Chí tôn phế hậu chương 52-p4

18 Th2

“Thật không? Muốn cùng ta đánh cuộc hay không?” Băng nhíu mày hướng Hoa thái phi đang cười, nhue thể như thật sự đang nhìn thấy nàng bị thất sủng. Hóa ra Thái phi đánh giá nàng như vậy nên không có ý định muốn trừ bỏ nàng lúc này là vì vậy>…

“Chà? Đánh cuộc gì?”

Băng đang định nói tiếp thì chợt nghe bên ngoài nghe tiếng truyền của thái giám,“Hoàng Thượng giá lâm!”

Băng cùng Hoa thái phi đều liếc mắt nhìn nhau một cái thì Tào Hãn đã vào đến cửa điện, phía sau còn có Cẩn vương đi cùng.

“Ngươi tới làm cái gì?Có phải là muốn xem bản cung đã chết hay chưa phải không?” Hoa thái phi chỉ vào Cẩn vương gầm lên một tiếng.

“Thái phi bớt giận, Trẫm mang Cẩn vương đến đây là muốn tìm hiểu rõ chân tướng sự việc.” Tào Hãn nhíu mày, đối với việc  thái phi nhận định là Triệt muốn mưu hại bà thật sự là một chuyện có chút bất đắc dĩ, nhưng mà cùng vị mẫu phi điên nhiều năm so đo thì cũng không tốt đẹp gì nên hắn không muốn cùng nàng so đo.

“Sự thật? Sự thật chính là Cẩn vương muốn mưu hại bản cung,chứng cớ vô cùng xác thực, Hoàng Thượng chẳng lẽ còn định che chở cho hắn?”Hoa thái phi trên mặt tức giận tích tụ, lời nói không thể tránh khỏi như bị bức bách.

“Thái phi, nhi thần có ý tốt muốn dâng tuyết liên cho người bồi bổ , thật sự không hề muốn sảy ra chuyện này, người đã không niệm tình ý tốt của nhi thần, lại không phân biệt phải trái cứ khăng khăng cho là nhi thần cố ý gây rối, thật sự là cho nhi thần buồn lòng, chẳng phải lại tạo cho kẻ thù hãm hại người ngồi đó vỗ tay ăn mừng hay sao?” Tào Triệt không nhanh không chậm nói mấy câu như là ẩn ý nói “trong bông có kim”, như thể hiện tuyết liên hắn đưa là lòng hiếu thảo, nhưng mà lại bị kẻ khác lợi dụng để hãm hại hắn, lại hàm ý chỉ trích thái phi thị phi không rõ thị phi.

“Cẩn vương ý muốn nói là bản cung thị phi chẳng phân biệt được phải không?” Hoa thái phi thanh âm xoay mình cất cao, có vẻ cơn giận không thể át chế,“Vậy ngươi muốn đổ lỗi cho ai lại có gan to như thế làm hãm hại ngươi?”

Băng đứng ở một bên trầm mặc không nói, ánh mắt ôn nhu cùng Tào Hãn ỏ đó nhìn nhau, nhìn hắn lộ ra một nụ cười bất đắc dĩ , Tào Hãn cũng không nại lắc đầu.

“Nhi thần không biết, nhưng loại thuốc ‘Mười ngày mất hồn’ nhi thần vẫn là lần đầu nghe nói đến, việc này cũng không phải nhi thần gây nên, thái phi nếu có thể cấp cho nhi thần một ít thời gian, nhi thần nhất định sẽ tra ra chân tướng sự việc trình lên người!”
Tào Triệt không chút để ý cười, như thể không đem sự tức giận của Hoa thái phi để vào trong mắt.

“Tra? Như thế nào tra? Kết quả chẳng phải là ngươi sẽ tìm một người nhận tội thay à? Cẩn vương gia định lừa gạt bản cung sao?” Hoa thái phi cười lạnh một tiếng, loại thuốc độc ‘Mười ngày tiêu hồn’ nhiều năm trước từng ở trong cung xuất hiện qua nhiều, ngươi làm sao biết ai từng dùng qua không?”

Tào Triệt ánh mắt rùng mình, Hoa thái phi chắc chắc như vậy không khỏi làm cho hắn cảm thấy bất an, nhưng mà trên mặt không có lộ ra sự ngạc nhiên như vậy, giấu giếm nói: “Nhi thần không biết, thỉnh thái phi minh chứng.”

“Chu phi! Cũng chính là của mẫu phi ruột của ngươi, năm đó chính là nàng dùng loại dược thần người không biết quỷ không hay này làm cho ái phi mà tiên hoàng sủng ái nhất là Lâm Diêu nương hương tiêu ngọc vẫn.” Thấy thái phi nói như vậy tất cả mọi người đều cảm thấy kiếp sợ, nhưng Hoa thái phi lại vẫn cười lạnh một tiếng nói,“Cẩn vương còn nói là việc này không có cùng ngài quan hệ sao? Không biết có phải thuốc độc ‘Mười ngày mất hồn’ đó có phải là Chu Phi để lại cho ngài hay không?”

“Thái phi nói như vậy có căn cứ gì không?” Tào Triệt tiếng nói vốn trong trẻo nay cũng vì vậy mà trầm xuống, trên mặt ý cười cũng vì vậy mà giảm đi phân nửa, lộ ra sự việc có vẻ nghiêm trọng hơn hắn dự tính.

Đây chính là lần đầu tiên Băng thấy Cẩn Vương thể hiện thái độ như vậy, nói thực lời nói của Hoa thái phi cũng làm nàng trở tay không kịp, mục đích của nàng chỉ muốn Hoàng thượng sinh lòng nghi ngờ mà đề phòng Cẩn Vương mà thôi, hoàn toàn nàng không biết sự việc lại bị nháo đến mức nghiêm trọng như vậy. Nếu cứ như vậy thì không chỉ như hiện tại là có hai người chết mà còn có thể liên quan đến rất nhiều chuyện những năm về trước. Thái phi dám nói như vậy nhất định không phải là lời nói vô căn cứ, nhất định còn có điều gì đó ở phía sau đang chờ…nếu làm không tốt, Cẩn vương nhất định sẽ cho tất cả cùng …

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: