chí tôn phế hậu chương 33-p1

13 Th9

Chương 33 ngày tuyết[1]

Sau vài ngày, Tề Nhược Nghiên hàng đêm thúc giục làm cho Băng cảm thấy thật phiền toái, tính tình vì vậy mà cũng thêm phần nóng nảy, chỉ nói được hai câu là thấy bực, nhưng nàng ta lại đối với nàng ngược lại, kiên nhẫn, điềm đạm, đáng thương, lúc nào cũng trực khóc lóc, chính vì vậy mà Băng đành xuống nước an ủi nàng.

Trong lòng nàng rất rõ ràng, hoàng đế nếu chưa bao giờ nhắc đến chuyện của Lâm Diễm với nàng thì nàng căn bản không có cơ hội mở miệng.

Nếu hoàng đế không muốn cho bọn họ gặp mặt, nàng sẽ không bao giờ có cơ hội nhìn xem rốt cuộc Lâm Diễm kia là người thế nào?

Tuy rất muốn giúp Nhược Nghiên nhưng mà với tính đa nghi của Tào Hãn thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu như nàng cố tình đề nghị hắn cho nàng gặp mặt Diễm, đây quả là một vẫn đề buồn cười và vô cùng nan giải….

Thời tiết mấy hôm lay chuyển biến, thình lình bão tuyết xảy ra, liên tiếp mấy ngày làm cho cả hoàng cung được phủ một mayfu tuyết trắng xoá, thuần kiết.

Tuyết đã ngừng rơi, ở trong phòng mấy ngày liền làm  Băng buồn chán hết chịu nổi muốn ra ngoài hít thở không khí, nhóm nô tài hầu hạ thấy vậy thì xúm vào khuyên nàng, một bên cố gắng ngăn cản nàng, một bên thì cử người chạy đi thông báo với Hoàng thượng.

Băng khoắc trên người áo khoác trắng thuần kiết, trên đầu lại đội một chiếc mũ long trắng như tuyết làm cho nàng trông thật thuần khiết, thanh cao quý phái, mềm mại, uyển chuyển. Thật là đẹp đẽ, nhưng mà đối với bản thân nàng mà nói thì nhìn nàng trông giống một con gấu Bắc Cực thì đúng hơn.

Nhìn qua tấm gương nàng nhìn thấy vẻ mặt của Tú nhi ngây ngẩn một hồi, mấy ngày nay nàng thường xuyên thấy Tú Nhi trầm mặc như vậy, có lần nàng còn nhìn thấy nàng vụng trộm khóc một mình…..

Lúc ấy nàng hỏi nàng khóc cái gì, nàng lại nhanh chóng lau đi nước mắt lắc đầu nói với nàng là không có việc gì, nhưng mà vẫn không giấu được vẻ thương tâm, thật là quái dị….

“Tiểu thư, này cái mũ mày chính là dùng lông của tuyết điểu và da của chim hạc tạo thành, trong hoàng cung này chỉ có hai chiếc, một cái đem tặng cho tiểu thư, nô tỳ đoán là hoàng thượng hôm nay có ý định thưởng tuyết cùng tiểu thư, Hoàng thượng đối với tiểu thư thật là có tâm” Bạch thái giám hớn hở thấy vậy cũng phụ hoạ thêm vào:

“Hoàng Thượng thật sự là liệu sự như thần, ngay cả việ này cũng có thể đoán trước đến việc này , cái mũ này …. thật đúng là đẹp.” nghe họ nói vậy thì Băng ngoài mặt cười như vẻ hạnh phúc vì được hoàng thượng quan tâm, nhưng mà trong lòng lại thầm mắng: thưởng ưh, cái này là bố thí thì đúng hơn, trời đất đều biết nàng vốn ghét cầu kỳ mà lại bắt nàng đội cái mũ lông to đùng như một quả cầu gấp đôi đầu nàng, nhìn như một quả cầu tuyết nhìn thật là buồn cười!

Mọi người liên thanh phụ họa khen nàng, nói thực ra chính là nịnh hót nàng mà thôi.

Hoàng Thượng đối vị phế hậu lúc ban đầu chính là hận thấu xương cho tới bây giờ thì lại sủng ái nàng một cách vô cớ, đối với bọn họ mà nói chính là độc sủng mình nàng thì đúng hơn, mấy ngày trước các châu phủ tiến cống rất nhiều đồ vật quý hiếm, trong đó quý nhất chính là hai chiếc mũ lông hạc, Thái Hậu đã qua đời, chính vì vậy mà trong cung ngoại trừ hoàng thượng cùng hoàng hậu thì làm gì có ai có phúc khí được đội chiếc mũ quý hiếm này, hôm qua hoàng thượng đã ban chiếc mũ này cho nàng đúng như bọn họ đoán trước, có lẽ đây chính là điềm báo sau này nàng lại trở về vị trí hoàng hậu không còn xa vời nữa đi

Cũng có phải vì Tú nhi suốt ngày ở đây nên bị ảnh hưởng hay không mà dần dần nàng cũng lên tiếng ủng hộ hoàng đế, tất cả nô tài đối với nàng đều nhất trí một lòng hầu hạ như chính nàng là chủ nhân của Thanh dương cung, việc này đối với hoàng đế mà nói không có ý kiến, tựa hồ như là ngầm đồng ý!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: