Chí tôn phế hậu chương 52-p5

19 Th2

Tào Hãn ánh mắt sắc bén ngạc nhiên nhìn chằm chằm vào mặt của Hoa Thái phi hỏi:“Thái phi lấy gì làm chứng cứ cho lời nói của mình?”

“Hoàng Thượng đang nói đùa phải không? Những người khi đó còn ở Lâm Cung đều là những người đã quá già, đều được ra khỏi cung thì làm gì còn chứng cứ?” Hoa thái phi  lắc đầu bất đắc dĩ nói: “Nhưng mà có lẽ Hoàng Thượng có thể đi một số người cao tuổi ở trong cung, bản cung nhớ không lầm hầu hạ Lâm Diêu nương nương năm đó có một nô tài rất trung thành tên là  Tiểu Anh Tử, không biết hiện giờ còn hay đã mất nữa, Hoàng thượng nếu muốn biết rõ sao không đi tìm người này?”

Tào Hãn lập tức gia lệnh cho người tìm người có tên là Tiểu Anh Tử, Tòa Triệt đứng một bên, biểu tình hững hờ không biết là đang suy nghĩ cái gì.

“Cẩn vương không cần phiền não, cho dù lời thái phi nói có là thật đi chăng nữa, thì đây cũng là chuyện của nhiều năm về trước, những bậc tiền bối đó nay đều đã qua đời, không thể truy cứu nữa, với lại càng không có gì chứng minh đến việc hiện tại do ngươi gây nên….”

“Đa tạ hoàng huynh tín nhiệm.”

Hoa thái phi ngồi ngay ngắn ở vị chí chủ thượng, truyền lại cho Băng một ánh mắt tự đắc, Băng cũng không ngại đáp lại cho bà một nụ cười, nữ nhân này thật sự là đáng sợ, quá thâm hiểm, chỉ tưởng là một âm mưu nhỏ muốn trừ khử đi Nghi Đình và Cô Dung, nhưng đồng thời lại có thể làm cho Cẩn Vương điêu đứng đến mức này….

Nếu mà Hoa thái phi tính kế hại nàng thì nàng không muốn chết thì cũng khó tránh được chăng? Băng thật sự không biết đưa nàng lên ngôi vị thái phi là đúng hay sai nữa….

Suốt nửa canh giờ, trong Vinh Hỉ cung không ai nói thêm bất kỳ một câu nào nữa, hiển nhiên mọi người đều đang đợi một kết quả, mỗi người đều có một tâm tư riêng, Băng là người không liên quan nên có thể nhàn nhã ngồi thưởng trà, mặc kệ người thắng là Hoa Thái phi hay là Cẩn Vương thì mục đích của nàng đều đã đạt được, trải qua sự việc lần này, với bản tính đa nghi của Hoàng thượng thì nhất định là hắn sẽ sinh lòng nghi ngờ đến Cẩn Vương!

Không lâu sau có nô tài hồi báo, Tiểu Anh Tử năm đó hầu lạ Lâm Diêu nương nương vài năm trước đã chết, nhưng mà có một nghĩa tử (con nuôi) là thái giám Mao Đại Đồng đang đứng ngoài Vinh Hỷ cung muốn vào báo cáo với Hoàng thượng vài chuyện.

“Để hắn vào!” Tào Hãn sắc mặt âm trầm mệnh Mao Đại Đồng tiến điện.

“Nô tài Mao Đại Đồng thỉnh an thái phi nương nương, thỉnh an Hoàng thượng, thỉnh an Vương gia, thỉnh an….” Mao Đại Đồng quỳ dưới đất, thỉnh an đến Băng thì ngập ngừng không biết nên xưng hô thế nào, rơi vào thế bí.

“Mao Đại Đồng, ngươi có cái gì muốn bẩm tấu với trẫm?’’

“Nô tài……” Mao Đại Đồng tướng mạo thành thật, một đôi mắt híp nhìn về phía Băng, sau đó lại nhìn về phía hoàng thượng, kia ý tứ chính là muốn Băng có chuyện liên quan đến Hoàng thượng nên mới thỉnh Hoàng thượng cho nàng tránh lui.

Băng có chút khó hiểu, chuyện năm đó thì có liên quan gì đến nàng mà nay lại muốn nàng tránh mặt, sao thái độ của Mao Đại Đồng lại quỷ dị đến vậy?

Tào Hãn không kiên nhẫn nói: “ Có Trẫm ở đây, ai dám lộng quyền, nói!”

“Đúng vậy! Mao Đại Đồng, ngươi nếu là nghĩa tử của Tiểu Anh Tử, nhất định là có biết chút chuyện năm đó, không cần lo lắng cứ nói ra sự thật, năm đó Chu phi hạ thuốc độc ‘Mười ngày mất hồn’ thế nào đối với Lâm Diêu nương nương?” Hoa thái phi liếc  mắt nhìn ẩn ý với Cẩn vương một cái, có chút vui sướng khi thấy người khác gặp họa.

“Là! Vâng nô tài nói, sự việc mà  Thái phi nói thì quả thật là nô tài không biết, nhưng mà nô tài có một việc khác muốn bẩm báo.”Mao Đại Đồng ngẩm cao đầu hướng về phía Tào Hãn quỳ mà nói: “ “Hoàng Thượng, nô tài muốn nói là, người không phải là con ruột của Thái Hậu, Thái phi mới là mẹ đẻ của Hoàng Thượng……”

Băng lập tức kinh hoảng nhìn thái giám đo, trên người từng đợt từng đợt lạnh run lên, nàng căn bản nghĩ bí mật này đã theo Tề Lệ được mai táng sâu dưới ba tấc đất nhưng mà không ngờ hôm nay thái giám Mao Đại Đồng này lại nói ra chuyện đó, làm cho bản thân nàng không kịp chuẩn bị tâm lý….

“Ngươi nói cái gì?” Thái phi âm thanh sắc nhọn, đứng bật lên với vẻ mặt bị kích động đến nghiêm cả người, đánh đổ cả chén trà trên bàn.

“nô tài to gan, dám nói bậy trước mặt ta!” Tào Hãn sắc mặt xanh mét, nô tài chết tiệt này…… Thái phi như thế nào mà lại là mẹ đẻ hắn? Tuy rằng từ lâu hắn đã biết hắn không phải là con ruột của Thái hậu sinh ra, nhưng mà hắn đã từng tra rất nhiều manh mối trong cung đều không có tung tích, nay tự nhiên lại xuất hiện một thái giám tên Mao Đại Đồng nói Thái phi là mẹ đẻ hắn… Thân thế không thể điều tra rõ được, nhưng thái phi năm đó sinh hoàng tử đã bị chết yểu sau đó không lâu, đây là chuyện mà mọi người đều biết, gia phả của hoàng gia cũng có ghi lại điều này, nô tài chết bầm kia dám bịa chuyện phi quân phạm thượng….

Không đúng…… Hắn không có lá gan lớn như vậy, có phải là có người sau lưng sai khiến hắn?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: