chí tôn phế hậu chương 27-p3

10 Th8

Chương 27 ra cung [3]

Ảnh

Nhìn xe ngựa tuy rằng bề ngoài bình thường nhưng bên trong được bố trí rất đẹp và rộng rãi, dọc đường không có cảm giác xe bị nảy hay xóc mạnh,  nội thất trong xe thì bố trí cực thoải mái, trên vách tường đều có vải và màn che phủ,trong ghế ngồi cũng có đầy đủ gối đệm dày, rất thích hợp để tựa hoặc nằm nghỉ, hiển nhiên là tỉ mỉ chuẩn bị, xem ra hoàng đế cho nàng đi thăm Tề Lệ mà đã có sắp xếp từ trước rồi.

Băng dựa cả người vào đống gối tựa đó, có lục lọi trong những ký ức cũ của Tề Nhược Nghiên hình dung xem Tề Lệ có hình dạng như thế nào, dù nhiệm vụ của nàng chỉ là hoàn thành giao ước của Tề Nhược Nghiên nhưng mà nàng cũng phải làm sao cho giống như chính bản thân nàng là Tề Nhược Nghiên thật, chân chính đối xử với Tề Lệ như thể đó chính là cha nàng vậy.

Tuy vậy nàng trong thâm tâm nàng thật sự không có vui mừng hay sung sướng mà chi  có tràn ngập bất đắc dĩ, tuy rằng có được thân thể với dung mạo tuyệt mĩ này nhưng mà thân thể của nàng ta lại quá ốm yếu, tuyệt nhiên đây chính là bất lợi cho nàng sau này. Thân thể này không có tự do, không có hy vọng, con đường đi thì toàn là trông gai và cạm bẫy, nàng đôi lúc tự hỏi bản thân mình chiếm đoạt thân thể này có ý nghĩa gì?

Không khí trong xe rơi vào trầm tĩnh, xe ngựa chay qua phố xá phồn hoa, náo nhiệt. Có đủ loại âm thanh tiến vào trong xe, tiếng huyên náo, tiếng cười nói của người qua đường làm phá vỡ suy nghĩ trong Băng.Nếu ông trời đã ban cho nàng cơ hội sống thêm một lần thì nhất định nàng phải sống cho ra sống!

Bản thân nàng vốn luôn lấy nụ cười ra mà che dấu nội tâm vốn lạnh lùng, sự kiên cường để che dấu đi sự bi quan yếu đuối, chỉ có như vậy nàng mới có hy vọng sống qua hai mươi mấy năm. Dù biết Diễm phản bội nàng, nhưng mà nàng không vì vậy mà suy sụp, vẫn cố gắng hoàn thành thật tốt ba nhiệm vụ thật hoàn hảo, sau đó mới chọn cái chết, chấm dứt tất cả, coi như đó là một cái chết oanh liệt…Nếu ông trời đã cho nàng một cơ hội, nàng vì sao lại muốn lặp lại kết cục đã đi qua, vì sao lại không chọn một cuộc sống hoàn toàn mới?

Hiện tại, nàng không muốn có một cuộc sống mà luôn tràn ngập tuyệt vọng như cũ nưa, không cần biết tương lai sau này là cái gì, ít nhất hiện tại hoàng đế có thể bảo hộ không cho bất kỳ ai gây tổn thương cho nàng, lại cử người đi khắp nơi đi tim Y tiên chữa bệnh cho nàng…..

Hy vọng vẫn phải có, không phải sao?

Đời người dài vô tận như một con đường, cuộc sống này có bao nhiêu điều thú vị,phong cảnh thì luôn thay  đổi…có bao nhiêu điều đang chờ nàng khám phá và thưởng thức?Cho dù con đường lần này nàng chọn đi có là đường không có đích đến thì nhất định nàng cũng sẽ dũng cảm đi hết con đường đó!

Một đoạn đường dài không nói gì, Băng cảm thấy đi qua quá nhiều nhà cửa, xe ngựa rốt cục cũng chịu dừng lại, Tú Nhi chậm rãi đỡ Băng đứng dậy, hơi cúi đầu cười tự giễu, trải qua mấy ngày nay, nàng tựa hồ đã có thói quen được hầu hạ rồi.

Đột nhiên có một tiếng nói trong trẻo của một nam tử từ ngoài xe truyền đến: “Là ai phái các ngươi đến?”

“Hồi Vương gia, là Hoàng Thượng phái ta hộ tống Phế hậu là Tề thị đến nơi này……” thống lĩnh thị vệ Hồ Quyết nói xong câu này, thì lời nói của hắn đột nhiên nhỏ lại, làm cho nàng không nghe thấy gì nữa

“Tiểu thư, là Cẩn vương!” Tú Nhi kêu lên một tiếng sợ hãi, lại rất nhanh lấy tay che miệng lại.

“A! Vì sao Cẩn vương lại ở chỗ này?” Băng cũng là một bộ kinh ngạc.

Nàng là thật kinh ngạc, nàng nhớ rõ này thái hậu Thái Hậu “nhập thất” Nam nhân này từng nhìn nàng mà cười một cách ám muội, nàng cũng biết là hoàng đế sai Cẩn vương phụ trách vụ án của Tề Lệ, nhưng mà vì sao hôm nay hắn lại có mặt ở chỗ này? Nếu là hoàng đế sai hắn đến, không có lý gì mà hắn không nói cho nàng biết trước một tiếng a!

Ảnh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: