chí tôn phế hậu chương 30-p4

3 Th9

Chương 30 lời đồn [4]

“Hoàng huynh nếu muốn nói về lời đồn đó, cần hỏi ta gì thì cứ hỏi! Nhưng mà ta nói luôn đấy hoàn toàn là do kẻ khác bịa đặt, bịa đặt sinh sự……” Tào Triệt chẳng hề để ý  đến cử chỉ của mình trước mặt hoàng đế bao giờ, nay nhìn thấy vẻ mặt nghiêm túc của hoàng huynh thì không khỏi cảm thấy rung mình, trên mặt không chút giấu giếm được ý nghĩ buồn cười, liền nói:“Chẳng lẽ hoàng huynh thật đúng là hoài nghi ta cùng nàng có cái gì?”

“Ngươi từng nói với ta muốn có được nàng ta……”

“Ha ha…… Hoàng huynh, ta nói với người khi đó chỉ là lời nói đùa! Ngươi như thế nào còn cho đó là thật sao…… Xem ra hoàng huynh đối nàng là thật lòng, ta là đệ đệ sao có thể cướp lấy người mà hoàng huynh yêu nhất được……” Hắn càng cười âm thanh càng lớn như thể cố ý muốn tiếng cười của hắn muốn để cho cả hoàng cung này đều biết rằng hoàng huynh của hắn đang ghen, cười chế nhạo hắn vậy.

Tào Hãn nhíu mày, Triệt có phải cố ý cười khoa chương như vậy không, hắn nói gì đáng cười mà khiến hắn cười như vậy?

“Tốt nhất không có! Còn nữa chuyện ngày đó ta hy vọng không bao giờ có lần thứ hai.” Lời vừa ra khỏi miệng, Tào Hãn mới phát giác mình xưa nay đối với đệ đệ duy nhất này là hết mực yêu thương, chưa có bao giờ nghiêm khắc, nhưng mà bây giờ lại đối với hắn mà cảnh cáo như vậy, trong lòng không khỏi có chút hối hận.

Tào Hãn vì lời nói của chính mình thốt ra mà ra mà ảo não không thôi, đối với Triệt mà nói trên đời này chỉ có hắn là người thân duy nhất nhưng vì sao lại không tín nghiệm hắn?Vì sao hiện tại hắn lại dao động? Nếu Triệt biết được bản thân hắn vì nữ nhân mà sinh hoài nghi đối với hắn, sau này làm sao có thể coi hắn là hoàng huynh được nữa.

“Hoàng huynh ý muốn hỏi ta ngày hôm đó chỗ Tề Lệ phát sinh chuyện gì phải không?” Tào Triệt ý cười không giảm,“Ta bất quá là thấy nàng bệnh phát đau đớn mới bế nàng về xe ngựa mà thôi, không nghĩ tới lại có nhiều người miệng truyền thành như vậy, hoàng huynh có phải là đang trách ta vì chuyện đó sao?”

“Không phải. Triệt, ta không phải đang trách ngươi, lại càng không hoài nghi ngươi, ta chỉ là không hy vọng nàng lại phải chịu bất kỳ tổn thương nào nữa? Về sau đừng bao giờ có những hành động như vậy nữa nữa.” Ngày hôm đó chuyện gì phát sinh hắn đã sớm hỏi lại Hồ Quyết biết chuyện rồi, nhưng mà bất quá Triệt chỉ muốn thử xem bản thân hắn hẳn sủng ái Nhược Nghiên như thế nào nên mới cố ý làm như vậy, đại khái là muốn khiến cho người khác hiểu lầm đi! Lần này lời đồn, chỉ sợ cũng đã nằm trong kế hoạch được vạch sẵn của hắn, dù sao đi nữa Nhược Nghiên là người nhà họ Tề, mà Triệt vô cùng hận Tề gia….

“…… Thôi được rồi! Nhìn nét mặt của Hoàng huynh thì ta biết về sau ta không nên true cợt nàng nữa”. Tào Triệt gật đầu đáp ứng, bỗng nhiên ánh mắt chuyển hướng, vẻ mặt nghiêm túc nói:“Hoàng huynh để nàng ở lại Thanh Dương cung cũng không phải là biện pháp tốt, tuy là có ý tốt, nhưng mà phải cẩn thận sau này triều thần nhàn rỗi vô sự muốn lấy cớ đó mà dâng tấu vô cớ, lúc trước Tề Lệ chưa bị định tội, nàng ở trong  đó thì còn có thể được, nhưng mà nay Tề Lệ đã bị định tội là kẻ phản quốc, nàng là con gái của hắn cũng không tránh khỏi liên luỵ, theo lý mà nói thì nàng phải bị trục xuất khỏi cung, đưa vào Tĩnh Nguyệt am!”

“Này……” Tào Hãn chính mà vì việc này mà phiền não lâu nay, trong triều đã có một số đại thần hoài nghi Tề Lệ là bị hãm hại oan uổng, vì vậy mà không tiếc công sức đi điều tra, chủ yếu muốn tìm ra chân tướng sự việc, nhưng mà quan trọng cuối cùng Tề Lệ lại nhận tội, chính vì vậy mà bọn họ không nói được lời nào nữa.

Hắn không có đem Tề Lệ ra xử trảm ngay lập tức đã là rất khoan dung đối hắn lớn, thật muốn vì Nhược Nghiên mà có thể sửa bản án đó lại, nhưng mà hắn không là được.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: