chí tôn phế hậu chương 16-p1

16 Th6

Chương 16 tề nô [1]

Thái Hậu đã chết, cả nước cử hành đại tang, Băng rõ ràng thấy hoàng đế tuy rằng hận Thái Hậu, hận Tề gia, nhưng ngoài mặt thì mọi công việc và thủ tục cần thiết vẫn phải làm.

Nàng lại càng không nghĩ tới hắn lại bố trí cho nàng ở Thanh Dương điện, ngủ là ngủ trên long sàng của hắn, ăn thức ăn được chuẩn bị cho hoàng đế, hưởng thụ phúc được người có chức vị cao nhất trong cung phục vụ……

Cho nên, có thể nói là đối đãi với nàng từ đó đến nay quá thoải mái, ngoại trừ điều hoàn mĩ cuối cùng chính là mỗi ngày vừa thức dậy là thấy hắn bên cạnh, bởi vì mỗi đêm hắn đều ôm nàng thật chặt mà ngủ. Có lẽ là do ngự y nói bệnh tình nghiêm trọng của nàng nên hắn không hề có hành động gì là quá đáng, nhưng lại càng làm cho nàng lo lắng hơn mà thôi.

Khuôn mặt tuấn mỹ lại lộ ra vẻ lãnh khốc, vô tình, không nhìn thấu được tâm tình, đôi mắt thâm sâu, khó đoán, tất cả chỉ làm cho  nàng lo sợ không yên trong lòng.Theo lý mà nói, nàng bây giờ là phế hậu, đã bị biếm thành nô tì, từ ở trong lâm tú uyển vào lãnh cung, tra tấn nàng không phải là thú vui của hắn sao?dụng ý hiện tại của hắn là như thế nào?

Đoán không ra chủ ý của hắn, cho nên mới bất an, nhưng mà thân thể suy yếu này cũng không cho phép nàng lo lắng quá mức lâu dài, vì vậy thường xuyên tự mình an ủi chính mình phải đối mặt, trốn tránh là biểu hiện của yếu đuối, mà nàng, cũng không phải kẻ yếu!

Trong phòng tràn ngập mùi của trầm hương, Băng một mình nằm trên cái giường lớn, đầu dựa vào gối xốp, lắng nghe Từ Ninh cung vọng đến mơ hồ tiếng cúng bái hành lễ, trong lòng cảm thấy buồn cười, Thái Hậu chết có thể nói chính là hoàng đế trực tiếp tạo thành, hắn trăm phương ngàn kế làm cho Tề gia suy sụp, làm cho Thái Hậu ngã, đêm đó mang nàng đi Từ Ninh cung đi ra chính là muốn dồn ép thái hậu đến mức quẫn trí mà chết, hắn tính toán cũng thật là sâu xa đi.

Hiện tại, rốt cục mọi chuyện đã như nguyện ý của hắn….

Thái Hậu kết cục đã chết, vậy kết cục của nàng sẽ là gì đây? Kết cục của nàng chẳng lẽ đã ở hết trong đầu hắn.“Tề nô, dậy uống thuốc.” Bạch thái giám âm thanh thanh thuý tiến vào trong cung.

Đúng vậy, tề nô chính là danh hiệu hiện tại của nàng. Cũng không biết là Tề Nhược Nghiên ban đầu ở trong cung nhân duyên tốt, hay là do hoàng đế đặc biệt phân phó, trong Thanh Dương cung này tuy bọn nô tài gọi nàng là “Tề nô”, nhưng đối xử với nàng lại rất cung kính như nàng là Bồ Tát vậy, cẩn thận hầu hạ.

“Ân.” Băng đáp ứng tiếp nhận chén thuốc đưa đến uống một hơi cạn sạch, sau đó là ăn món mứt táo ngọt lịm vào trng miệng.

Bát thuố đen như mực đó vẫn ngày ngày đưa đến bắt nàng uống, hắn phân phó bọn thái giám và cung nữ dù chết cũng phải nhìn thấy nàng uống hết chén thuốc đó rồi mới được rời đi, nếu không thì phải đi bẩm báo hắn, hắn sẽ vội vàng chạy tới, dùng biện pháp cực đoan là dùng miệng mớn thuốc, bắt nàng phải uống không thừa một giọt nào. Trải qua tình trạng ái muội, miệng đối miệng mà phải uống thuốc không thoải mái tẹo nào, cho nên từ lần sau nàng đều chủ động tự uống thuốc, không cho hắn cơ hội lặp lại chuyện đó lần nữa…

Mặt trời vừa lặn về phía tây, Tào Hãn đi vào Thanh Dương cung, gặp hết bọn nô tài đều đứng hết ở ngoài điện, nói là tề nô muốn một mình, không cho bọn họ quấy rầy.

Tào Hãn vừa nghe sắc mặt đã không vui, đến gần nội điện liếc mắt một cái trông thấy Băng quần áo đơn bạc một mình đứng ở cửa sổ, nhìn nơi nào đó ngoài cửa sổ lẳng lặng mà xuất thần, ánh nắng buôt chiều màu vàng chiếu lên thân nàng, gió nhẹ phất qua sợi tóc, thổi bay vạt áo, cả người giống như tiên nữ giáng trần, thần thái mơ hồ giống như bất kỳ lúc nào gặp thời điểm thuận lợi sẽ lập tức rời đi …

Ảnh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: