Chí tôn phế hậu chương 51-p6

14 Th1

Trước đó vài ngày có đưa truyền tin Điệp cốc y tiên một lần nữa tái xuất giang hồ làm cho hắn có chút phấn chấn, ai ngờ đúng là cái bọn bịp bợm giang hồ mượn danh y tiên để lừa đảo, nay đã  phải đền tội, tung tích y tiên vẫn không có chút manh mối. Hắn thật sự rất muốn tự tìm tới Điệp cốc nhưng mà từ trước Điệp cốc nơi nào thì không một ai hay, chỉ nghe đồn Điệp cốc ở tại Cảnh quốc, trong cốc không chỉ có bốn mùa nở hoa, hơn nữa các loại thảo dược trong đó cũng nhiều vô số kể, từ các loại linh chi đến bách hoa , côn trùng tất cả đều như thể tiên giới. Trong cốc điệp vô số với đủ các loại màu sắc nên cốc mới được gọi là Điệp cốc.

Nhưng mà tất cả những điều đó chỉ là truyền thuyết, thực sự chưa một ai từng nhìn thấy một nơi nào như vậy, cho dù hắn là Hoàng đế của Cảnh quốc, nắm trong tay giang sơn hùng vĩ rộng lớn cũng không tìm được nơi như thế. Mà thời gian thì không còn nhiều, nếu cứ để cả đời nàng phải sống dựa vào “Tâm hoàn” cũng là cướp đi tất cả tương lai của nàng, quyền được làm mẫu thân của nàng…

Điều này hắn không hề muốn, hắn khát khao nàng có thể cùng nàng có một hài tử kế thừa, chỉ có một thôi cũng tốt, mặc kệ là nam hay nữ thì đó nhất định là một đứa trẻ thông minh đẹp đẽ nhất trên đời…

Nhưng mà nếu không tìm được y tiên thì khát vọng đó của hắn chỉ là một ước mơ xa vời, chỉ là một giấc mộng xa xôi mà thôi. Với lại bản thân nàng về lâu về dài cũng sẽ đâu khổ đi! Người nữ nhân nào mà không mong muốn có một đứa con của chính mình? Huống hồ, danh phận của nàng hiện tại đã làm nàng vô cùng bất an, nếu mà tương lai không có đứa nhỏ làm chỗ dựa thì nàng biết sẽ thế nào?….

Không ngại, hắn sẽ làm nàng hiểu được, nàng mới là nữ nhân mà hắn yêu nhất, có hắn thì nàng sẽ vĩnh viễn có chỗ dựa vào. Dù không có danh phận với hài tử thi cũng không sao.

Hôm qua, các vị đại thần mới dâng tấu quốc gia mà không có người thừa tự thì không thể tạo phúc cho muôn dân, khuyên hắn không nên độc sủng một người, nên thường xuyên cùng các vị phi tần khác qua lại, thận chí có đại thần còn nói bóng nói gió ám chỉ nếu hắn bị bệnh thì nên sớm để ngự y trị liệu, không nên giấu bệnh, vv….

Mọi người đều đưa ra các chứng cứ để minh chứng cho hắn thấy việc độc sủng một nữ nhân thì sẽ thế nào, hắn không tức giận mà lại cười. Kỳ thật nhiều năm qua hắn cũng đã sủng ái không ít phi tần, nhưng mà đến nay vẫn chưa có con, chỉ vì sau khi sủng hạnh các nàng hắn đều ban cho uống canh đó là ““Vu tử canh” uống loại canh này vào thì bất kỳ nữ nhân nào cũng không thể có thai được. Trong lòng hắn đã sớm biết trừ Nhược Nghiên ra, nữ nhân trong cung đều chỉ biết tranh đấu giành giật, tranh thủ tình cảm của hắn thì không có một ai có tư các sinh con nối dõi cho hắn. Chỉ có Tĩnh phi kia là một nữ tử điềm đạm thì mới có thể làm thay đổi suy nghĩ của hắn. Sau mỗi lần sủng hạnh thì nàng ta không có bị hắn ban cho “ Vu tử canh”, nhưng mà có lẽ nàng phúc bạc, mấy năm qua một chút tin tức cũng không hề có.

Nữ nhân trong lòng mền mại cựa trong lòng hắn, hắn cứng ngắc cả người không dám lộn xộn, vui mừng thấy nàng vẫn đang thoải mái ngủ chứ không bị thức giấc. Thở dài, nếu thực sự không tìm được y tiên thì không thể không có nàng, hắn vì triều đình xã tắc mà cùng nữ nhân khác ái ân thì thật là phiền chán, không có con thì không có luôn đi!

Dù sao còn có Triệt, có hắn cưới vợ sinh con để kéo dài huyết mạch hoàng gia cũng đủ rồi, chờ sau khi hắn trăm tuổi truyền ngôi cho con của Triệt là được, nếu là đứa nhỏ thừa kế trí tuệ của Triệt thì cũng không thể nào là một đứa nhỏ kém cỏi a, nếu từ nhỏ có thể giáo dưỡng tốt thì nhất định sẽ thành một đáng minh quân trị vì thiên hạ.

“Sao vậy…… Bên ngoài ầm ỹ cái gì vậy?” Băng xoa xoa mắt nhập nhèm còn buồn ngủ, cả người được ai đó ôm trọn trong lòng, vừa rồi cùng hắn vận động, nàng cả người đều mệt mỏi không muốn bị đánh thức lúc này.

Tào Hãn trấn an vỗ nhẹ lưng của nàng, phủi mắt thấy Lộ Tam đứng ở ngoài tẩm ngoài điện, vẫy tay để hắn không cần nói,  nhỏ giọng dỗ nàng,“Không có việc gì, không có việc gì, ngủ đi!”

Dỗ  nàng lại bình yên đi vào giấc ngủ, hắn mới từ từ rời đi ra khỏi tẩm điện, đi ra gian ngoài, nhíu mày chất vấn Lộ Tam:“Nửa đêm là thế này ngoài cung ầm ỹ cái gì?”

“Hồi Hoàng Thượng, Vinh Hỉ cung đột nhiên chết hai người, thái phi nương nươngbị kinh sợ, cho nên mới xảy ra việc ầm ĩ……”

Tào Hãn mâu quang tối sầm lại,“Sao lại thế được ? là ai đã chết? Chết như thế nào?” Tào Hãn ngay đứng cả tử hai người, sự tình hình như có chút không tầm thường!

“Hồi Hoàng Thượng, hai người chết là hai vị phi tần bị  Hoàng Thượng phế thành nô tỳ đi vào Vinh Hỉ cung hầu hạ thái phi là Nghi Đình cùng Cô Dung,các nàng ngày trước hầu hạ Hoàng thượng quen nên giờ bị phế hầu hạ thái phi có chút chậm trễ,  mới vừa rồi thái phi kêu các nàng, không thấy các nàng lên tiếng trả lời, liền đứng dậy đi vào trong phòng các nàng, ai ngờ hai người đã chết ở trên giường không một chút tiếng động, thái phi bị kinh sợ, thần chí tựa hồ không rõ ràng, luôn mồm la hét ầm ĩ…… Vâng…… La hét ầm ĩ là có người đến giết nàng chết, nên mới quấy nhiễu tới Hoàng Thượng……” Lộ Tam chậm rãi cẩn thận tường thuất cho Hoàng thượng nghe từng việc không hề loạn là sợ hãi.

Thái phi điên đã hơn hai mươi năm, nói năng mê sảng nên không biết  Hoàng Thượng sẽ xử trí với nàng thế nào,nô tài không dám ăn nói lung tung, tội danh vu cáo vương gia là tội chết của triều ta, không thể tha thứ

Tào Hãn mắt lạnh đảo qua nhìn Lộ Tam “Thái phi nói là ai muốn hại chết nàng?” Lộ Tam nói lắp bắp nhưng mà hắn vẫn nghe rõ từng lời của nàng.

“Hồi Hoàng Thượng…… Thái phi nói là…… Cẩn vương.” Thấy ánh mắt của Hoàng thượng biết là không thể giáu giếm nên Lộ Tam đành thành thật khai báo

“Bãi giá Vinh Hỉ cung.” Tào Hãn phất tay áo trầm mặt ra lệnh, ánh mắt chứa hàn quang lạnh thấu xương, tức giận làm cho người ta nhìn mà đã phải run sợ trong lòng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: