Chí tôn phế hậu chương 48-p3

15 Th12

Trên đường trở về, Băng cố ý đi tới thục viện cung, nơi này vẫn như cũ, cánh cừa thì kép hờ như muốn mọi người có thể nghe được mọi chuyện bên trong đó, quả nhiên bên trong náo nhiệt hơn mọi ngày.

“Bản cung là quý phi nương nương tôn quý, các ngươi chỉ là hai ả tiện nhân mà dám bất kính với bản cung như vậy, người đâu! Đem các nàng đánh chết cho ta!”

“Hừ! Ngươi cho là ngươi vẫn là quý phi? Ngươi chỉ là một lão bà điên !”

“Đúng thế! Tiên hoàng đã sớm quy tiên, ngươi còn ở đó mà mở mộng hão huyền!”

“Lớn mật! Vả miệng!”

Bốp – một tiếng bạt tai thanh thuý vang lên, sau đó là tiếng khóc của Diễm phi, tiếp theo đó là tiếng chửi bậy bật ra…

“Biểu tỷ, ta bắt được bà ta, ngươi còn không mau đến đánh nát miệng của bả!AAAA! Bà điên này quả thật khí lực không nhỏ…”

“Hinh Lan ngươi cần phải nắm chặt bà ta, bà điên này, xem ta lúc này như thế nào trị ngươi! AAAA! Ngươi cũng dám đá ta!”

Nghe động tĩnh lại như vậy từ trong đó bật ra, bên trong nhất định là người điên kia cũng đã mệt không ít, dù biết việc này này nàng không nên quản nhưng mà lo lắng các vị phi tử kia kênh kiệu không biết sẽ xuống tay như thế nào với người đó nên nàng không do dự bước vào đó hô lớn tiếng:“Dừng tay!”

Bất chấp bị các cung nữ theo ngăn cẳn, nàng đẩy cửa thật mạnh bước vào bên trong thục viện cung. Nơi đây vẫn như trong trí nhớ của nàng, tuy rách nát nhưng vẫn không dấu được một thời huy hoàng trước kia của nó.

Cỏ dại tuỳ tiện mọc lên trong thục viện, ba nữ nhân đầu tóc rối bù thở phì phò cùng nhìn nhau, tựa như ba người điên…

Diễm phi cùng dung quý nhân từng ngạo mạn ra oai trước mặt Băng, lúc đó các nàng không những khuôn mặt sinh đẹp, mà bộ dáng cũng rất cao quý, vậy mà hiện tại tóc tai rối bù, quần áo hỗn độn thì ai có thể nhận ra được họ từng là phi tử một thời?

Hoàng đế nói đúng vậy, cho các nàng đến thục viện cung so với cái chết là trừng phạt rất nhân từ !Nếu là hiện tại có một cái gương ở đây cho các nàng nhìn thấy bộ dáng của mình hiện giờ thì không biết các nàng ấy sẽ phản ứng thế nào nữa?

“Là ngươi!” Vùa nhìn thấy nàng là hai người vội vàng nới lỏng tay chân đang ôm người điên đó, bộ dáng rất vui mừng.

“To gan! Các ngươi còn không mau buông ra nàng!” Cung nữ theo Băng quát lớn tiếng, Băng thì chỉ ngây ngốc nhìn hai nàng ta, chính là hai nàng hiện tại đã bị phế, thân phận chỉ là một cung nữ mà thôi!

“Ngươi……” Hai người các nàng trợn tròn mắt nhìn nàng, nghiến răng nghiến lợi, Băng chỉ liếc các nàng một cái, khóe miệng cười lạnh khinh thường.

“Các ngươi đang làm cái gì vậy? Có biết là ta vì các ngươi mà cầu xin với Hoàng Thượng khai ân, chính vì vậy mà người cho các ngươi đến thục viện cung hảo hảo hầu hạ nàng, hiện tại các ngươi không những không tuân mà còn kháng chỉ, đối với nàng không ngừng mắng chửi, các ngươi có muốn hoàng thượng trị tội thêm không…?

“Không…… Chúng ta không dám…… Chúng ta sẽ hảo hảo hầu hạ nàng…… Hai nữ nhân này tuy rằng trong lòng đối với Băng mà nói là oán hận đến cực điểm, nhưng ở ngoài mặt lại không dám chống chọi lại nàng, trong lòng tính toán chỉ cần Tĩnh phi còn tại vị, thì các nàng nhất định sẽ có đường ra, không để các nàng chết già ở thục viện cung này.

“Chỉ mong các ngươi nói được thì làm được!” Băng vòng vo khuôn mặt tươi cười hỏi nữ nhân điên,“Các nàng đã biết sai lầm rồi, nương nương ngài đại nhân đại lượng tạm tha các nàng một lần được không? Nếu như các nàng tái phạm, người có thể  nói cho ta biết, ta đến thay ngươi dạy các nàng.”

“Được!Nể mặt vị nương nương này, bản cung tạm tha cho hai nha đầu các ngươi! Không biết vị nương nương này ở cung nào?”  Nữ nhân điên đó bỏ qua cho các nàng, thân thủ nhanh nhẹn chỉnh sửa đầu tóc, trên mặt lộ vẻ hoan hỉ, giả bộ hỏi.

“Ta cũng không phải là nương nương gì. Ngươi đã quên sao? Năm trước ta còn đến thục viện cung của ngươi ở qua vài ngày! Tốt lắm, giờ cũng không còn sớm, khi nào có thời gian rảnh ta đến thăm nương nương.” Băng rất có thâm ý cười sau xoay người rời đi, lòng có gì đó ưu tư.

Nữ nhân này vốn có thể thành hoàng thái hậu chí tôn, vạn dân kính trọng, cả đời được hưởng vinh hoa phú quý, nhưng hôm nay lại chỉ có thể ẩn khuất ở một thục viện cung rách nát này sắm vai một người điên điên khùng khùng, âm thần nhịn nhục..

Nơi đây là hoàng cung, các phi tần tranh sủng không còn là chuyện lạ, nhưng mà đến cuối cùng thân phận lại khác xa nhau đến vậy, có người thì bay lên cao thành phượng hoàng, nhưng mà có người thì lại bị rơi voà đáy cùng của sự đau khổ…

Lí công công cũng là một người kỳ quái. Có phải là hắn biết quá nhiều chuyện nên mới bị giết để giệt khẩu? Có phải hắn chính là người mà thái hậu cố ý lưu lại không trừ bỏ để sau này có đường lui? Vì sao Lâm Diễm lại dặn nàng là không được tiếp cận người của Thục viện cung?

Băng suy nghĩ tới lui mà vẫn không có được một lối đi rõ ràng, trở lại Thanh Dương cung, phát hiện Tú Nhi thế nhưng lại về sớm hơn so với nàng, hơn nữa trên bàn còn thuận tiện bày mứt táo và rượi Bích hoa xuân.

Ăn ngọt mà không ngấy đó chính là mứt táo, Băng dùng ánh mắt hỏi Tú Nhi việc điều tra kết quả, không biết vì sao cảm giác Tú Nhi có điểm mờ mịt.

“Yên tâm.” Tú Nhi rất nhẹ phun ra hai chữ.

Tú Nhi ẩn ẩn lại có vẻ sầu, Băng cảm thấy có gì đó không yên lòng, sao mới có một chút thời gian rời khỏi nàng mà nàng ta đã tìm ra kết quả?

“Là ai?” Băng cũng là cực nhẹ giọng hỏi.

Tú Nhi không có trả lời ra tiếng, chính là dùng đầu ngón tay viết một chữ ở trên bàn cho nàng thấy.

Cẩn? Là Cẩn vương? Nàng thật không thể ngờ được người có tay thư của Diễm không phải là hoàng đế mà lại là Cẩn Vương? Là hắn tự mình động thủ tráo thư hay là có người khác hỗ trợ? Còn nữa, việc nghiêm trọng như vậy sao mà Tú Nhi có thể điều tra một cách nhanh như vậy lại không có việc gì nữa?

“Đều đi xuống đi! Tú Nhi ở lại hầu hạ ta nghỉ ngơi là được.”

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: