chí tôn phế hậu chương 37-p2

13 Th10

Chương 37 chân tình [2]

『 vội vàng từ biệt, trằn trọc mấy tháng, không ngờ lại gặp lại đã thành cảnh còn người mất, làm người ta hối hận thì đã muộn, áy náy muốn chết…… Tấm lòng Vân sở chưa bao giờ thay đổi, trời đất có thể làm chứng, nhưng sự việc đã đến nước này, Nghiên Nhi nếu muốn cùng ta rời khỏi hoàng cung thì nhanh chóng cho Tú Nhi đến báo cho  ta biết, để ta sớm có an bài….Nhớ người của thục viện cung không thể tiếp cận, phải nhớ rõ như vậy ! 』

Băng xem xong thư mật rồi, tuy chỉ có một số chữ không đọc được, nhưng mà hình như là chữ tương tư, trong lòng chua xót, thì chợt nghe tiếng lạch cạch, một giọt nước đọc chữ rơi ra bắn tung tóe vào tờ giấy gói kẹo, tại cuối dòng thư dần hiện ra chữ  “Diễm” .

Nhìn giấy dòng chữ đó Băng không khỏi đau lòng, lúc nhận ra thì lệ đã ướt hai bên má, những người yêu nhau mà bị ngăn cách thì thật là đau khổ, nhưng mà Lâm Diễm nói sẽ sắp xếp hợp lí cho  Nhược Nghiên mà nội tâm cảm thấy không khỏi vui mừng.

Có được một phần chân tình đó Tề Nhược Nghiên thật là may mắn…… như vậy trên đời này thực sự có tình yêu trên đời, trải qua năm tháng trưởng thành, co dù cuồng phong có thổi dập, nhưng mà tình cảm đó vẫn không hề thay đổi, vẫn thuần túy như trước kiến người ta động tâm, nhưng mà cũng làm người ta sầu não…

Cho nên, Lâm Diễm sẽ không là hại người như Tề Nhược Nghiên, sở dĩ nếu mà “ tâm hoàn” có vấn đề gì thì nhất định là Tú Nhi ở giữa động tay động chân vào rồi.

Vào đêm đó, Tề Nhược Nghiên đắm chìm trong hạnh phúc, nhìn thấy nàng vui như vậy Băng cũng không nỡ nói cho nàng biết suy nghĩ của mình, tránh phá vỡ hy vọng mong manh của nàng. Vì mối tình này, nàng ấy thậm chí còn nguyện hy sinh, chấp nhận mình làm cô hồn dã quỷ để đổi lấy. Nhưng mà hoàn cảnh hiện tại lại như trêu ngươi số phận nàng, nếu có thể lựa chọn đi cùng Lâm Diễm rời khỏi hoàng cung thì sao, hoàng cung đông lính phòng ngự như vậy, họ có trốn được không, mà nếu có trốn được thì làm sao tránh khỏi sự truy bắt của hoàng đế. Nếu may mắn họ có thể đi được chăng nữa nhưng mà thuốc « tâm hoàn » đã ngấm vào cơ thể, nếu không tìm được y tiên Điệp cốc thì bệnh tình càng nặng hơn, thậm chí bản thân còn bị rày vò. Khi đó cuộc sống như vậy họ có thể hạnh phúc được sao ?

Nhưng mà mọi suy nghĩ của nàng nhanh chóng đã bị Nhược Nghiên phát hiện, nàng ta khóc thảm thiết làm phân tán sự suy nghĩ của nàng. Nhìn nàng khóc thương tâm như vậy không ai nỡ lòng nào mà không an ủi.

“Đừng khóc, có lẽ là ta bi quan, sự tình có lẽ sẽ không tệ như vậy…… Ngươi còn muốn bỏ trốn thì nhanh chóng cùng hắn đi thôi!”

“Diễm ca ca là  huyết mạch duy nhất còn lại của Lâm gia, ta không thể……” Tề Nhược Nghiên nhẹ lắc đầu, vẻ mặt đau khổ bất lực.

“Không thể tưởng được ngươi yếu đuối như vậy ! Ta tin tưởng cho dù ngươi không thể vì hắn sinh con đàn cháu đống, hắn vẫn luôn yêu ngươi thương ngươi, ta là người ngoài mà còn tin ở hắn, ngươi làm sao có thể hoài nghi hắn! Ngươi nếu hoài nghi hắn thì chân tình hắn dành cho ngươi đã hoài phí rồi, và lại ngươi càng không xứng có được tình yêu của hắn!”

“Ta……” Nàng không thể ích kỷ hại Lâm gia tuyệt tự…..

“Ta chỉ hỏi ngươi một lần, muốn hay không muốn đi cùng hắn?”

“Ta……” Bọn ta nếu là bỏ đi, cha làm sao bây giờ? Hoàng Thượng nhất định sẽ nổi giận giết cha ta……

Băng không phải không để ý đến nỗi khổ của nàng ấy, nhưng Tề Nhược Nghiên do dự như vậy tự nhiên lại chọc giận nàng, nàng bực mình bỏ mặc kệ nàng ấy, không thèm để ý.

Hoặc là đi hoặc là ở, có khó lựa chọn như vậy sao? Ở lại thâm cung chỉ làm nô tì, bị giam cầm, không bằng dũng cảm đi đối mặt với chính vận mệnh của mình, nàng đã chuẩn bị hy sinh chính mình mà tác thành cho bọn họ, không cần biết phía trước là địa ngục hay là thiên đường hạnh phúc nhưng mà không thử làm sao biết

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: