Chí tôn phế hậu chương 52-p6

22 Th2

“Hoàng Thượng! Nô tài thật sự không phải là hồ đồ là sàm tấu, lúc cha nuôi sắp lâm chung liền đem nói toàn bộ mọi chuyện năm xưa cho nô tài nghe, bảo nô tài khi nào gặp Hoàng thượng thì nói cho người biết. Nhưng bao năm qua nô tài đều là phải ở ngự thiện phòng, căn bản không hề có cơ hội gặp hoàng thượng. Hôm nay toàn bộ người trong cung đều đi tìm cha nuôi nô tài, như vậy thì nô tài mới có cơ hội diện kiến thánh giá….” Mao đại Đồng giập đầu liên tục bẩm báo.

“Mao Đại Đồng! Ngươi mau nói chi tiết sự việc cho bản cung biết!”Hoa thái phi giọng nói phát run, hốc mắt ướt át, ngay cả thân hình đều là run lên từng hồi, hiển nhiên là đang bị kích động đến cực điểm. Khi nghe thấy sự việc mà bao năm qua không có tin tức, nàng làm sao mà không bị kích động? Hoàng thượng thật sự là hoàng nhi của nàng sao? Năm đó đứa nhỏ được cho là đã chết sao đã trở thành như thế này?

“Thái phi nên bình tĩnh!Sự việc hoang đường như thế sao chỉ vì một lời nói mà vội tin ngay”.Tào Hãn ánh mắt sắc bén sắc bén lạnh lùng nhìn về phía Hoa thái phi nói, không thể không hoài nghi Mao Đại Đồng xuất hiện là do kẻ khác an bài từ trước.

“Khẩn cầu Hoàng Thượng nghe hắn nói hết sự việc rồi mới định đoạt cũng không muộn!” Hoa thái phi lúc đang kích động chỉ cần biết sự thật như thế nào nên không hề biết Tào Hãn đang hoài nghi tên thái giám đó mà muốn nghe hết đầu đuôi sự việc năm đó về hoàng nhi của mình.

“Hoàng huynh, nghe hắn nói xem như thế nào cũng không phải là thừa thãi.” Tào Triệt đứng bên bình tĩnh khuyên giải, đối với thân thế của hoàng huynh trước nay vẫn như một cái mê cung, nếu bây giờ có cơ hội tìm hiểu thì nhất định hắn sẽ không bỏ qua!

Ba người đều chú ý đến một thái giám đang quỳ dưới đại điện, chỉ có một người là không chú ý đến hắn và không nói lời nào đó là Băng.

Nàng cảm giác cả người nóng lạnh luân phiên nhau bừng lên, chiếc ghế thoải mái đang cấp cho nàng ngồi thì hiện tại như một đống lửa đang bùng lên như muốn thiêu sống nàng. Nàng lúc này đã hiểu được vì sao lúc Mao Đại Đồng tiến điện lại muốn nàng rời khỏi điện, nàng không thể ngờ rằng chuyện mà Mao Đại Đồng nói đến chính là chuyện thân thế của hoàng thượng, chuyện liên quân mật thiết đối với Tề gia, nếu thật là như vậy, tình cảnh của nàng lúc này phi thường phi thường không ổn, quả thực là ông trời muốn nàng phải chết!

Ngày đó Tề Lệ đem chuyện năm đó của Thái Hậu toàn bộ rành mạch nói cho Nhược Nghiên, là vì muốn nữ nhi của mình không được mang lòng oán hận đối với hoàng thượng, nhưng mà ngay cả Tề lệ và thái hậu đều không thể ngờ rằng người tính không bằng trời tính, vẫn có người biết được sự thật, quả nhiên muốn kẻ khác không biết trừ khi…..

“…… Năm đó thái phi hạ sinh trưởng hoàng tử trước, thái hậu sinh con sau, sau khi làm lễ tắm ba ngày cho trưởng hoàng tử thì đột nhiên lại bị chết, tiên hoàng vì vậy mà đau khổ vạn phần, nhưng lại nghe tin có một hoàng tử nữa mới được sinh ra thì bi thống mới giảm….” Mao đại đồng ở trong điện nói bình tĩnh nhưng mà tất cả người nghe đầu như thể có một tiếng chuông cảnh tỉnh :,“Kỳ thật hoàng trưởng tử chưa chết, mà là biến thành con Thái Hậu……”

“Tề phấn…… Tề phấn……” Hoa thái phi trong miệng lẩm bẩm, không cần đoán cũng biết nhất định là ở mắng chửi Thái Hậu.

Tào Hãn cố gắng kiềm chế bản thân, cố ý lệnh cho Mao Đại Đồng nói tếp.

Tào Triệt rảnh rỗi tựa tiếu phi tiếu nhìn về phía Băng, thấy nàng thần thái vẫn như cũ bình yên vững vàng ngồi đó nghe sự việc, trong mắt xẹt qua một tia kinh ngạc.

“Năm đó Thái Hậu sở sinh là vị công chúa, vừa sinh ra Thái Hậu liền sai người mang ra khỏi cung cho chết chìm, bị cha nuôi nô tài trong lúc vô ý nhìn thấy, cũng không dám nói ra chân tướng sự việc, chỉ có thể chôn sâu trong lòng nhiều năm, cho đến lúc sắp chết mới nói cho nô tài……”

Băng kinh ngạc, cũng có phần cảm thấy may mắn, sự tình năm đó thật sự là không chỉ có vậy mà kết thúc, năm đó Thái Hậu hạ lệnh cho công chúa đó chết chìm nhưng mà nàng may mắn chưa có chết, vẫn êm đẹp được Tề gia nuôi lớn lên, không phải ai khác chính là một trong hai tỷ muội của Tề gia, nhưng mà không ai biết là cong chúa năm đó chính là tỷ tỷ của nàng.

Năm đó Thái Hậu ra lệnh cho Lí công công đem công chúa đem đi dìm chết sau đó đưa ra ngoài cung chôn cất, Lý công công không đành lòng liền lừa gạt Thái hậu rồi vụng trộm đem công chúa về Tề gia nuôi dưỡng, từ đó về sau trong cung không ai biết đến một vị công chúa chính là Tề gia Đại tiểu thư, cho nên Tề đại tiểu thư cứ thế lớn lên, trưởng thành đến ngay cả Thái Hậu cũng không biết sự thật.

Đến lúc hoàng thượng trưởng thành, vì để củng cố thế lực Tề gia, Thái hậu không thể không chọn một nữ nhi Tề gia vào cung làm hoàng hậu, hẳn theo lý thì Nhược Nghiên là con của phu nhân chính thất thì xứng đáng hơn cả, nhưng vì Thái Hậu cực kỳ yêu thương Nhược Nghiên, biết rõ trong cung thâm hiểm khó lường, với tính tình trong sáng, hồn nhiên như Nhược Nghiên thật sự không đủ sức để tranh đấu với các thế lực đó nên mới cho Tề Nhược Kinh vào cung thay thế. Bà thật sự không hề biết rằng Nhược Kinh chính là đứa con gái ruột cho chính mình sinh ra năm đó bị bà hạ lệnh cho dìm chết, nhưng mà Tề Lệ lại biết được sự thật, ông ta không thể nào để cho hai anh em cùng cha khác mẹ thành hôn, nhưng mà lại không thể kháng chỉ thành hôn đã ban ra, chỉ có thể vào cung cầu xin Thái hậu trì hoãn hôn sự….

Việc này do chính miệng Tề Lệ thuật lại, con một số là do Băng suy luận được, còn phần Tề NHược Kinh ngày cưới mất tích nhất định là có sự an bài của Tề gia.

Hiện tại mọi chuyện đều bị phanh phui, đại họa này ai có thể gánh vác đây? Chẳng nhẽ lại là nàng?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: