Chí tôn phế hậu chương 68-p1

16 Th5

 

“Tiểu Viện chủ tử, người bệnh nặng mới khỏi, lại đứng đây chờ hơn một đêm, cũng may nương nương đã bình an sinh long phượng, người nên yên tâm hồi cung nghỉ ngơi một chút đi!” Lộ Tam trên mặt vui mừng khuyên An Tiểu Viện hồi cung.

An Tiểu Viện trên mặt hơi tái có chút tiều tụy, nhưng tinh thần lại có vẻ vô cùng tốt, cười nói:“Ta còn chưa thấy tiểu hoàng tử và tiểu công chúa, trở về cũng không ngủ được…”

Đang lúc này, Cẩm Hồng hét lên như thế kiến nàng kinh động choáng váng như thiên lôi vừa đánh xuống trời quang.

Lộ Tam chết lặng lầm bầm:“Băng huyết……Vì sao lại thế……” Nương nương thân mình vốn đã suy nhược, mặc dù được thần y chữa trị bệnh tim bẩm sinh, điều dưỡng từ đó đến nay đã khoẻ lên rất nhiều, nhưng mà nàng thế nào cũng không chịu nổi băng huyết! Nếu mà như thế, không phải là nương nương sẽ…..

An Tiểu Viện cúi đầu xuống, rung động che lấp đi ánh mắt phức tạp. Trong điện tiếng người ồn ào, hình ảnh Hoàng thượng thương tâm gào hét như chiếc búa tạ khiển trách đánh vào lương tâm nàng, truy vấn nàng ….Trong mắt lệ cứ thế trào ra, nàng tự trách, tự xám hối, hoàng hậu đối sử với nàng như với muội muội, cho dù nương nương có muốn đuổi nàng ra khỏi cung thì nàng cũng không thể bị ma ám quỷ dẫn đường, vứt bỏ hết lương tâm cho chó ăn, lấy oán báo ơn!

Trong Vinh Hỉ cung, Hoa thái phi cũng một đêm không ngủ, mong chờ cùng lo lắng đợi tin tức báo về, không cần nói cugx biết là bà ta đợi cái gì.

“Thái phi, hoàng hậu nương nương sinh hạ long phượng song tử sau thì băng huyết.” Đỗ Lan sau khi thám thính tình hình ở Thanh Dương cung cấp tốc trở về Vinh Hỷ cung bẩm báo.

“Hay…ha…Hay lắm! Rất tốt! An Tiểu Viện đúng là rất có phong cách bản cung năm đó!”

Đỗ Lan lui ra đứng ở một bên, không dám nói gì. Thái phi cùng An Tiểu Viện mưu đồ bí mật mưu hại hoàng hậu việc nàng chính là người biết rõ sự tình nhất, nàng có nên đi bẩm báo với Hoàng thượng tin này không?”

“Nha đầu, ngươi lại đây.”

“Vâng.”

“Mấy ngày này bản cung không thể ra ngoài, ngươi đã giúp không ít việc, bản cung quyết định thưởng cho ngươi.”

“Tạ thái phi thưởng……” Ban thưởng còn chưa nói hết, chỉ cảm thấy có một mùi hương lạ bay vào kiến nàng mất đi ý thức, ngã nhào ra đất, chưa quá một khắc chết không nguyên nhân, trên mặt hiện sắc xanh tím….

“Nha đầu, ngươi biết quá nhiều…. Hoa thái phi dấu không được  sự thống khoái trong lòng nhìn khuôn mặt kẻ nằm dướu đất vặn vẹo.

Tề Phấn, ngươi hại ta giả ngây giả dại hơn hai mươi năm, ngươi có từng nghĩ đến có ngày đứa cháu gái mà ngươi yêu quý nhất sẽ chết trong tay ta không? Ha ha ha……

Hoa thái phi vẫn đang đắc ý cười đột nhiên sắc mặt cứng đờ, tiếng cười vì thế mà im bặt, hai mắt mở lớn kinh hãi như nhìn thấy quỷ hiện hình chỉ kịp nói:

“Cẩn vương……” thì lập tức khuôn mặt vặn vẹo ngã bên cạnh xác Đỗ Lan, thân mình run rẩy một hồi, sắc mặt mất dần khí khuyết rồi cũng tắt thở chết.

 

 

 

Thanh Dương cung

Sắc mặt nàng dần chuyển sang tái nhợt, hô hấp yếu ớt như thể sinh mệnh nàng theo các dòng máu nơi thân dưới không ngừng chảy ra, Tào Hãn vẫn như cũ nắm chặt lấy tay nàng, thần hồn cũng theo nàng mà dần dần tán loạn, hai đứa trẻ khóc nỉ non không ngớt như thể biết được tánh mạng mẹ đẻ bị đe doạ.

Các ngự y rối loạn tra hết các loại sách y này đến sách y kia, như thể không ngờ được sự tình sẽ như thế này, Hoàng hậu nương nương thế nào mà lại bị băng huyết, Hoàng hậu nếu mà xảy ra chuyện gì thì tính mệnh bọn họ nhất định không yên.

Một thân ảnh cao to như cuồng phong xoẹt qua đám nô tài đứng ở trước điện, không để ý đến sự kinh ngạc của đám nô tài cứ thế đẩy cửa vào trong điện như vào chỗ không người, nhấc rem trong điện lên đi vào.

Xông vào mũi là hắn là mùi máu nồng đậm, chướng màn chia tẩm điện làm hai, các ngự y bên ngoài ai lấy đều mang vẻ mặt sợ hãi, thấy hắn bước vào đồng loạt hành lễ chào: “Vương gia”.

Tào Triệt mặt trầm như nước, ừ một tiếng, tức tốc vén rèm bước vào bên trong.

“Vương gia……” Tào Triệt chưa bao giờ có sắc mặt nhìn lạnh lùng đến thế kiến cho lần đầu tiên nhìn thấy Linh Nhi phải phát run.

Cẩm Hồng hoảng loạn khi nhìn thấy nương nương băng huyết, quay ra thấy Vương gia như thế mà không khỏi giật mình kinh hãi, Vương gia bình thường luôn vô lo vô nghĩ, bình thản kia mà….

“Hoàng huynh.” Tào Triệt nhẹ nhàng tiến đến gần bên Tào Hãn, trong giọng nói kèm theo sự lạnh lùng, ánh mắt mang giận dữ và lo lắng.

Tào Hãn quay đầu lại  nhìn, trên mặt mang theo sự đau xót vào mệt mỏi, không nói được một lời ngẩng đầu nhìn Tào Triệt

“Hoàng huynh có biện pháp gì để cứu tính mạng nàng không?” Tào Triệt không nhanh không chậm hỏi như thể hỏi hôm nay thời tiết thế nào?

Tào Hãn khóe môi run rẩy, Triệt nói như thế là có cách cứu tính mạng nàng sao? Hắn cam tâm tình nguyện đổi hết tất cả mọi thứ trên đời này để nàng được an khang (mạnh khoẻ), bất luận đó là cái gì, Triệt nghĩ cái gì đều nói hết đi! Cái gì hắn đều có thể cho, chỉ cần có nàng….

“ Các ngươi lui ra đi! Đem Minh Nhi, Huy nhi ra luôn thể đi!” Tào Hãn nhìn vào hai đứa con bé bỏng còn quấn tã của mình còn đang nhăn mặt oa oa khóc lớn, nàng còn chưa được nhìn thấy chúng lần nào đâu….

Tiếng hai đứa nhỏ nỉ non khóc xa dần, trong tẩm điện lại quay  trở về sự yên tĩnh vốn có, yên lặng đến nỗi chỉ nghe được tiếng hơi thở mỏng manh của Băng.

Tào Triệt tiến vài bước đến, lấy từ trong tay áo ra một bình ngọc tinh sảo, bên trong đó có một viên thuốc màu trắng, Tào Hãn chưa kịp phản ứng hắn đã đem viên thuốc đó nhét vào miệng nàng, miệng cử động rồi dần dần nuốt viên thuốc đó vào trong.

“Ngươi cho nàng uống cái gì?” Tào Hãn cả kinh, nhanh tay tóm lấy tay Tào Triệt giằng co.

“Bảo mệnh dược.” Tào Triệt sắc mặt không thay đổi, chỉ cần uống viên tuyết nhan ngọc lộ hoàn này vào thì tính mạng của nàng mới được đảm bảo: “ Tính mạng của nàng tạm thời được đảm bảo, nhưng mà thời gian không lâu, người trên đời này có thể bảo vệ tính mạng cho nàng chỉ có Mộc Viễn Trạch, ngươi có biết nàng vì sao mà thế này không?”

Không đợi Tào Hãn nói lời nào, hắn nói tiếp:“Thái phi cùng An Tiểu Viện hợp mưu, cho vào canh tẩm bổ của nàng loại thuốc kiến cho nàng khi  sinh con thì bị băng huyết, ngươi nhân từ với người khác nhưng lại thiếu chút nữa hại chết nàng…”

“Cái gì?” Thái phi cùng An Tiểu Viện? Thái phi thì có thể lý giải nguyên nhân là bà ta hận Thái hậu nên mới làm vậy, còn nàng đối với An Tiểu Viện như tỷ muội thì nàng ta sao dám làm thế với nàng?

“Không tin sao?” Tào Triệt hừ lạnh một tiếng,“Ta đã xử trí Thái phi rồi, về phần An Tiểu Viện thì để lại cho hoàng huynh.”

“Ngươi……” Hắn sao có thể không hỏi ý kiến hắn mà đã ra tay diệt trừ khẩn trương đến vậy…

“ Bà ta đáng chết! đáng chết từ lâu rồi! Nếu không bà ta, Băng sao lại có thể lâm vào nguy hiểm như hôm nay? Thái phi nếu là kẻ chủ mưu thì chính ngươi là kẻ đồng loãi. Lần trước ở sơn trang, nếu không phải ta gặp được Mộc Viễn Trạch mời hắn đến đó tương cứu thì ngươi cho là nàng còn có thể sống đến ngày hôm nay sao? Lúc ngươi ở Nguyệt đình sủng hạnh An Tiểu Viện, tuy thần trí không rõ ràng, nhưng ngươi có từng nghĩ vì thế mà kiến nàng thương tâm rơi lệ? Ngươi một lòng muốn có người kế vị, nhưng mà có nghĩ đến với nàng lại là một cuộc phưu lưu mạo hiểm không? Nay nàng rơi vào cảnh ngộ như thế, ngươi có thể làm gì cứu nàng?”

“Ta từng nghĩ đến là ngươi muốn ngôi vị hoàng đế, thì ra sự thật không phải vậy.” Tào Hãn sắc mặt ủ dột,“Ngươi âm thầm sử trí bao nhiêu đại thần trong triều, âm thầm an bài bên cạnh ta bao nhiêu tai  mắt, ngươi  tưởng ta không biết sao?”

Tào Triệt không thèm quan tâm cười lạnh nói:“Ngôi vị hoàng đế? Ta không cần cái ngôi vị đó, ta chỉ muốn nàng!” Lúc trước hắn tương kế tựu kế đưa nàng hồi cung, chính là muốn cho nàng hiểu được hoàng cung này chính là một nhà giam, không thích hợp cho một  linh hồn hiện đại như nàng tự do tự tại, chuyện này đã hao tổn không biết bao nhiêu tâm trí hắn, lại còn kiến nàng rơi vào cảnh tính mạng nguy kịch.

“Ngươi muốn nàng? Vậy ngươi có từng hỏi qua nàng có muốn bên cạnh ngươi chưa?” Tào Hãn đùa cợt Triệt, hắn đừng tưởng suy nghĩ của hắn là đúng.

“Nàng muốn ở cung ta hay không với ta mà nói không quan trọng! Hoàng huynh nếu muốn nàng còn có thể sống  thì hãy đem nàng giao lại cho ta, bởi chỉ mình ta mới có thể tìm được Mộc Viễn Trạch, không một ai trên đời này biết hắn đang ở nơi nào.”

Thấy ánh mắt Tào Hãn vẫn không chút thay đổi, hắn trừng mắt nói tiếp: “Hoàng huynh nếu là không tin thì cứ thử xem, ta chỉ sợ nàng không sống được đến lúc đó, ngươi cũng đâu nhẫn tâm nhìn nàng hương tiêu ngọc vẫn (chết) phải không? Nàng nếu có gì bất trắc thì tất cả đều là lỗi của  ngươi! Nàng yêu ngươi sâu vô cùng, ngươi sao có thể nhẫn tâm như thế với nàng?”

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: