Chí tôn phế hậu chương 53-p5

11 Th3

Ngày ấy hắn vô tình nghe thấy Tú Nhi (giờ là Chu Cẩm Tú- cuộn chúa) cùng Vân Sở  noí chuyện với nhau sau hòn non bộ, hắn mới biết lúc trước bọn họ có liên lạc với nhau đều là do Chu Cẩm Tú làm người đưa tin. Lúc đó hắn đã nghe thấy Cẩm Tú nói lại là Nhược Nghiên cự tuyệt tình cảm của Vân Sở kiến hắn vui mừng nhưng phải cố gắng lắm không cho phép bản thân được cười lên tiếng. Là hắn lo lắng vô ích, trong lòng lúc trước muốn dò thử xem phản ứng của Nhược Nghiên như thế nào, nếu nàng mà biết hắn như thế nhất định là lại khóc thương tâm…

Kỳ thật Tào Hãn sở dĩ vội vàng vì chuyện thành hôn của Vân Sở vì hắn có một nguyên nhân khác nữa, đó luôn là nỗi lo lắng trong lòng hắn bấy lâu, hắn sợ một khi Nhược Nghiên khôi phục trí nhớ, có thể lại hận hắn như trước, có thể lúc đó nàng lại liều lĩnh đi tìm Vân Sở để nương tựa vào vòng tay hắn. Nếu như Vân Sở thành thân, cho dù nàng có khôi phục trí nhớ thì một người thiện lương như nàng tuyệt đối không cho phép Vân Sở bỏ lại thê tử cùng mình quy ẩn….

“Hoàng Thượng cho rằng người tốt nhất định là người đó là tốt.” Nếu Hoàng Thượng vì Lâm Diễm ban hôn, hắn tất nhiên không thể cự tuyệt, nhưng mà nương tử lần này lại là nghĩa muội của Cẩn Vương nên nàng có chút bất an, nhưng mà nàng không thể phản đối, vì Tào Hãn vẫn còn nghi ngờ mối quan hệ của nàng và Lâm Diễm nên nàng ngoài việc giả vờ hưởng ứng thì không thể làm gì khác được.

“Theo lý sau khi ban hôn thì ngày hôm sau bọn họ sẽ phải tiến cung, cho đến lúc đó nàng sẽ có cơ hội gặp tiểu thư đó thì nàng sẽ biết lời ta nói là không sai.”Úc Vãn Tình dung mạo không hề thua kém Nhược Nghiên là mấy, lại là tiểu thư con nhà khuê các, đem nàng ban hôn cho Vân Sở cũng không hề bạc đãi hắn.

Băng cười đáp ứng Tào Hãn, bỗng nhiên nhớ tới Chu Cẩm Tú có mối tình thắm thiết  đối với Lâm Diễm, nay nàng là quận chúa, vì sao lại không cho Lâm Diễm biết tâm ý của mình, ngược lại lại để cho một cô nương với danh là nghĩa muội Cẩn Vương nhảy vào chỗ trống…

Tính  ra thì Tú Nhi là biểu muội (em họ) Cẩn vương, xét về vai vế phải hơn chứ! Nếu hắn muốn mượn sức Lâm Diễm thì tốt nhất là nên cho biểu muội của mình lên sân khấu chứ, sao lại để cho một nghĩa muội nhanh chân lên trước ?

Suốt một đêm, Băng không ngủ nổi vì sự tình có vẻ bất thường, sao tự nhiên lại xuất hiện đâu ra một nghĩa muội của Cẩn Vương…

Nếu nàng là người của Cẩn vương, suy nghĩ Băng mà ra đó là không hy vọng Lâm Diễm cùng nàng tiểu thư đó liên quan đến nhau, nhưng nàng cũng biết một điều là bản thân nàng không thể lên tiếng phản đối, càng không dám mở miệng hỏi chuyện cặn kẽ với Tào Hãn. Nàng chỉ có thể hy vọng Lâm Diễm không bị chìm vào trong trận chiến của Cẩn Vương.

Thánh chỉ ban hôn được công bố trong lúc lâm triều, đây vốn là một sự kiện đáng vui mừng, nhưng trừ bỏ Tào Triệt thì hình như không có một ai thấy vui mừng.

Bãi triều sau, đối mặt với sự chúc tụng của chúng thần, Lâm Diễm trên mặt vẫn giữ nguyên vẻ  thản nhiên, vì khách sáo đáp tạ nên mới đáp tạ họ.

Mới ra khỏi cửa cung, Lâm Diễm liền bị một người ngăn lại, ngẩng đầu thì thấy hoá ra người đó chính là tướng quân Tô Trản, người vừa lập được đại công khi giao chiến với Nguyệt Quốc.

“Chúc mừng chúc mừng, có thể được hoàng thượng hạ chỉ ban hôn thì ngươi đúng là có phúc lớn, nhưng mà thế nào mà bộ dáng lại buồn bã ỉu xìu như thế?” Tô Trản tươi cười sang sảng, áo giáp trên người càng cho thấy hắn rất uy vũ cường tráng.

Lâm Diễm dừng cước bộ lại, nhớ tới buổi hôm trước Hoàng Thượng có nói với hăn ,“Vân Sở, Nhược Nghiên nghe nói trẫm ban hôn cho ngươi mà rất vui mừng, hôn lễ của ngươi nàng nói nhất định sẽ dốc sức chuẩn bị!”

Lúc ấy hắn cảm giác như tất cả thời gian như ngừng lại, linh hồn như lìa khỏi thể xác…..

Chúc mừng? Hắn có gì mà phải chúc mừng? Trong lòng hắn biết rõ, người hắn yêu nhất đã ruồng bỏ hắn mà đi, lại còn tự mình vì hắn mà chuẩn bị hôn lễ, hắn quả thực cảm thấy chính mình vừa mới được ban một án tử hình!

Lâm Diễm chắp tay thi lễ, nói thanh “Đa tạ” rồi liền bước nhanh rời đi, Tô Trản gãi đầu buồn bực, trong lòng nói thầm thật sự là ‘quái nhân’.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: