Chí tôn phế hậu chương 56-p1

29 Th3

 

Đảo mắt đến Lễ hội Vu thuỷ, Vu Thuỷ chính là lễ hội trọng yếu của Đại Cảnh quốc, dựa theo phong tục, nhà nhà đều phải quét dọn nhà cửa thật sạch sẽ, mang nước vào nhà rửa để rửa sạch đi mọi điều không may mắn trong một năm, để mong đổi lấy sự an tâm trong lòng.

Sơn trang nghỉ mát này cũng không nằm ngoại lệ, từ sáng sớm nhóm cung nhân đã quét tước hết mọi bụi bẩn  trong sơn trang, mỗi người trên đó đều cầm trên tay một chậu nước, gặp người liền hắt vào, người bị hắt cũng không vì thế mà nổi giận, cùng nhau chúc tụng những lời chúc sức khoẻ, bình an và một năm vạn sự như ý.

Băng nhìn mọi người vui vẻ cười đùa hắt nước vào nhau mà không khỏi cảm thấy vui thêm, rời xa hoàng cung, ở nơi này mọi người hầu như đều thấy tĩnh tâm lại, dù cho ngày thường có như thế nào nhưng mà tại nơi này mọi người đều thấy vô cùng thoải mái thì phải.

Sáng sớm nàng vừa mới đứng dậy đã bị nhóm cung nhân đó hắt nước vào đến toàn thân đều ướt đẫm, nàng còn hoài nghi đám nô tài nhất định là đêm qua bị quỷ nhập vào rồi mới dám hắt nước vào người nàng như vậy, sau đó được Linh Nhi  giải thích mới biết hắt nước là phong tục lâu đời của Đại Cảnh, liền vui vẻ cười, bưng một chậu nước lớn cùng họ chơi trò hắt nước.

Ba ngày tiền, Hãn bộ mặt thần bí nói muốn cho nàng một cái bất ngờ, nàng thấy lạ nên không ngừng truy hỏi hắn, nhưng mà hắn chính là không chịu cho nàng biết cái bất ngờ đó là gì, hôm nay là ngày thứ ba, nàng mong đợi đã ba ngày nay, nhưng mà hắn mới sáng sớm đã không thấy bong dáng, thật không biết cái hắn gọi là bất ngờ là cái gì mà lại làm thành bộ dạng thần bí như vậy?

Nghe nói buổi chiều ở sơn trang tại sân hắn muốn thiết đãi yến tiệc với các đại thần, biết rõ là nàng không thích đến những nơi đông người như vậy nhưng mà vẫn cố ý dặn nàng phải mặc trang phục dự yến, chỉ cần nghĩ đến một người vô danh, phế hậu như nàng ngồi canh hắn để cho  các đại thần dùng mọi ánh mắt phức tạp “ chiêm ngưỡng” thì Băng đã cảm thấy khó chịu. Nàng sợ chính là bản thân nàng vốn được sủng quen rồi không nhịn được mà bất bình hắt rượu lên hết các đại thần, nhưng mà hôm nay là lễ hội Vu thuỷ, rượu cũng được coi là nước, coi như nàng có hắt cũng là chúc phúc cho bọn họ một năm an lành, không bệnh tật là được rồi…

Hắn nói cái bất ngờ dành cho nàng là cái gì đây?

Thời gian tựa như bị đóng băng hết vậy, một ngày đối với nàng mà như đối với một thế kỷ trôi qua, chờ thật lâu mới đến giờ ăn trưa, món chính của bữa trưa hôm nay là là một loại nước sánh như cháo để trong lá sen, nói là lễ hội lên có lẽ ngự thiện phòng cố ý trình bày khác đi cho mới mẻ chức thực chất là nồi cháo được đặt trong một cái lá sen to, bên trong có các loại hạt như đỗ xanh, hạt sen, đậu đỏ, đường phèn….. Điều đặc trưng là mùi lá sen ngấm vào hương vị của cháo tạo nên một tư vị tuyệt hảo, ngay đến bản thân Băng vốn không có hứng thú với đồ ngọt cũng ăn liền đến ba chén, nghe nói món này sau khi ăn lạnh lại có mùi vị khác lạ nữa nên nàng hưng phấn sai đám nô tài để liền mấy bát để buổi tối khi đi tiệc trở về nàng lại có thể ăn tiếp.

Linh Nhi cười nói:“Không cần tiểu thư phân phó, Linh Nhi đã sớm chuẩn bị sẵn một ít để tối tiểu thư có thể dùng rồi.”

“Đúng là Linh Nhi hiểu ta nhất! Nói ngươi thông minh quả không sai!”

“Tiểu thư……”

“ Hử?” Nha đầu hình như còn muốn nói gì nữa nhưng mà lại ngừng giữa chừng.

“Tiểu thư, kỳ thật Linh Nhi vẫn luôn thắc mắc vì sao mà người không thích gọi nô tỳ là Băng? Tên Băng có gì không tốt? Băng trong băng thanh ngọc khiết, Băng trong băng ngọc, Băng tuyết thông minh đều không phải có ý nghĩa rất hay sao?”

Băng giật mình, lúc ấy bản thân nàng vì không muốn có người trùng tên với chính mình mà tuỳ tiện sửa lai tên của nàng, căn bản không thể nói cho nàng biết nguyên nhân này, nhưng mà không ngờ nàng vẫn còn canh cánh trong lòng…..

Nhưng mà giờ nghĩ lại mà nói, cái tên Băng này đối với nàng mà nói thì đó là biểu tượng của sự hắc ám cùng sự chết choc, chính vì vậy trong tiềm thức của nàng thành một phản xạ bài xích cái tên này! Bởi chỉ cần nghĩ đến cái tên này nàng lại hình dung đến bao nhiều là trí nhớ kiến nàng không chịu nổi….

『 Băng, lần đầu tiên mà làm nhiệm vụ thật ít có người có thể làm hoàn hảo như vậy…』

『 Băng, nhiệm vụ lần này chỉ cho phép thành công không được thất bại……』

『 Băng, đi quyến rũ hắn, việc này với ngươi mà nói chỉ như đi ăn một bữa sáng….』

『 Băng, xử lý hắn……』

Xử lý hắn…… Xử lý hắn…… Xử lý hắn……

Băng rơi vào trong mê lộ, trong đầu không ngừng vang lên những tiếng ra lệnh lãnh khốc, làm cho nàng có cảm giác như hiện tại là một giấc mộng, khi tỉnh dậy nàng lại là một sát thủ lạnh như băng lúc trước. Nàng còn nhớ rất rõ nụ cười của một nam nhân  như ánh mặt trời, nàng theo uỷ thác phải giết hắn, thật lâu về sau, nàng hình như đã quên đi gương mặt hắn nhưng mà không thể nào quên được nụ cười đó, nhưng mà nàng có thể nhớ rõ tên hắn là “Đại đầu”……

“Tiểu thư! Tiểu thư người làm sao vậy?” Linh Nhi thấy nàng vẻ mặt hoảng hốt, sắc mặt ngày càng trắng bạch, ngay cả kêu nàng mấy câu liền cũng không thấy nàng đáp ứng, bị doạ kiến nàng không còn kiềm nén được bình tĩnh , vội quay người lại nói với đám nô tài“Tiểu thư không tốt, nhanh đi mời ngự y!”

“ vâng! Nô tỳ  đi ngay!”

“Trở về! Đang yên đang lành cái gì mà mời ngự y, nha đầu kia ta chính là muốn ngươi ngạc nhiên thôi!”Bỗng nhiên hoàn hồn Băng  chớp mắt mới biết mình đang ở đâu, đến khi Linh Nhi định gọi ngự y thì nàng mới chính thức có ý thức trở lại liền lấy cớ ngăn bọn họ lại.

“Nhưng mà sắc mặt của tiểu thư rất khó coi……”

“Ta không sao, chính là mới nhớ tới một số chuyện không hay mà thôi.” Thấy Linh Nhi còn muốn đi tiếp nàng liền chạy lại ngăn cản nàng không cho đi nói: “Lúc này cũng không còn sớm, không bao lâu nữa sẽ tới giờ khai yến, ngươi  tốt nhất là mau giúp ta chuẩn bị quần áo thì hơn!”

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: