chí tôn phế hậu chương 18-p2

25 Th6

Chương 18 Cẩn vương [2]

Ảnh

Tà dương tàn màu hồng rốt cục đã xuống hết, quan làm lễ niệm nhất đại thông cái gì “Hiền lương thục đức, phụ tá ấu chủ, công ở xã tắc……” lời ca tụng sau, chung cổ tiếng động lại mãnh liệt, bách quan hướng tây quỳ bái, vì Thái Hậu tiễn đưa, Băng mờ mịt mà đứng, không biết chính mình nên cái gì.

“Quỳ xuống!” Tào Hãn bình tĩnh mặt đối mặt với nàng quát khẽ, trong lòng có chút tin tưởng nàng đúng thật đã quên chuyện  trước kia, mẫu hậu yêu quý nàng vô cùng, nếu không phải mất trí nhớ, nàng như thế nào không hề bi thương……

Băng vội làm theo lời quỳ xuống, lại nghe đến bên người có tiếng vang nhỏ, hoàng đế đã quỳ gối bên cạnh nàng biên, trộm dò xét gương mặt của hắn, thấy không rõ biểu tình gì, lại cảm nhận được hắn đáy lòng có chút đau thương……

Băng có chút kinh ngạc, nàng có thể lý giải cái này gọi là thân tình,chỉ có thể giấu đi chứ không bộc phát ra ngoài.

Hoàng đế cùng Thái Hậu dù sao cũng là mẫu tử, có lẽ mẫu tử thân tình đối mặt với quyền lực, đối mặt ích lợi, trở nên bạc tình, nhưng đánh không lại huyết thống ràng buộc, hoàng đế có lẽ cũng không như bề ngoài của hắn, vô tình, đối mặt mẫu thân chết đi, hắn vẫn là người con có thương tâm cùng khổ sở, đây có thể cũng chính là vì nể mặt thái hậu nên hắn mới không làm khó Tề Nhược Nghiên, như vậy tương lai của nàng tương lai cũng sẽ không quá tệ!

Quỳ lạy sau, Tào Hãn ngạo nghễ đứng dậy, biểu tình khôi phục tư thế của bậc đế vương, ngạo thị khom người mà đứng nhìn bách quan, vô hình người như phát ra hào khí vương giả, như có thể nói với mọi người là hắn mói chính là chúa tể thiên hạ, người nào mà chống lại hắn chỉ có 1 con đường, chính là chết!

Phong thái của hắn tự nhiên mang lại cho Băng áp lực, nàng cảm thấy có chút không khoẻ, cách hắn xa một chút mới thấy cảm giác khác đi nhiều, đây chính là đế vương, đứng đầu thiên hạ, uy nghi nhất thiên hạ, độc tôn nhất thiên hạ.

Thái Hậu đã qua đời, hắn đi tới trên đường không có chướng ngại, nàng từng hoàng hậu, nay tề nô, đương nhiên sẽ không nghĩ hắn sẽ đem nàng cả đời an trí ở Thanh Dương cung, không biết hắn định xử trí như thế nào nàng?

“…… Cẩn vương theo trẫm đi ngự thư phòng.”

“Là.”

Băng kinh ngạc, nguyên lai “Bạch ngọc” huynh đệ của hoàng đế, khó trách hắn sẽ làm nàng liên tưởng đến hoàng đế, càng làm cho Băng suy nghĩ “Bạch ngọc” khi theo hoàng đế rời đi lại nhìn nàng với ánh mắt ám muội như vậy.

 Hắn có ý tứ gì đây? Chẳng lẽ Tề Nhược Nghiên bề ngoài thuần khiết, nhưng bên trong tâm tính lại dâm đãng? Bất mãn bị hoàng đế bỏ quên, cho nên hồng hạnh ra tường cùng Cẩn vương câu kết làm bậy?

Cái ý nghĩ linh tinh gì đay!Băng ngay lập tức phản đối ý nghĩ này của mình, không thể thế được, Tề Nhược Nghiên trong lòng chỉ nghĩ tới Lâm Diễm, một người thanh mai trúc mã với nàng mà thôi, trong giấc mộng đó nàng thấy Tề Nhược Nghiên né tránh bọn nô tỳ, cố ý chạy tới chỗ Lâm Diễm, bắt hắn dẫn nàng đi chơi, mộng kia là từ trong trí nhớ của Tề Nhược Nghiên, nên chắc chắn là chuyện phát sinh trong quá khứ, không thể sai!Tú nhi còn nói hai người có hôn ước, nhưng sau nàng lại nhập cung, nàng thân là hoàng hậu nhưng mà vẫn bảo trì thân mình được trong sạch, hẳn là vì Lâm Diễm, nàng rốt cục với Cẩn vương có quan hệ gì đây?

 

Băng ở bị đuổi về Thanh Dương cung, trên đường vắt hết óc tự hỏi, đây vố là một đống lộn xộn, hiện tại lại bị Cẩn vương làm cho thêm loạn, hàng ngàn câu hỏi cứ vậy mà tìm đến nàng, kể cả lúc được hầu hạ dùng bữa, uống thuốc, thay quần áo nằm trên long sang, nàng cũng không ngừng suy nghĩ nguyên cớ, không chịu thừa nhận thất bại mới chính là nàng.

Không ai đến vì nàng mà xua tan đi đám mây mù này, xem ra nàng không muốn để ý cũng không được, nàng nghĩ tới Tú Nhi, có lẽ có thể xin hoàng đế cho Tú Nhi trở về hầu hạ nàng, chính là không biết hắn có đáp ứng hay không…..

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: