật sự muốn nàng không phải đau khổ vì hoàng cung nữa, nhưng mà lực bất tòng tâm, đổi lại hắn chỉ nhận được đó chính là sự kinh thường của nàng. Băng nhìn hắn nói: “ thôi, khỏi nói chuyện tầm phào nữa, nói hẳn vào trọng điểm đi. Hoàng thượng làm sao cho phép ngươi dẫn ta đi?”

 “Hắn không thể không đáp ứng.”

“Vì sao? Ngươi dùng cái gì uy hiếp hắn?” Đau lòng, nàng thật sự muốn biết Hãn vì cái gì mà để nàng ra đi theo Triệt. Nàng vốn nghĩ nàng trong lòng hắn có một vị trí rất quan trọng, nhưng mà không phải vậy, hắn có thể buông tay nàng bất kỳ lúc nào không do dự….

 “Ngươi xem nhẹ bản thân mình trong lòng hoàng huynh rồi…” Tào Triệt  nhìn ánh mắt nàng liền đoán được suy nghĩ  trong lòng nàng, hắn không đành lòng lừa gạt nàng thêm nữa: “ nếu muốn nói ta uy hiếp gì với hắn, vậy ta chỉ có thể đem chính tính mạng ngươi ra mà uy hiếp thôi, trong lúc đó ta mới biết hắn đối với ngươi để tâm bao nhiêu, chỉ cần ngươi có thể sống, cho dù ta lúc ấy muốn mạng của hắn đại khái hắn cũng sẽ không chút do dự đáp ứng đi……”

“Ta muốn hồi cung!”

“Không được, tuyết nhan ngọc lộ hoàn bào chế không dễ, ta thật vất vả mới luyện ra mười viên, trong vòng chin này nếu mà không tìm thấy Mộc Viễn Trạch, ai cũng cứu không được ngươi. Ta mặc dù ở Điệp cốc cùng y tiên học một thời gian, nhưng mà bản thân ta không có năng lực giải thuốc của Thái phi, chỉ có Mộc Viễn Trạch mới có thể cứu mạng ngươi, chờ hắn chữa khỏi cho ngươi thì tuỳ ý ngươi muốn đi đâu thì đi.” Hắn dừng một chút lại nói,“Ta biết hết sự tình của ngươi và Mộc Viễn Trạch, nhưng nói vậy ngươi không hy vọng hoàng huynh cũng biết hết chứ?” Hắn cố ý mang nàng đi gặp Mộc Viễn Trạch một mình vì hắn không ai được biết bí mật mối quan hệ của nàng và hắn. Hắn sẽ vì nàng mà giấu vĩn viễn bí mật này dưới tận đáy lòng.

Đúng vậy, cái thế giới âm u, hung tàn, thị phi coi sinh mệnh con người như cỏ rác trước đây nàng tuyệt đối không muốn cho Hãn biết một chút nào….

“Ta không hiểu…… Việc này với ngươi mà nói có lợi gì?” Băng càng lúc càng thấy khó hiểu, Cẩn Vương hao tổn tâm trí như vậy là vì cái gì? Lòng của nàng trừ bỏ Hãn ra thì không còn vị trí cho bất kỳ ai khác, dù người đó là Diễm…… Cũng không được! Nàng thậm chí quyết định không cùng hắn nhận nhau, nàng muốn vĩnh viễn ở lại bên người Hãn, đến lúc đó, Cẩn Vương thu được cái lợi ích gì?

 “Không cần biết thế nào, chỉ cần nàng biết ta không hại nàng là được rồi.”Tào Triệt cười ảm đạm,“Thôi cứ tĩnh dưỡng đi, ta cho vài người vào hầu hạ nàng.”

Hai cung nữ ở bên ngoài xe chui vào bên trong, hành lễ với nàng rồi sau đó thay quần áo cho nàng, tất cả thoả đáng rồi mới lui ra, Cẩn Vương lúc sau đó cũng không có chui vào trong xe, Băng ngồi nghĩ lại những điều hắn vừa nói, cảm thấy có cái gì đó không ổn, chính xác là thấy quái dị, nhưng mà không biết bắt nguồn từ đâu.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: