Chí tôn phế hậu chương 54-p3

18 Th3

 

“Việc này cứ thế mà cho qua đi! Thái phi vĩnh viễn vân là thái phi, để bà cả đời ở Vinh hỷ cung an dưỡng tuổi già là được!” Chuyện khi xưa không dưng lại xảy ra cũng là một điều tất yếu, vì cái kim trong bọc lâu ngày rồi cũng lòi ra, với lại, từ bà hắn không hề cảm nhận được một chút gì gọi là sự thân thiện, trừ bỏ ấn tượng điên điên khùng khùng chính là khí thế kiến kẻ khác cảm thấy khó chịu, giống như tất thảy mọi người đều là kẻ làm cho số phận bà thành ra như vậy, càn quấy, không coi ai ra gì, vừa không kiêng nể lập trường của hắn, cũng không giữ thể diện cho Hoàng gia, cố ý cho nô tài lan truyền đi lời đồn, có thể thấy được bà là một người có tâm địa hiểm ác!

Hoàng huynh lời này ý muốn nói là huynh sẽ không nhận người mẫu thân này? Tào Triệt hơi cúi mi mắt, thầm ngăn cản cho Tào Hãn thấy được sự vui mừng trong ánh mắt của hắn, nếu mà Thái phi biết được ý này của hoàng thượng thì với tính cách kiêu ngạo như bà không biết là muốn nháo mọi chuyện đến mức nào nữa!

“Hoàng Thượng, Tĩnh phi nương nương cầu kiến, nói là có chuyện quan trọng bẩm báo Hoàng Thượng.”

“Nàng có chuyện gì?” Tào Triệt xoay mặt nhìn từ phía đình đến cuối khúc quanh của hồ nước,một thân ảnh mảnh mai đi đến như ánh tà dương sau cơn mưa, quần áo màu phấn lục bay theo gió cùng nước hồ xanh biếc hòa quện tựa như một bức tranh tỷ mỉ sinh động làm cho thần thái người ta thấy vui sướng.

“Hồi Hoàng Thượng, nương nương chưa nói là chuyện gì, chỉ nói là có chuyện cực kì quan trọng muốn bẩm báo với Hoàng thượng, nô tài….”

“Đến bảo nàng đi lại đây đi!” Nhu Nghi có chuyện gì quan trọng mà lại muốn đích thân đến bẩm báo với hắn? Hy vọng không phải vì chuyện tỷ muội nhà nàng chết mà chạy tới đây khóc lóc kể lể, cầu xin hắn cho một công đạo, nếu đúng là thế thì có lễ hắn từ trước đến nay đã nhìn nhầm nàng!

“Hoàng huynh, ta xin cáo lui trước.” Tào Triệt thấy hắn tuyên gặp cung phi, nếu chính mình ở lại chỗ này hóa ra là thành một người chứng kiến cảnh vợ chồng người ra tâm tình, thật là thừa thãi sao?

“Không cần, ngươi cứ ở lại đây, chắc không có gì cần phải giấu ngươi đâu.”

Tào Triệt đang định đứng dậy rời đi đành phải ngồi xuống, chẳng nhẽ hoàng huynh muốn cùng hắn nói chuyện gì đó.

“Thần thiếp thỉnh an Hoàng Thượng, thỉnh an Vương gia.”

“Tĩnh phi đứng lên mà nói.” Tào Hãn nhìn khuôn mặt trầm tĩnh đoan trang Tĩnh phi, thanh âm nhu hòa, nữ nhân này tuy rằng không có mỹ mạo tuyệt mỹ, nhưng mà tính tình của nàng lạnh lùng có vài phần giống Nhược Nghiên, cho nên hắn vẫn sủng ái nàng hơn so với các phi tần khác.

Tĩnh phi vẫn như cũ quỳ dưới đất không chịu đứng dậy, cúi đầu không ngẩng lên nhìn hoàng thượng, dùng âm thanh nhẹ nhàng chậm rãi nói:“Thần thiếp có tội, xin Hoàng Thượng ban cho thần thiếp được chết.”

“Ngươi phạm vào tội gì mà yêu cầu trẫm ban cho ngươi cái chết?”

Âm thanh của nàng đang nhu hòa liền biến thành cứng rắn, ánh mắt cũng đã biến đổi thành lạnh như băng, Tào Hãn nói: “ Có phải ngươi thấy tỷ muội của ngươi chết một cách oan khuất? Trẫm khuyên ngươi đừng có mà muốn trẫm dụng tâm vào việc đó, ngươi cho là chuyện các nàng ấy làm trẫm không có biết tí gì sao? Nói cho ngươi biết, nếu không có người xin cho các nàng từ trước thì trẫm đã sớm ban cho nàng ấy cái chết!” Nhược Nghiên không nói, hắn chẳng lẽ lại không điều tra được? Nghĩ lại âm mưu thâm độc của các nàng muốn giết chết Nhược Nghiên ở Phượng Tường cung, còn cố ý muốn dựng hiện trường thành nàng treo cổ tự tử,hắn hận không lập tức xử lăng trì các nàng!

“Hoàng Thượng! Thần thiếp không phải đến là để kêu oan cho tỷ muội, thần thiếp đến là để tự thú!”

“Tự thú?”

Tự thú? Không chỉ có Tào Hãn cảm thấy ngoài ý muốn, Tào Triệt đang làm bộ không nghe bọn họ nói chuyện cũng phải giật mình chú ý đến lời nói của nàng.

“Vâng, thần thiếp đã phạm vào tội chết, Tuyết liên Vân Sơn bị hạ thuốc “ mười ngày mất hồn” , người làm là nô tỳ”.

“Người đó thật sự là ngươi?” Tào Hãn vẻ mặt ngoài ý muốn nhìn chằm chằm vào khuôn mặt bình tĩnh của Tĩnh Phi, không thể không thừa nhận, bản thân hắn từ trước tới giờ không thể nhìn thấu được nữ nhân này, cảm xúc của nàng, tâm tư của nàng, tất cả được che dấu dưới khuôn mặt trầm tĩnh đó, tựa như một đóa sen nước, luôn giữ nguyên một màu, rốt cục không biết được chỗ nào đậm , chỗ nào nhạt…

“Tĩnh phi nương nương……” Tào Triệt vừa muốn nói gì đó, liền đã bị ánh mắt đầy thâm ý của huynh trưởng ngăn lại, chỉ đành ngậm miệng không nói gì, trong lòng âm thầm cười khổ, Tĩnh phi này vì gì mà lại nói ra như vậy? Nếu thật sự nàng muốn tự thú thì sao không sớm nhận,cố tình đợi đến khi hắn nhận thì nàng mới nói ra, việc này khiến hắn lâm vào thế khó sử, làm sao có thể giải thích mọi chuyện với hoàng huynh nữa đây.

“Vâng, tất cả là do thần thiếp gây lên, tỷ muội của thần thiếp thường xuyên bị Thái phi ngược đãi, nên thân thiếp sớm đã mang lòng oán hận, vừa vặn Thái phi lệnh cho Nghi Đình bảo quản thuốc bổ, có một lần thần thiếp vụng trộm đột nhập vào Vinh Hỷ cung, làm như vẻ tò mò không biết tuyết liên như thế nào, thừa dịp các nàng không để ý,liền hạ thuốc “mười ngày mất hồn” vào tuyết liên….Nô tỳ nghĩ chỉ cần Thái Phi chết, các nàng sẽ không bị Thái phi gây khó dễ, không cần nhìn mặt thái phi mà sống….Không ngờ lại hại chết các nàng…”

“Nguyên lai là như vậy! Trẫm không ngờ một người luôn trầm mặc như Tĩnh Phi mà cũng biết oán hận người khác?” Tào Hãn  tựa tiếu phi tiếu nâng cằm Tĩnh phi lên, nhưng mà nàng không dám ngẩng đầu lên nhìn vào hắn, vừa vặn hắn nhìn thấy sự bối rối chợt lóe lên như thể khi nhìn vào mặt của hắn nàng mất đi sự kiên định tựa tiếu phi tiếu nhấc tay gợi lên Tĩnh phi cằm, nâng lên nàng thủy chung buông xuống mặt, vừa vặn nhìn thấy nàng trong mắt chợt lóe rồi biến mất bối rối, nhìn kỹ khi lại chỉ còn một loại hắn xem không rõ kiên định.

“Hoàng Thượng,thần thiếp cũng là người,nên cũng có thất tình lục dục.” Tào Hãn thăm dò Tĩnh Phi với ánh mắt vô cùng lợi hại làm cho nàng vô cùng bất an, hắn nhất định là không tin nàng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: