Chí tôn phế hậu chương 54-p4

18 Th3

“Tốt lắm, ngươi trở về chờ chỉ đi.” Tào Hãn buông cằm nàng ra, nhìn Tĩnh Phi thiếu chút nữa mất đà mà ngã ra đất, lại nhìn lén lút về phía người làm như vẻ không quan tâm đến chuyện này cao cao tại thượng Tào Triệt,không hiểu sao khăn tay trong tay nàng tự nhiên rơi xuống đất, khoé môi cong lên làm cho người khác không hiểu đó có phải là do kinh hãi quá không mà nàng lại cười.

Tào Triệt cảm thấy có chút kỳ quái nhưng mà ý tứ của nàng hắn có thể hiểu được, đúng là chuyện tốt thường không tự nhiên mà đến, nhưng mà phiền nhiễu cứ tự nhiên ở đâu đến, quả thực là muốn trọc cho hắn thêm phiền toái.

“Triệt, ngươi nói xem Tĩnh phi vì sao tự nhiên lại đến tự thú?” Tào Hãn đang cười, nhưng mà bất luận kẻ nào nhìn thấy khuôn mặt hắn lúc này thì chắc chắn không dám cười theo vì trong ánh mắt hắn chỉ có một thứ đó là sự tức giận đến cực điểm mà thôi.

“Rất đơn giản, bởi vì nàng  rat ay nhưng mà lại hại nhầm chết tỷ muội của mình,trong lòng áy náy không yên, chính vì vậy àm cần được giải thoát, cho nên mới đến chỗ hoàng huynh mà tự thú.” Tào Triệt đứng đó cười, cười như thể đón được gió xuân về.

“Ngươi không phải nói toàn bộ sự việc là do ngươi làm sao?”

“Đó là hoàng huynh nói, ta chỉ không có phản bác lại thôi, bởi vì cho dù có nói, hoàng huynh cũng sẽ không tin, nếu hoàng huynh nhận định là ta làm, ta thừa nhận là được, miễn cho hoàng huynh không cảm thấy áp lực là được.”

“Triệt……” Là hắn võ đoán, ngay cả cơ hội cãi lại cũng không muốn cho Triệt,mới vừa nãy hắn còn hoài nghi Triệt và Tĩnh phi có tư tình, nên Tĩnh phi mới mạo danh để nhận tội thay hắn…. Nếu sự tình đúng như Tĩnh phi nói, là bởi vì nàng oán hận Thái phi bạc đãi tỷ muội của nàng nên mới hạ thuốc độc “ mười ngày mất hồn” lên Tuyết liên, nhưng mà thuốc độc đó số người biết đến nó vốn rất ít, một người như nàng làm sao mà lại biết được?

“Hoàng huynh, tuy rằng người cho rằng sự tình là ta làm, nhưng vẫn chưa trách tội, điều này quả thực là ta cảm thấy ngoài ý muốn, cũng rất cảm động, nhưng mà giờ đây ta cảm thấy kinh thành quá ngột ngạt cùng phiền muộn, trời lại nóng, ta nghĩ nhân chuyện này ta rời kinh thành đi du ngoạn giải sầu, xin hoàng huynh ân chuẩn.”

“Cũng tốt…… Ngươi đi ra ngoài giải sầu có lẽ lại là chuyện hay.” Hiển nhiên là lòng nghi ngờ của hắn với Tào Triệt kiến hắn bị tổn thương không ít, trừ bỏ có thể đáp ứng điều kiện của hắn thì Tào Hãn cũng không còn cách nào khác.

“Hoàng huynh bảo trọng! Ta sau khi đi, hôn sự của Vãn Tình cùng Vân Sở thỉnh hoàng huynh phải lo lắng thêm, dù sao nàng cũng là nghĩa muội của ta.” Nói xong, khom người thi lễ rồi quay người tiêu sái bước đi.

“Ngươi yên tâm đi! Ngươi chừng nào thì đi ta cho người tiễn đi!”

“Đa tạ hoàng huynh, không cần phiền phức đến vậy!” Tào Triệt không có quay đầu lại nhìn hắn mà nói chỉ là xua tay nói.

“Đi sớm về sớm a…”Tào Hãn nhìn bong Tào Triệt đi xa rồi thật lâu sau mới thì thầm nói.

Triệt đi rồi, nhìn cái bong của hắn có chút cô đơn, có chút suy sút…… Vì sao hắn lại cẩm thấy có một dự cảm không yên trong lòng? Vì sao lại linh tình như đó là một dự cảm không tốt? Giống như thể Triệt đi là không bao giờ quay lại vậy…..Cho dù có trở về thì cũng không còn là hắn của trước kia nữa…

Tào Hãn sau khi nhìn bong Tào Triệt rời đi, lệnh cho đám nô tài lui đi hết, tự mình hắn ở lại thưởng trà đến tận lúc hoàng hôn,

“Tiểu thư, người phân phó ngự thiện phòng hầm canh gì vậy? Hương vị thơm quá a!” Linh Nhi hứng trí hít hít quanh nồi đồ ăn đầy hương thơm hấp dẫn, đôi mắt to trong veo không ngừng chuyển động vì tò mò.

“Đây là Tống la canh (ý như là món thịt bò xốt), một lát nữa ngươi cũng được nếm thử.” Băng đắc ý cười cười, nguyên bản là muốn tự mình vì hắn  mà nấu một nồi canh, nhưng mà đến ngự thiện phòng đại náo một hồi với củi lửa, thật sự là nàng không thể nào nấu được nên chỉ có thể khoanh tay đứng nhìn, một bên chỉ đạo ngự thiện phòng sắp đặt các thứ giúp nàng nấu canh, tuy thiếu cà rốt và một số loại gia vị nhưng mà hiển nhiên không có ảnh hưởng nhiều đến vị ngon của thịt bò, hắn nhất định là sẽ thích.

“Thật tốt quá, cáu này nhìn thật đẹp mắ, lại có mùi thơm thật hấp dẫn, làm cho người ta nhìn vào thật sự rất muốn ăn, Hoàng thượng mà biết được tiểu thư  vì người mà cố tình làm cho người nồi canh này, không biết là người vui mừng đến nhường nào!”Linh Nhi đứng một bên chậc lưỡi cười, bộ dạng thèm nhỏ rãi như đứa trẻ nhỏ đói bụng làm Băng không nhịn được cười.

“Hoàng Thượng đang làm cái gì vậy? Khi nào thì trở về?”

“Tiểu thư chờ nha, nô tỳ đi hỏi thăm hộ người. “

“Đi thôi!”

Không đến một chén trà nhỏ, Linh Nhi đã vội vã trở về, khuôn mặt trắng nhợt, thở hổn hển như là một mạch chạy từ đó về đến đây.

“Làm sao vậy? Hoàng Thượng……” Linh Nhi tuy rằng trí tuệ hơn người, nhưng rốt cuộc tuổi trẻ nên không biết khống chế cảm xúc, kinh nghiệm lại không có, Băng thầm nghĩ sau này nàng nhất định giành thêm nhiều thời gian hảo hảo bồi dưỡng nàng, mặc kệ là phát sinh chuyện gì thì cũng không được để cho người khác thấy được hỷ lộ ái ố trong mình.

“Không phải Hoàng Thượng, tiểu thư, là Tĩnh phi nương nương tự sát chết rồi……” Linh Nhi vỗ ngực há mồm thở dốc, ánh mắt tĩnh thật to, hiển nhiên là vừa rồi nghe được tin rất khủng khiếp.

“Tự sát? Nàng vì sao lại tự sát?” Tĩnh phi đó vốn trầm mặc như nước, nhất định không phải là một người dễ dàng tìm đến cái chết như vậy.

“Này…… Nô tỳ không biết được,nhưng mà nghe nói buổi chiều nàng có đi gặp Hoàng thượng và Cẩn Vương ở đình giữa hồ, sau đó người trở về cung điện nuốt kim, vừa mới đó bị người hầu phát hiện ra thì người nàng đã lạnh từ bao giờ!”

Băng nhăn mày trầm tư, ruốt cục ở đình giữa hồ Hoàng Thượng, Cẩn vương cùng Tĩnh phi đã nói những chuyện gì, nghiêm trọng đến mức nàng phải hồi cung tự sát?

Nghĩ tới nghĩ lui cũng không nghĩ ra cái nguyên cớ gì mà nàng làm như vậy, Băng quyết định buông không suy nghĩ nuwaxx, thật sự là chốn hoàng cung, cây có muốn lặng mà gió chẳng dừng! Hậu cung xưa nay có khi nào mà yên tĩnh được? Cũng bởi mỗi người vì mình mà đấu đá tranh dành đến khi nào mới hết.

“Vậy Hoàng thượng đâu?’’

“…… Cẩn vương sau khi rời đi, Hoàng Thượng liền ở lại giữa đình thưởng trà, sau đó mới được người đến báo là Tĩnh Phi nương nương tự tử thì rời đi đến cung của Tĩnh Phi.”

“Ta biết rồi, kêu người đưa món ăn lên đi!”

“Tiểu thư không đợi Hoàng Thượng?”

Từng món từng món một được đưa lên, trong đó đương nhiên không thể không có Tống la canh. Tin tức Tĩnh phi tự sát giống như một ngọn lửa được thêm gió cứ thế  lan truyền đo khắp hoàng cung, dù có hương vị có hấp dẫn đến thế nào cũng khiến Băng ăn uống không ngon miệng, đồ ăn vừa dọn lên thì Tào Hãn trở về với sắc mặt tối sầm đầy sát khí.

Tĩnh phi tự sát đã lan truyền khắp các ngóc ngách trong hậu cung, ai cũng biết giờ đây tâm trạng của Hoàng đế không được tốt nên không dám nói thêm bất kỳ lời nào, chỉ có Linh Nhi không sợ, âm thanh thanh thuý nhanh nhẹn vang lên nói: “ Hoàng thượng về thật là đúng lúc, tiểu thư hôm nay cố ý vì người mà làm canh đó!”

Lời nói của Linh Nhi như xua tan hết lo lắng trên sắc mặt của Tào Hãn, khuôn mặt hắn nhất thời bớt đi âm trầm, thay vào đó là sự nhu hoà, hít một hơi dài như thể hưởng thụ hương vị hấp dẫn mà món canh mang lại, ánh mắt ấm áp nhìn vào Băng, thản nhiên mà nói:,“Nhược Nghiên, nàng làm cái gì mà thơm vậy?”

“Tống la canh, là món mà chính thiếp trong lúc nghĩ lung tung nghĩ ra,cũng không biết Hoàng Thượng có thích hay không……” Băng nói xong, yểu điệu đưa tới cho Tào Hãn nửa bát canh ,“Hoàng Thượng, người nếm thử xem.”

“Bất kể cái gì nàng đã làm, ta đều thích!” Tào Hãn ấm áp cười, trên mặt ủ dột đã không còn chỗ đứng, nhớ tới mấy tháng trước nàng từng làm một loại bánh gọi là bánh trứng, hương vị vô cùng tuyệt hảo, nay lại làm Tống la canh, mới chỉ có ngửi thôi kiến người khác đã them rồi, nhất định là món này cũng không hề kém.

Từ trước Nhược Nghiên cầm kỳ thư họa mọi thứ đều tinh thông, nhưng mà đối với chuyện bếp núc nàng căn bản không nhúng tay vào bao giờ, sau khi mất ký ức nàng liền nổi hứng muốn vào bếp nấu vài món lạ, nhưng mà hắn thích nàng như vậy, thích nàng mỗi khi nàng làm hắn thêm ngạc nhiên vì một cái gì đó mới.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: