chí tôn phế hậu chương 24-p3

29 Th7

Chương 24 tâm hoàn [3]

Băng tâm lý đang mắng chính mình, chỉ thấy Tú Nhi xoa xoa chỗ cánh tay đang bị nàng nắm chặt đến phát đau, hai tay bị nắm một chỗ, nhìn nàng rất ủy khuất nói: “Tú Nhi không biết nha! Lúc ấy là tiểu thư đem bình thuốc đó giao cho Tú Nhi, cũng chưa nói là từ đâu ra, làm cho Tú Nhi phải thay ngài mỗi ngày bảo quản thật tốt, nói là khi nào ngài phát bệnh thì nhất định phải nhanh chóng cho ngài uống thuốc đó để giảm đi đau đớn……”

Băng nhìn Tú Nhi tay của Tú Nhi vo vo vào nhau mà đỏ lên, khóe miệng bắt đầu giơ lên.

Hiển nhiên biết tiểu nha đầu kia đang nói dối! Hầu hết mọi người khi nói dối thì ánh mắt đều dao động, nếu không thì cũng tự giác sờ cái mũi hoặc là nháy mắt, hai tay Tú Nhi vo vo vào nhau mà đỏ lên chính là minh chứng tốt nhất, nhìn thái độ như chột dạ của Tú Nhi làm cho nàng càng thêm hoài nghi thuốc này nhất định là không tốt.

Hai ngày nay nhàn rỗi không có việc gì, Băng ngược lại có thể tĩnh tâm nghĩ đến chuyện từ lúc mình đi vào  thế giới này, nhiều chuyện phát sinh, cùng nhiều người tiếp xúc qua, mỗi chuyện đều làm làm nhớ lại thật kỹ, trong lòng nàng thấy có rất nhiều điểm kỳ quái, nàng cũng phát hiện ra rằng mỗi lần Tú Nhi cũng nàng nói chuyện thì hai ngón tay đều vo vo vào nhau đến ửng đỏ lên.

Nữ nhi mà nói nếu có tật xấu này thì cũng không phải là điều gì có thể chỉ trích được, nàng nghĩ có thể nàng nghĩ quá nhiều, nhưng trải qua hai ngày nàng phát hiện Tú Nhi chỉ có hành động này khi nói dối nàng điều gì đó thì mới có động tác này.

Chuyện rõ ràng như vậy mà bây giờ nàng mới có thể phát hiện ra. Nàng ngày trước được huấn luyện nhiều năm mới làm cho nàng tinh mắt như vậy. Nàng vì vậy mà phát hiện được các chi tiết nhỏ nhặt cùng các phân tích sâu sắc đối với người bên cạnh. Nhưng mà nàng vẫn giữ thái độ im lặng, không muốn vạch trần Tú Nhi. Nàng biết trong lời nói của Tú Nhi không phải là giả hoàn toàn mà có thật có giả đan xen, điều đó đối với nàng có giá trị nhất định. Nếu về sau có thời cơ thích hợp nhất định phải cho tiểu nha đầu kia thấy thế nào là sự khác biệt giữa chuyên nghiệp với nghiệp dư trong diễn trò!

“Ai……” Băng cố ý trước mặt Tú Nhi thở dài:“Đáng tiếc ta không nhớ rõ là ai cho ta, nếu không thật muốn hảo hảo cảm ơn hắn a!”

Rốt cuộc là người nào thiếu đạo đức đem thuốc này giao cho Tề Nhược Nghiên dùng đây? Nhất định là người mà nàng thập phần tin tưởng đi! Nếu không Tề Nhược Nghiên cũng sẽ không bình tĩnh như vậy mà uống mà không có một chút hoài nghi nào.

Sẽ không phải là Lâm Diễm, thanh mai trúc mã với nàng chứ? Băng không quá xác định, quyết định vẫn là sau này gặp nàng phải hỏi ho rõ, nhưng mà dù thế nào đi nữa, thuốc này nàng nhất định không bao giờ uống lại.

Ngừng uống thuốc “tâm hoàn” mà mỗi ngày ngự y dâng lên, Băng rất nhanh cảm nhận được tính nghiêm trọng của sự việc, nàng cả người đau nhức, mệt mỏi, không có thèm ăn, tâm tình bắt đầu không thể khống chế phiền chán bất an, ban ngày lo lắng, ban đêm lại không thể ngủ được, cả người nhanh chóng tiều tụy đi rất nhiều.

Ba ngày sau nàng lâm vào hôn mê, hơi thở mỏng manh, Tào Hãn tức giận, lập tức hạ chỉ xử trảm mang ngự y.

“Hoàng Thượng bớt giận! Tề thị sở dĩ bị hôn mê là do nàng không có uống thuốc “tâm hoàn’, cái này không thể trách vi thần, mong hoàng thượng minh giám cho nô tài!” ngự y quỳ xuống đất dập đầu liên tục.

Tất cả nô tài trong điện nghe vậy vội vàng quỳ xuống đất, tất cả mặt đều trắng bệch, rõ ràng là bọn họ mỗi ngày đều nhìn thấy nàng uống thuốc rồi, làm sao có thể chưa uống đây!

Tào Hãn mâu quang như kiếm sắc nhọn nhìn chằm chằm vào đám nô tài, không nói gì, vội vàng lấy “tâm hoàn” ra tay, mở miệng của Băng đang ngậm chặc nhét thuốc vào, thuốc vừa được uống vào thì ngay lập tức hô hấp của Băng trở lên bình thường trở lại, sắc mặt Tào Hãn vì vậy mới giãn ra một chút.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: