chí tôn phế hậu chương 10 phần 3

3 Th6

Chương10 lãnh cung [3]

“Hoàng hậu nương nương không thể tiết lộ thân phận, hơn nữa không thể để lộ chuyện của Tề gia ra ngoài, cũng như thân phận là người Tề gia” Lão thái giám đem Băng vào trong nhà, miệng nói liên miên.

“Ý Công công chỉ là vị kia quý phi nương nương kia?” Băng chân thực hỏi lại. Nếu không phải vừa rồi chứng kiến  hắn vận công phát sinh sát khí thì Băng có thể nhận nhầm rằng đây là một lão thái giám già yếu. Hiện tại hắn lại nói những lời này, nàng lại càng nghi hoặc người này trong cung nhất định nắm một vị trí nào đó.

 “Hoàng hậu nương nương biết là tốt rồi.” Lí công công nét mặt già nua nhìn không ra một tia cảm xúc,“Ngài trước nghỉ ngơi, nô tài đi chuẩn bị bữa ăn cho người”

Phòng ở không lớn, trừ bỏ giường cùng cái bàn ở ngoài không có các dụng cụ khác, bất quá Băng cũng không để ý cái này, tùy tay phủi chăn, màn, một trận bụi dày mở bay lên, tùy tay lau cái bàn ngồi xuống ngẩn người.

Cũng không có cái gì đặc biệt cần suy nghĩ, dù sao mọi chuyện đối với nàng mà nói đều là không biết, nhưng cũng có thể suy đoán rằng hoàng đế, Thái Hậu cùng Tề gia thực hiển nhiên đang tiến hành một cuộc tranh quyền đoạt lợi, trước mắt là hoàng đế chiếm thượng phong, nhưng Thái Hậu túc trí đa mưu, ngoài mặt ngoài yếu thế, nhưng đối với mọi việc làm của hoàng đế thì nàng chỉ coi như trò chơi mà thôi, Tề gia tuy rằng là suy sụp, nhưng tựa như Lí công công nói, chỉ cần Thái Hậu còn tại, hết thảy đều có thể quay lại đường sống……

Quyền lợi mà tranh đấu quá thì có thể xảy ra một trận đổ máu, một mất một còn, Băng một chút cũng không cảm thấy hứng thú, bởi vì đối với nàng mà nói tất cả mọi chuyện ở nơi này cùng nàng không quan hệ, nàng cũng không muốn tham dự vào, lại càng không muốn bị liên lụy ở bên trong, lúc này đột nhiên có điểm cảm tạ ông trời làm cho hoàng đế đem nàng ném vào lãnh cung, nơi này tuy là lãnh cung, nhưng cũng có thể giúp nàng tránh được phiền lòng và mưa gió, thân hình mảnh mai này thật không chịu nổi mưa gió dập vùi.

 Mặc kệ thắng lợi là hoàng đế hay là Thái Hậu kia cũng không phải chuyện của nàng, hiện tại nàng chỉ có một ý niệm duy nhất trong đầu chính là cố gắng sống sót, mặc kệ ngoài cửa sổ mưa rền gió dữ thiên địa xoay vần, tại đó không thuộc thế giới của nàng, chỉ cần có thể sống là tốt rồi……

Bất giác nàng lại nghĩ tới cái người đã phản bội nàng, phản bội lại tình yêu của nàng……

Hắn từng lo lắng nhìn nàng nói: Băng, ở cướp lấy sinh mệnh người khác đồng thời, chính sinh mệnh ngươi cũng đang theo khe hở lý xói mò đi, cái chết liền từng bước tới gần ……

Nàng lắc đầu, cười nhạo hắn khi nào biến thành thi nhân.

Hắn từng lôi kéo tay nàng nói: Băng, chúng ta rời đi đi……

Nàng lắc đầu, nếu phản bội tổ chức đó chỉ có một đường chết.

Nàng từng cười khi hắn nói: Băng, rất nhanh chúng ta có thể có được tự do chân chính……

Nàng gật đầu, cảm xúc cuồn cuộn, tự do sao? Chỉ có chết mới có thể được đến chân chính tự do đi! Diễm, nếu đã muốn lựa chọn phản bội, vì sao còn muốn cười như thế làm cho người ta quyến luyến?

……

Con người quả là một loại động vật kỳ quái nhất thế gian, làm nàng có được thân thể khoẻ mạnh, vô tình đoạt đi sinh mệnh người khác, nhưng đối với chính sinh mện mình thì không biết ứng xử sao cho hợp lý, cho nên nàng chỉ có thể lựa chọn phương thức rời đi cái thế giới kia, nhưng là hiện tại, sống trong thân thể yếu đuối này, giống như không thể  kiểm soát được sinh mạng mình, không biết vận mệnh , nàng lại có khát vọng sống sót……

Mâu thuẫn !

Rối rắm !

Đã đói bụng !

Cơm trưa như thế nào còn chưa xong!

Bụng đói réo cồn cào, Băng mới nhớ từ sáng sớm đến bây giờ ngay cả nước cũng chưa uống một ngụm, nhìn trước mặt đầy tro bụi phủ kín mặt bàn, bất đắc dĩ thở dài một hơi, thổi bay một tầng đ bụi, sặc ra liên tiếp ho khan.

Một phản hồi to “chí tôn phế hậu chương 10 phần 3”

  1. hoa 28.11.2012 lúc 10:23 sáng #

    cung đấu ..hazzzz

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: