Chí tôn phế hậu chương 60-p3

16 Th4

Băng nghe nói sau lễ hội vi thuỷ ba ngày các đại thần đã khởi hành về kinh, việc truy tìm thích khách cũng không có kết quả khả quan, nàng lại nhớ đến khối thạch kỳ diệu mà thích khách đó giao cho nàng, nếu giao ra nhất định có thể giúp không ít cho việc tìm tung tích đám thích khách đó, nhưng Cẩn Vương xưa nay hành động luôn cẩn thận, căn bản không lưu lại bất kỳ sơ hở nào. Nói không chừng nếu nàng có giao ra viên cẩm thạch đó thì lại bị cho là vu oan cho hắn, tự nhiên làm sự việc thêm phức tạp, nếu nói là thích khách giao lại cho nàng trước khi chết thì ai tin đây? Không chừng lại làm việc thừa, chỉ cần đánh rắn động cỏ là được rồi, không nên bức hắn đến đường cùng làm hắn liều lĩnh hành động, kết quả không tốt cho cả hai bên.

Kỳ thật đêm hội hôm đó nàng đã quan sát các cô gái trong đám thích khách đó, không chỉ có mĩ mạo mà hành động cũng rất dứt khoát, có thể thấy họ đến từ một tổ chức được huấn luyện quy củ, mà khối cẩm thạch này có lẽ vô cùng quan trọng đối với bọn họ, nếu mà họ phát hiện khối cẩm thạch này giờ nằm trong tay nàng không phải nàng gặp nguy hiểm  sao?

Nghĩ đến đây, Băng vội vàng đi tìm  Linh Nhi lấy túi gấm đựng cẩm thạch cho nàng, đốt đi thì thấy bên ngoài có tiếng ồn, nghe tiếng giáo huấn hình như là Hoa thái phi, Cẩm Hồng nói sức khoẻ nàng không tốt nên không cho bà vào nên Thái phi không nể mặt răn dạy nàng ấy vài câu.

Băng bình  tĩnh nói vọng ra:“Cẩm Hồng không thể vô lễ, mau mời Thái phi tiến vào.”

Cẩm Hồng đáp ứng mời vào Hoa thái phi vào, Băng nằm tựa vào giường, hơi cúi thấp người đối với Hoa thái phi cười nói: “Thiếp thân mình còn chưa khoẻ, không thể hành đại lễ với người, mong người lượng thứ!”

“Hoàng hậu cứ nằm là được là.” Thái phi cố gắng nén căm ghét cười.

“Nghe nói ngày mai Thái phi hồi cung trước, vì sao không ở lại đây thêm vài ngày nữa?”Băng khách khí hỏi.

“ Người khi đã lớn tuổi thì không chịu nổi hàn khí nơi này.”Hoa thái phi nhìn nàng cười:,“Nghe nói hoàng hậu lần này tuy  gặp hoạ nhưng mà thật ra lại được phúc lớn, đến ngay cả bệnh tim nhiều năm cũng chữa khỏi, bản cung trong lòng cũng cảm thấy mừng cho hoàng hậu, nên muốn đến đây thăm xem sao.”

“Đa tạ thái phi quan tâm.” Đến xem cái gì? Thăm hay là đến chê cười nàng? Băng trong lòng thầm mắng, bên ngoài thì cười nói khách sáo, sau đó nói,“Các ngươi đều lui xuống đi! Để ta và  thái phi có thể nói chuyện riêng.”

Người vừa mới đi, không khí trong phòng liền thay đổi, thay vào không khí giả tạo là sự lạnh lùng cùng đối  đầu, Hoa thái phi hừ lạnh nói:“Ngươi đúng là mệnh lớn a, Cẩn vương kia cũng thật ngốc, ngươi  tính kế hại hắn, vậy mà hắn lại hết lòng hết sức đi tìm thần y chữa bệnh cho ngươi…”

“Ta hại Cẩn vương khi nào?Thái phi nói chuyện cũng nên cân nhắc kỹ nha!” Băng nhẹ nhàng khéo léo đem sự tình phủi sạch một cách sạch sẽ.

Hoa thái phi mặt thoáng chốc âm trầm đáng sợ, bỗng nhiên lại nở nụ cười âm lãnh lãnh,“Ngươi quả nhiên không thua cô cô ngươi.”

“Khuyên người đừng đem chúng ta đánh đồng, ta và người  không có gì là giống nhau.”Băng bình tĩnh đối đáp, Thái hậu vì tham quyền thế mà tính kế thao túng triều đình, còn nàng thì vì muốn đôi lứa yêu nhau có thể bên nhau đồng cam cộng khổ nên mới tính kế, nói cho cùng nàng và Thái hậu mục đích khác nhau hoàn toàn.

Thấy thái phi vẻ mặt như không tin vào lời nàng vừa nói,  Băng miễn cưỡng nói thêm,“Khuyên người một câu, sau này nếu óc dùng thủ đoạn thì nên cẩn thận thêm chút nữa, cẩn thận hại người hại cả mình nha! Lần này ta không muốn cùng người so đo, nhưng nếu sự việc còn lặp lại ta nhất quyết không để yên.”

“Ngươi nói xem bản cung sao có thể để cho sơ sẩy tái phạm lần hai được!” Hoa thái phi giận giữ cười nói, lần này là mệnh nàng lớn chứ nếu có lần tiếp theo thì không thể  có chuyện may mắn vậy nữa đâu.

“Thái phi, người và ta chung sống hoà bình không tốt sao? Không nhất thiết phải ngươi sống ta chết. Nếu mà người và ta cứ mãi so đo thì có được ích lợi gì?” Nữ nhân này rõ rang là Thái hậu, hiện tại không biết sống chết cứ bám lấy nàng không buông, nháo một đống không ra gì, đã vậy lại xém tí nữa hại chết nàng, sớm đã biết như vậy thì nàng không nên giúp  đỡ bà ta, cứ để bà ta giả điên giả dại thì tốt hơn.

“Chung sống hoà bình?” Hoa thái phi cười nhạo một tiếng,“Nằm mơ!”

“ Vậy đây chính là ý người.” Băng lười không muốn để ý bà, cao giọng nói:“Người đâu ! Thái phi mệt mỏi, đưa thái phi trở về.”

Hoa thái phi không nói được lời nào, nghiêm mặt đứng dậy bước đi, Cẩm hồng đến tiễn bà ra cửa, Linh Nhi vẻ mặt khó hiểu tiến vào nói: “Nương nương, thái phi  vì dao lại nổi giận đùng đùng khi ra về thế?”

“Mặc kệ bà ấy!” Băng chậm rãi ngồi dậy, cười lạnh nói:“Ngươi cho nàng đến thăm ta thật sao? Lúc ấy không phải bà ta đẩy ta thì ta sao có thể lãnh luôn nhát kiếm đó của thích khách?”

“hả! Vậy sao nương nương không nói cho Hoàng Thượng biết?”

“Nha đầu ngốc, nếu nói chuyện đó ra có lợi ích gì cho ta?”

Linh Nhi như hiểu được ý nàng liền gật đầu nói:“Nương nương nói đúng, chỉ là sau này nương nương cần phải đề phòng thái phi hơn nữa nha!”

“Miễn chuyện của bà ấy nữa đi, ta thấy không được vui, ngươi cùng ra ra ngoài được không?” Thuốc của Mộc thần y  đúng là kỳ diệu, chỉ cần nàng không cử động quá mạnh thì không còn cảm giác đau đớn tí nào nữa.

Từ này cùng Hãn nói chuyện, mọi chuyện không vui đã tan đi, tự do của nàng lại được khôi phục, có thể đi lại trong trang viên nhưng mà thị vệ bảo vệ bên mình không giảm đi là mấy, chỉ là họ không dám ra mặt mà chỉ âm  thầm nấp chỗ khác đi theo nàng mà thôi.

Hoàng thượng đã mấy ngày không đặt chân đến Lục hiên, Băng nghĩ nam nhân này không chỉ có mắc bệnh đa nghi  trầm trọng mà trên phương diện tình cảm luôn để tâm vào những chuyện vụn vặt nên không mấy khi giữ được tỉnh táo, nàng có phải nên chủ động đi nói cho hắn thêm lần nữa không biết…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: