chí tôn phế hậu chương 10

2 Th6

Chương 10- lãnh cung [1]

Thình lình một vật sắc nhọn từ trong ném ra, doạ Băng nhảy dựng lên, thiếu chút nữa trái tim bệnh phát tác.

Tay nắm mảnh bình sứ Tú Nhi vừa nhặt lên đưa cho, vỗ vỗ ngực thở phào, may mà nó không cứa vào mặt nàng, quay đầu lại thì thấy một nhữ nhân tóc tia rối bù, khùng khùng điên điên vừa cười vừa khóc từ trong phòng chạy ra.

Vừa thấy nàng đến đứng trước cửa viện, nữ nhân lập tức cước bộ lại phía nàng, nhìn nàng mà quát:“Ngươi là người nào? Nhìn thấy bản cung vì sao không quỳ?”

Băng nhìn nàng nhận định đây  chắc chắc là một nữ nhân bị điên, nghe nàng tự xưng mình “Bản cung”, xem ra trước kia nàng ít nhất cũng đứng đầu cung điện nào đó, nhưng nay sao nay lại biến thành một người điên điên khùng khùng như vậy, đay chắc chắn do tên hoàng đế kia tạo nghiệp ra rồi!

Không biết trong lãnh cung này còn có bao nhiêu người điên như vậy nữa…Băng lẩm bẩm.

“Nơi này cũng chỉ có quý phi nương nương sống một mình.” Một cái âm tử dương sống thanh âm liền như vậy tùy tiện ở tà phía sau vang lên, liên quan một tia âm thảm thảm gió lạnh thổi qua, giống như quỷ mị buông xuống.

Băng thật ra không biết là sợ hãi, liền cảm thấy lo lắng nếu trái tim yếu ớt này không nhanh thích ứng với hoàn cảnh mới, nếu mà chết trong lãnh cung này thì không phải rất oan uổng, rất uất ức, rất mất mặt, rất không cam lòng sao?

Chậm rãi quay đầu, gặp một thái giám gì, mặc một bộ y phục màu lam cũ kỹ, đang nhìn chằm chằm về phía nàng, nàng giật mình xem xét lại bản thân mình có gì khác thường không, lại nhìn ánh mắt phức tạp kia, nàng không thể hình dung ra bất cứ thứ gì, chỉ có thể nhận xét đây là một nơi thật quỷ dị….

“Tiểu Lý Tử!” nữ nhân đầu tóc rối bù đột nhiên hét lên một tiếng, một tay vén mái tóc dài hỗn độn làm che khuất dung mạo lên, làm lộ ra một khuôn mặt bẩn bẩn, nụ cười điên dại như một diễn viên đang đóng một vở hài kịch.

Khuôn mặt bẩn kia ít nhất nửa tháng rồi không rửa, nhưng dù là như vậy Băng vẫn nhìn chăm chú khuôn mặt, dáng người nàng. Đây đích thực là một người phụ nữ không còn nhỏ tuổi nữa, nhưng thời trẻ nhất định nàng là rất đẹp, xinh đẹp động lòng người. Có thể khẳng định chắc một điều nữa là, ở tuổi này chỉ có thể làm mẹ của đương kim hoàng thượng. Vậy không phải hắn tạo nghiệp thì nhất định là lão hoàng đế rồi.

“Tiểu Lý Tử, bản cung mệt mỏi, đem bọn nô tỳ này đuổi đi cho ta! Không được tại đây tranh cãi ầm ĩ!” Nữ nhân điên rất có uy nghi nói, chính là dáng vẻ đầu bù tóc rối ngược lại làm cho người ta thấy buồn cười.

Rốt cuộc là ai tranh cãi ầm ĩ ! Nàng từ lúc đến bây giờ một câu cũng chưa nói…… Băng bĩu môi, không cùng người điên so đo.

Liếc mắt nhìn qua lão thái giám bị gọi là tiểu Lý Tử , chỉ thấy hắn run rẩy hạ khóe miệng, lại khom người đáp:“Là, quý phi nương nương, nô tài giúp ngài hồi cung nghỉ ngơi.”

Lão thái giám tiểu Lý Tử giúp đỡ nữ nhânđiên liền đưa tay để hắn dìu vào lãnh cung cũ nát tối om như, để Băng một mình dứng ngoài đình viện, nàng cũng không gọi lại, chỉ là có chút bực bội. Lão thái giám đi vào đến cửa viện liền quay đầu đưa ánh mắt nhìn nàng như muốn ám chỉ nàng đứng đó làm gì, chả nhẽ chờ hắn cung phụng sao ?

Dù sao không có việc gì, chờ sẽ chờ đi! trong cung này giống như mỗi người bất luận thân phận cao quý  hay thấp hèn đều rất thần bí, ngay cả một lão thái giám ở lãnh cung bề ngoài có vẻ như là không có gì nhưng bên trong lại đang che giấu rất nhiều bí mật không muốn cho người khác biết, không biết cùng Tề Nhược Nghiên có cái gì liên hệ……

Băng một mình đứng ở bên trong đình viện âm lạnh, đánh giá một vòng, trong lòng cảm thán: Quả nhiên không hổ là lãnh cung, không chỉ có lạnh mà còn rất cũ nát, bờ tường trong ngoài viện đều rạn nứt, vừa thấy đã biết là không có tu sửa gì trong nhiều năm, nhưng nhìn điêu khắc tinh mỹ cửa sổ, nước sơn hồng rơi xuống loang lổ ngoài hành lang bám lại vẫn cho thấy trước đây là một nơi tráng lệ, nhưng hôm nay hết thảy đều thành dĩ vãng, năm đó nữ nhân được sủng ái đã thành một người điên, đình viện huy hoàng sáng chói giờ chỉ còn lại cỏ dại rậm rạp cùng hiu quạnh mà thôi……

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: