chí tôn phế hậu chương 18-p1

24 Th6

Chương 18 Cẩn vương [1]

Linh cữu Thái hậu sau vài ngày tiền đã đưa vào từ đường, hôm nay là an táng về tại hoàng lăng, khi náh măt trời cuối cùng biến mất ở chân trời, liền chính thức nhập tang.

Lúc này, ngoài Từ Ninh cung văn võ bá quan túc trực đứng, hiển nhiên là đang chờ đế vương đã đến, Băng cúi đầu đi theo phía sau Tào Hãn, chậm rãi đi qua con đường hẻm có đầy quan viên, không đi để ý tới chính mình đang bị bao ánh mắt soi mói, có ánh mắt chứa sự thương hại, có ánh mắt mang theo chút vui  sướng, không thèm cân nhắc xem trong lòng bọn họ nghĩ cái gì, Băng ngẩng đầu hướng về phía trước, phía trước, cách hơn mười giai bậc thang chính là chính điện Từ Ninh cung, cung địêm nguy nga, trang nghiêm trầm mục, tấm biển thượng “Từ Ninh cung”. Ba cái chữ màu vàng chiếu xạ ánh sáng ngọc quang, có vài tấm vải trằng đón gió phiêu đãng, ánh mặt trời chiều chiếu rọi dưới, này trong hoàng cung chỉ có nữ nhân tôn quý nhất mới có thể ở trong cung điện này, vậy mà giờ đây đã chuẩn bị nhập hoàng lăng, quang cảnh có phần trở lên hịu quạnh.

Đi lên bậc thang đá, Tào Hãn nghiêng đầu nhìn ra xa ánh tà dương chưa biến mất hẳn, biểu tình hờ hững, Băng đứng ở phía sau của hắn, phát hiện hai tay của hắn nắm thành quyền đầu, thực nhanh, chỉ tiết là kinh sợ, tâm tình như bị kích động.

Trên cao nhìn xuống thấy các quan mỗi người một tâm tư, những người này nói chung chỉ sợ có không ít người cũng ngóng trông Tề gia diệt vong đi! NHưng đột nhiên có một ánh mắt như có ý chống lại, Băng thấy trong mắt hắn có thâm ý khác với lũ quân viên kia,nhưng tự nhiên ánh mắt biến thành không rõ tâm tư cho nên không khỏi nhìn nhiều vào hai mắt hắn.

Ảnh

Hắn đứng ở phía tay phải, đằng trước, nhất định người này có vị trí vô cùng tôn quý, tuổi chừng hai mươi, ngũ quan hài hoà tuấn mỹ, nhưng mà không cảm thấy nữ tính quá, thiếu niên này giống như là bạch ngoc, không cần tạo hình thì cũng đã hoàn hoả không tỳ vết, đồ tang trắng mặc trên người hắn làm cho hắn hơi có chút phiêu diêu xuất thần, cặp mắt to loé lên hàm xúc không rõ ràng, Băng cảm thấy con người này thật không đơn giản, không khỏi nghi ngờ Tề Nhược Nghiên cùng người này có chút cái gì liên quan.

Thấy nàng nhìn, người nọ lại nhìn nàng nở nụ cười, nụ cười có phần nhợt nhạt nhưng mà vô hại, làm cho Băng cảm thấy có điểm không ổn, mặc kệ thế nào, tại lúc trang trọng này, tốt nhất là Tề Nhược Nghiên không nên thể hiện vẻ mặt thân thiện hoặc bằng hữu với ai!

Không cam lòng yếu thế thấy hắn nở một nụ cười sáng lạn, nàng cũng nở một nụ cười với hắn,  làm cho hắn khuôn mặt cứng đờ ra, vừa lại phát hiện biểu tình mọi người kinh ngạc càng thêm kinh ngạc, thương hại càng thêm thương hại, vui sướng khi người gặp họa càng thêm họa, nàng nở một nụ cười thật diễm lệ, làm cho mọi người nghĩ rằng người này nhất định là nghĩ đến nàng cười đã  điên thật rồi……

Không sao cả, khiến cho bọn họ nghĩ đến nàng điên rồi đi! Nếu là Tề Nhược Nghiên , cái cô tiểu thư từ nhỏ đã được nuông chiều, nhận hết sủng ái của một thiên kim tiểu thư , chợt trải qua nhiều chuyện như vậy chỉ sợ không điên cũng khó, đáng tiếc nàng không phải Tề Nhược Nghiên, đối với mỗi thời mỗi khắc đều ở kề cận cái chết nàng mà nói, việc này bất quá là một ít suy sụp thôi, cho người chờ xem kịch vui sợ là phải thất vọng!

Băng phiền não mặt nhăn, nhíu mày lại, bởi vì “Bạch ngọc” hai mắt thủy chung dời người nàng, giống như muốn xuyên thấu qua của nàng, nhìn trộm linh hồn của nàng, không kiên nhẫn đưa mắt nhìn qua hắn, xem thái độ của hắn đối với nàng thế nào trong lúc hành lễ, đã thấy ánh mắt kia cảm xúc như mạnh lên, thâm thúy rất nhiều, làm cho nàng không hiểu vì sao nhớ tới hoàng đế……

Trong chớp mắt,“Bạch ngọc” cúi đầu, biểu tình nghiêm nghị trên mặt nhìn không ra một tia dao động, giống nhau vừa rồi hết thảy cũng không từng phát sinh cái gì, vừa chuyển mặt, Băng hiểu rõ, nguyên lai hoàng đế đã quay đầu nhìn xuống bậc thang  nhìn vào hắn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: