chí tôn phế hậu chương 17-p2

22 Th6

Chương 17 hoài nghi [2]

Ảnh

Tề gia nhị tiểu thư có bệnh trong người,điều này ai ai cũng biết, hắn cũng biết, vốn tưởng rằng cũng không cái gì trở ngại, nhưng sau khi nghe ngự y đên khám cho nàng trần thuật lại, mới biết bệnh này của nàng lại nghiêm trọng như vậy, có thể trực tiếp uy hiếp lên tính mạng của nàng, mà căn bản lại không có khả năng chữa trị khỏi tận gốc…

Viên thuốc của nàng ở Y viện cung sau khi được ngự y kiểm tra thực hư nói thuốc chỉ có tác dụng nhất thời ức chế bệnh khi đau đớn, kỳ thật là loại thuốc một lợi mà trăm thứ hại, không những chỉ gây nghiện mà đối với nữ tử lại càng không tốt. Thuốc đó dùng vào càng làm cho mất dần khả năng sống, chẳng lẽ nàng không từng lo  lắng cho vấn đề này sao, hay nàng đã chết tâm nên không thèm để ý tới việc đó?

Hôm nay hắn muốn đầu tiên là huỷ hết số thuốc đó đi, sau là muốn hỏi nàng số thuốc đó từ đâu mà ra, vì sao lại dùng lại thuốc gây tổn hại thân thể như vậy? Thứ ba là hôm nay là tuần đầu của mẫu hậu, hắn muốn mang nàng đi đưa mẫu hậu về nơi an nghỉ cuối cùng.

Nhưng nàng lại nói nàng bị mất trí nhớ, đã quên hết chuyện trước kia, khả năng này có thể xảy ra sao? Nàng có phải vì mẫu hậu mất đi, không tìm ra đường thoát tội mà cố tình nói mình bị mất trí nhớ, nhưng mà sự thực bây giờ là như thế nào?

Việc này không phải nói là xong, thế nào nói quên là có thể quên, thậm chí ngay cả tên mình cũng không nhớ?

Nhìn nàng thật lòng dùng ánh mắt chân thành nói với hắn, hoài nghi  trong lòng Tào Hãn vì vậy mà hạ xuống, tuy thần sắc chưa có gì thay  đổi, nhưng mà ánh mắt nhìn nàng cũng đã khác….

Băng được cho là chỉ dùng ngôn ngữ có thể giết người, vậy mà hoàng đế lại không tin, không đợi hành động tiếp theo của hắn, nhìn hắn uỷ khuất nói:“Hoàng Thượng nếu là không tin, có thể đi hỏi Tú Nhi thôi! Đúng rồi, thuốc kia cũng là Tú Nhi cho ta.” Vừa vặn có thể điều tra xem nha đầu kia có âm mưu gì với ta.

Lúc này trong cung các nơi đều y phục chỉnh tề, tiếng chuông khánh vang lên khắp nơi, Băng hoàn toàn không biết đã xảy ra chuyện gì, mờ mịt hỏi một câu:“Đây là làm sao vậy? Đã xảy ra chuyện gì?”

Lại thấy ánh mắt nghi hoặc của hoàng đế nhìn mình, sau đó là chiếc cằm nhỏ đáng thương của nàng lại bị hắn nắm lấy, bức nàng không thể không nhìn hắn, thấy bờ môi của hắn chậm rãi chuyển động, thong thả nói:ói:“Hôm nay là tuần đầu của mẫu hậu, sẽ đưa vào lăng,ngươi không biết?”

“Tuần đầu?” Băng thập phần thành thực lắc đầu tỏ vẻ chính mình cũng không quen thuộc phong tục mai tang nơi này.

“Nhược Nghiên, mẫu hậu luôn vì ngươi mà đau lòng, nàng đã chết ngươi không khổ sở?” Tào Hãn có tâm thử hỏi, nàng cùng mẫu hậu tuy là cô cháu, nhưng tình như mẹ con, theo lý thuyết mẫu hậu chết, khó quên nhất nên nàng mới đúng, nhưng ở nàng lại không toát ra một chút thương tâm khổ sở nào, chẳng lẽ đúng như nàng lời nói, nàng mất trí nhớ?

Có chút ngạc nhiên vì không nghe đến hoàng đế kêu nàng “Tiện nhân” Mà sửa thành “Ngươi”, lúc này đột nhiên nghe được hắn gọi Nhược Nghiên, Băng nhất thời còn không thích ứng,đến lúc nàng hiểu được đây là kêu tên chính mình, thì thào nói:“Ta…… Mất trí nhớ……”

Băng không khỏi bội phục mình vì tìm được cái lý do không chê vào đâu được, thấy mình vạn phần may mắn vì đã nói trước mình mất trí nhớ, mất trí nhớ quả nhiên thành tấm lá chắn tốt nhất cho nàng,bởi vì nàng không có bất kỳ lý do nào để có thể ứng phó với nơi này, nêm tất cả chỉ có thể đổ tại………

“Trẫm tạm thời tin lời của ngươi, chuyện thuốc này truy cứu sau, trước tiên theo ta đi đưa mẫu hậu đoạn đường đi!”

“Hảo……” Băng hơi thở dài nhẹ nhõm, khó hiểu nỗi đau kịch liệt hiện ra trên mặt hắn, Thái Hậu chết chính là kỳ vọng của hắn sao? Vì sao trên mặt của hắn thiếu đi vẻ mặt của người thắng đắc ý cùng vui sướng, ngược lại giống cái đau mất đi thân mẫu , không thể hiếu thuận nữa mà vô cùng thương tâm cùng khổ sở.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: