chí tôn phế hậu chương 27-p1

8 Th8

Chương 27 ra cung [1]

Ảnh

Quả nhiên sự việc sau đó diễn ra theo đúng dự đoán của Băng, hắn không chút do dự đồng ý, còn nói việc này tạm thời không nên kinh động lớn, chỉ có thể cho nàng bí mật đi thăm mà thôi.

 Băng nói muốn mang theo Tú Nhi cùng đi, hắn cũng là đáp ứng, Băng kêu vài tiếng Tú Nhi vào nhưng mà mãi không thấy nàng ta trả lời, hỏi những người khác cũng nói không gặp nàng ấy.

Băng khẽ nhíu mày, càng nghĩ càng cảm thấy không đúng.

Nha đầu kia này đó thỉnh thoảng thường biến mất, mặc dù mang về được chút ít tin tức hữu dụng, nhưng hỏi nàng thế nào mà biết tin tức đó thì nàng nhất định không nói mà chỉ trả lời đại khái là nghe kẻ khác truyền tai nhau, ví dụ như chỗ Tề Lệ bị giam, thậm chí còn luôn khuyến kích nàng trốn cung đi gặp phụ thân.

 Tú Nhi dụng tâm là tốt là xấu tạm thời không bàn tới, nhưng mà nàng ta có thể thám thính ra rất nhiều tin tức cơ mật thì cũng thật là khả nghi, như tin Tề Lệ bị áp  giải về kinh, giam ở Thiên lao, nơi đó thì chỉ có một vài người  biết, tuyệt đối là tin tức cơ mật, vậy mà một tiểu nha hoàn như nàng làm sao lại có thể nghe người khác truyền tai nhau mà được?

Đang lúc Băng suy nghĩ nhưng điều kỳ quái về Tú Nhi, chợt nghe có tiểu thái giám ở ngoài điện ồn ào,“Tú Nhi ngươi đã trở lại rồi, ngươi đã đi đâu vậy?’’

“Tiểu thư, ngài tìm ta? Ta đi cho ngài nấu canh ngân nhĩ với hạt sen.” Tú Nhi bưng canh vội vàng chạy vào trong điện, vừa thấy hoàng đế đã ở đấy, vội vàng quỳ xuống hành lễ.

“Tú Nhi, mau để canh xuống, ta muốn cùng Hoàng Thượng đi dạo chơi công viên ngắm hoa, ngươi đi theo ta” Băng cười tủm tỉm nói, nàng nhớ là chưa lúc nào nói qua muốn ăn canh ngân nhĩ với hạt sen, mà Tú Nhi thì mất tích từ sau bữa cơm trưa tới giờ, ít nhất là hơn 3 giờ đồng hồ, mà ninh canh ngân nhĩ hạt sen có cần thời gian lâu như vậy không?

Dạo chơi công viên ngắm hoa chẳng qua chỉ là cái lý do, đi theo hướng đông nam ngự hoa viên đi ra ngoài, ở đó có một cái cửa nách nối thẳng ra ngoài cung, bình thường chỉ có người ở trong cung đi ra ngoài mua thêm vật phẩm vào cung mới được đi qua lối này, ngoài cửa tiếp ttheo là một nơi có hai hàng linh ngự lâm cacnh phòng, người nào người lấy dũng mãnh, uy nghiên, canh phòng nghiên ngặt chỉ nhìn qua cũng biết không phải là người bình thường mà có thể đứng canh gác ở đây rồi.

Tây phố là nơi ở của các nội quan, nơi đây từ lâu đã không được gọi là Tây phố nữa mà  đã được đổi thành Bách quan phố

Băng cùng Tú Nhi hai người ngồi trên một chiếc xe ngựa lớn đi trên đường bách quan phố, có thể đi được là vì có kim bài của  hoàng thượng ban cho, hoàng đế lại còn cử thống lĩnh ngự tiền thị vệ trong cung là Hồ Quyết cùng hai mươi thị vệ đi theo bảo hộ, thấy vậy thủ vệ trực ban không dám hỏi nhiều mà lập tức cho đi qua ngay.

Hoàng đế không có đi cùng nàng, điểm này Băng liệu đến rồi, nhưng hắn không nhất thiết phải phái nhiều người như vậy đi theo nàng! Nàng chẳng qua chỉ là một nữ tử chân yếu tay mền, chả nhẽ hắn sợ nàng trốn mất hay sao. Nếu là nàng trước kia nếu có phái thêm gấp đôi số người này đi chăng nữa thì nhất định nàng không để vào mắt…

Nhưng đây là hiện tại…… Đáng tiếc a đáng tiếc! Tự do ngay tại trước mắt kêu gọi nàng, vậy mà nàng lại chỉ có thể một tiếng thở dài mà thôi.

Xưa đâu bằng nay,thân thể này bệnh tật, vô lực, mà bên ngoài trời đất bao la, nàng lại không biết làm gì, không lâu sau vẫn phải ngoan ngoãn trở về làm cá chậu chim lồng, không có chút lựa chọn đường sống nào cho tương lai hết.

“Tiểu thư, sao Hoàng Thượng bỗng nhiên sẽ đồng ý cho người đi gặp lão gia?” Tú Nhi lôi kéo cổ tay áo Băng, vẻ mặt tò mò

“Hoàng Thượng hiện tại sủng ái ta như vậy, cái này có gì mà kỳ quái?” Băng không ở yên nói, buông rèm cửa sổ cười với Tú Nhi,“Tú Nhi, có thể quang minh chính đại đi gặp cha không tốt sao? Ngươi như thế nào lại có bộ dáng như không vừa lòng  vậy?”

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: