chí tôn phế hậu chương 33-p3

15 Th9

Chương 33 Ngày tuyết [3]

“Ta có đội mũ……” Băng chỉ tay lên đầu mình, chỉ cho hắn thấy chiếc mũ lông tuyết da hạc quý giá trên đầu mình nhưng mà sờ mãi không thấy, hoá ra đã bay từ bao giờ…. Khó trách vừa rồi cảm thấy trên đầu lạnh lạnh, mũ đâu rồi nhỉ?

Mọi người đối với thấy Băng không hành lễ trước mặt hoàng thượng đã thành thói quen nên không có ý kiến gì, nên tất cả mọi người đều để ý tìm  chiếc mũ bay ở đâu nhưng mà vẫn chưa thấy, thì đã thấy Tào Hãn đi đến bên cạnh một đống tuyết phủ hơi lồi lên, nhặt được chiếc mũ lên và hướng về phía Băng, tự tay đội mũ lên cho nàng.

“Đa tạ Hoàng Thượng, thôi…… Ta đi vào.” Băng cảm thấy vẫn là không nên trêu chọc hắn,mình tốt nhất là nên ngồi ngoan ngoãn trong điện thì tốt hơn, nhưng mà trước mặt của Tào Hãn vẫn không giấu được bộ mặt buồn bực không vui.

Hắn lại phạm cái gì rồi! Nên khó trách được bộ mặt không thoải mái của nàng như vậy, hắn không ngờ sự quan tâm của hắn đối với nàng lại làm nàng mất vui, làm cho nàng mất hẳn đi nụ cười khoái hoạt lúc nãy….

“Đợi chút, trẫm muốn đưa nàng đi gặp một người.” Như tự nhiên nhớ tới một việc khác, Tào Hãn áy náy liền vội gọi Băng quay lại đúng lúc nàng đang muốn đi vào trong điện.

Băng cảm thấy có điểm bất khả nghi, hoàng đế muốn dẫn nàng đi gặp ai?

Chần chờ xoay người, làm ra vẻ không biết vờ hỏi:“Hoàng Thượng muốn dẫn ta đi gặp ai?” Có nhiều chuyện khi chưa rõ rang thì tốt nhất vẫn nên đóng kịch thì tốt hơn, đỡ phải bị phát hiện trở tay không kịp.

“Thấy rồi tự nhiên biết.” Tào Hãn bước vài bước về phía Băng kéo nàng đi.

Băng thấy vậy lại càng nghi hoặc, không biết vì sao lại cảm thấy hắn có gì đó kỳ quái, đi với hắn tiến hẳn vào trong cỗ xe ngựa xa hoa đang chờ sẵn. Vừa bước vào trong xe thì nàng liền cảm thấy không khoẻ, cả người cứng đờ ra.

Nàng không phải lần đầu tiên đi xe ngựa này, lần đầu tiên đi xe ngựa này thì bên trong xe bị hắn cưỡng ép nên giờ nhìn thấy bố trí trong xe thì liền cảm thấy không được tốt, sắc mặt thì khó coi, cắn môi xoay người đi không muốn nhìn hắn.

Thấy nàng thần sắc khác thường, Tào Hãn lập tức nhận ra ngay, tất cả là tại hắn lúc đó không kiềm chế cũng tự trách mình xem nhẹ suy nghĩ và tâm tư của nàng, lập tức ra lệnh dừng xe, nhìn nàng nói lời xin lỗi:“Nhược Nghiên, là ta sơ sót, chúng ta không ngồi xe, cưỡi ngựa đi như thế nào?”

Băng vẫn không dám nhìn thẳng vào hắn, nhẹ nhàng gật đầu nói:“Tốt”

Rất nhanh ngựa đã được chuẩn bị, đây là một con ngựa đen rất lớn, cứ nhìn nàng chằm chằm, mũi thì liên tục phì ra những luồng không khí nóng, nhìn rất dữ dằn.

“Có thể đổi con ngựa khác cho ta được không? Nó tính tình giống như không tốt lắm……” Con ngự mã này bộ dáng như vậy nàng lo nó bất khan có thể hất nàng xuống đất, thân thể này vốn yếu ớt, mảnh mai như vậy nếu mà ngã thì …

Nàng trước kia ở hiện tại có cưỡi ngựa làm thú tiêu kiển, bản thân nàng ghét máy móc phức tạp, với lại cưỡi ngựa có rất nhiều tiện lợi như có chạy nhanh hơn, sức bền hơn và đặc biệt là quyền sống của bản thân do chính tay nàng điều kiển thì an tâm hơn, không xảy ra bất kỳ chuyện xấu nào….

“Tia chớp thấy nàng mới vậy đấy! Nó vẫn là một con ngựa bình thường cho tới khi thấy nàng thì nó mới có bộ dáng như vậy! Nó vẫn là ngựa của nàng mà, nàng vốn rất thích nó, cái tên “tia chớp” cũng là nàng đặt cho nó”.

“Phải không? Tia chớp……” Băng do dự sờ sờ vào bờm của con ngựa đen đó, con ngựa thấy vậy như rất vui mừng từ trong cổ họng phát ra tiếng hừ hừ như vẻ rất vui sướng!

“Đi thôi!” Tào Hãn ôm lấy Băng cưỡi lên con “tia chớp”, hai người đi chung một con nên thành ra thừa một con ngựa. Tào Hãn thúc vào con ngựa, cả hai người cùng đạp tuyết mà đi.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: