Chí tôn phế hậu chương 54-p5

23 Th3

Tròn mắt  nhìn Tào Hãn uống liền lúc ba bát canh nhưng mà như vẫn muốn uống sang bát thứ tư,Băng buồn cười nói:“Thực sự uống ngon  như vậy sao?”

“Quả thực là mỹ thực tuyệt nhất ,đúng rồi, vì sao phải kêu Tống La canh?”

“Ách……” Cái này nàng biết trả lời thế nào đây? Nàng vì sao mà biết vì sao canh này kêu là Tống la canh!“Đó là bởi vì…… Người nấu canh này là đầu bếp họ La, người chuẩn bị nguyên liệu là người họ Tống, cho nên thiếp quyết định kêu nó tống la canh!” Giải thích như vậy mà nói là lý do tốt nhất mà nàng nghĩ ra được!

Tào Hãn nghe nàng nói thế thì gật đầu, sau đó tiếp tục ăn canh…..Ban đầu hắn chỉ biết cái này chính là canh làm từ thịt bò, thì chỉ cần kêu canh thịt bò là được, vì sao lại phải gọi là Tống la canh, mà thôi, chỉ cần nàng thích là được rồi.

Băng thấy tâm tình của hắn dần chuyển biến từ, người này vì nàng mà thay đổi, bản thân không khỏi có chút vui mừng đắc ý,  nếu hắn không muốn nói đến chuyện của Tĩnh Phi thì đương nhiên nàng cũng không cần hỏi làm gì làm phá đi bầu không khí vui vẻ này, với lại lời đồn trong cung truyền với tốc độ của gió, nhóm nô tài luôn xem lời đồn là lúc để tìm kiếm niềm vui giải sầu thì không có lý gì mà nàng không dựa vào đó mà nghe ngóng.

Có thể đoán được, về việc Tĩnh phi chết, không bao lâu nữa kiểu gì cũng có kết quả cuối cùng, vì giấy luôn không bọc được lửa.

Nhưng nàng không nghĩ tới buổi chiều, Tào Hãn lại chính mồm nói với nàng  toàn bộ chân tướng sự việc.

Nguyên lai buổi chiều ở đình giữa hồ, đầu tiên là Cẩn vương thừa nhận chuyện thuốc độc trong tuyết liên của Thái phi là do hắn làm, sau đó lại có Tĩnh phi đến xin cầu kiến, mục đích là đến tự thú, thừa nhận thuốc độc đó là do nàng hạ vào. Nàng thú nhận và còn xin hoàng thượng ban cho nàng cái chết, sau đó hoàng thượng bảo nàng về tẩm cung chờ chỉ, nàng lui về tẩm cung rồi nuốt kim tự sát.

Đối với Băng mà nói, hành động của Tĩnh phi có chú gì đó thật là vô lý, việc này căn bản đối với nàng không có quan hệ gì, Lý công công chết và thuốc độc đó là do chính tay Hoa thái phi làm, vì sao Tĩnh phi là đứng ra nhận mọi trách nhiệm, đem mọi tội lỗi đổ hết lên người mình….

“Nhược Nghiên, Triệt phải đi……”

“Vương gia muốn đi đâu? Hoàng Thượng phái hắn ra ngoài cung làm việc sao?” Phải đi là  ý gì? Đi rồi càng tốt! Tốt nhất đừng bao giờ trở lại!

“Nói là đi Lệ châu du ngoạn giải sầu…… Hắn là quá thương tâm mới quyết định đi, cũng có thể là do bị ta bức phải đi, lần này hắn đi không biết đến lúc nào mới có thể trở về, người lam hoàng huynh như ta thật sự là thất bại!”

“Chính là cái gọi mỗi người một chí hướng, miễn cưỡng chính mình và người khác chỉ mang đến sự đau khổ, theo thiếp thấy, là Vương gia không muốn ở lại, người để hắn đi là đúng.” Băng ngoài miệng thì nói như vậy nhưng mà trong đầu nàng thì lại nghĩ khác, Cẩn Vương cái gì mà là vương gia thích tự do tự tại, bất cần chuyện nhân thế, tham vọng của hắn nhất định không đơn giản như thế, đáng tiếc không ai có thể biết được hắn thật sự muốn gì. Nhưng mà thời điểm này hắn lại đi, không biết là Cẩn Vương suy tính cái gì?

“Ngươi nói đúng, Triệt luôn luôn không quan tâm chuyện triều chính, bắt ở kinh thành quả thật ủy khuất cho hắn.”

“Đúng vậy! Nếu Vương gia đối với việc triều chính không có hứng thú, chờ Vương gia sau khi trở về thì người đừng đẻ hắn vướng bận bởi bất kể chuyện gì, để hắn có thể tự do tự tại hưởng thụ cuộc sống là được.”

Tào Hãn thâm tâm chấp nhận gật đầu, đơn giản là từ trước đến giờ hắn chỉ tín nhiệm Triệt, hơn nữa Triệt tâm tư kín đáo, rất nhiều việc tự nhiên hắn đều có can dự vào trong đó, kiến hắn thật sự không yên tâm, lại nhiều lần sinh lòng nghi ngờ với hắn, vì vậy mới đẩy tình huynh đệ bao nhiêu năm của hắn đến mức độ này. Thật sự hắn không muốn thế chút nào!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: