chí tôn phế hậu chương 35-p3

26 Th9

Chương 35 ẩn tín [3]

“tờ giấy gói kia có gì khác thường sao?Sao ta không thấy ta!” Băng kỳ quái nhìn Tề Nhược Nghiên, nàng không thấy có bất cứ điều gì bất thường với nó a!

Sở dĩ nàng nghi ngờ như vậy vì trực giác của nàng cho nàng thấy như vậy, mà nàng nhất định tin tưởng trực giác của mình là đúng, bởi trực giác của một sát thủ cho nàng một trực giác cực tốt, vô số lần thực tế đã chứng minh cho nàng như vậy, nhưng mà không phải cảm giác luôn là đúng, nhưng mà nàng thấy đề phòng vẫn hơn vì như thế nàng có thể đề phòng được nhiều sự việc nghiêm trọng xảy ra, hơn nữa nó có thể quyết định sinh mạng của nàng….

Tề Nhược Nghiên khẽ cười, đôi môi anh đoà đầy mê hoặc.

Băng mất nửa ngày nói chuyện với  Tề Nhược Nghiên để giải thích cho nàng biết về cảm giác của nàng, coi đó như là một giác quan thứ sau đi, nhưng mà nàng ta lại tinh quái nói với nàng rằng nàng ta chưa từng bao giờ có cảm giác như vậy. Ánh mắt nàng ta chỉ có nhìn nàng cười với vẻ sung kính. Nhưng mà hình như chuyện này có hơi quá đà rồi, tào lao mãi mà nàng vẫn chưa biết được vấn đề nàng muốn biết. Sau đó Băng nghiêm mặt nói:“Chúng ta đừng nói chuyện đông tây nữa, ngươi tốt hơn hết là nên nắm chặt vấn đề và trả lời câu hỏi của ta đi đã!”

Tề Nhược Nghiên mới từ tư ghé sát vào tai nàng nói như sợ kẻ nào nghe mất, chỉ biết khi nàng nói Băng không ngừng nhăn mặt, bởi linh cảm của nàng không hề sai , quả nhiên là nàng ta biết sự việc liên quan đến cái gói bọc đó, nhưng mà suy cho cùng Tề Nhược nghiên không phải cái gì cũng biết, có một số sự việc ngay cả bản thân nàng ta mà nói cũng không được rõ ràng, chính vì thế mọi suy luận của Băng cứ như rơi vào một mê cung không có lối ra, vậy phải làm sao bây giờ?

Cái bao gói kẹo đường kia như lời Tề Nhược Nghiên nói thì  quả thật là có cất giấu bí mật, đó là lúc Lâm Diễm gần đi nói cho nàng hai chữ “Ẩn tín”,  tức là giấy đó dùng mực không màu viết lên, dùng phương pháp bình thường thì không thể nhìn thấy chữ viết trên đó, phải ngâm giấy đó vào nước thì mới có thể nhìn được, mà nước đó không phải dễ dàng có được, phải pha chế hết sức phức tạp, chính vì vậy mà không bao giờ có thể lộ cho người khác biết được, cho nên bọn họ dùng phương pháp này để truyền tin cho nhau rất an toàn.

Nhưng là Tề Nhược Nghiên lại nói cho nàng biết có duy nhất một lọ nước lộ mực mà thôi, lúc trước nàng ta để Phượng Tường cung, bị phế rồi không kịp mang đi, không biết giờ còn có ở đó hay không, chính vì vậy mà Băng cần phải nghĩ ra biện pháp gì đó để lấy lọ nước đó về xem mật thư trong gói giấy kẹo đường này.

Còn về phần thân thế của Tú NHi, Tề Nhược Nghiên cũng không nói đến gì, chỉ nói Tú Nhi hơn mười năm trước là do Tề Lệ mua từ ngoài mang về, cho đến hầu hạ nàng, nhưng mà đối với nàng ta mà nói chưa từng xem Tú Nhi là nha hoàn, hai người cùng nhau lớn lên coi nhau như tỷ muội.

“Ta cuối cùng cảm thấy Tú Nhi không đơn giản, ngươi có từng nghĩ qua lúc trước cha ngươi bảo nha đầu đó chiếu cố người không, điều đó có kỳ quái không? Nàng ta chỉ là một nha đầu không quyền không thế thì sao có thể chiếu có ngươi kia chứ?”

“Tú Nhi từ nhỏ hầu hạ ta, cha bảo nàng chiếu cố ta cũng không có gì không đúng!” Tề Nhược Nghiên vẻ mặt bình thản, tựa hồ như không có gì là không đúng hết.

Băng thấy vậy không nói được lời nào, nàng có thể nhận thấy Tề Nhược Nghiên như là một đoá hoa ở thiên đường, khoe sắc mà không bị nhiễm bất kỳ một vết bẩn nào, thuần khiết trong sáng, căn bản không hề biết lòng người hiểm ác, cho dù nàng đã là một người trưởng thành nhưng mà tâm hồn vẫn trong sáng như một đứa trẻ, chưa từng phải lo nghĩ bất cứ điều gì, nên làm thế nào mà làm cho nàng ta hiểu được thế giới này không như trong tưởng tượng của nàng đây.

Băng suy nghĩ rồi hỏi:“Ta hỏi ngươi, nếu chỉ có một người mà ngươi có thể tin tưởng,vậy ngươi chọn Lâm Diễm hay là Tú Nhi?”

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: