chí tôn phế hậu chương 10 phần 2

2 Th6

Chương 10 lãnh cung [2]

Quan sát hết từ trong ra ngoài đình viện, Băng có chút nhàm chán nhìn theo khe đá nứt ra đến một gốc cây đón gió, hai người kia, một trước kia là hoàng hậu tôn quý, một cũng là lão thái giám trông coi lãnh cung, bọn họ trong lúc đó có thể có quan hệ gì đâu?

Băng tưởng thần kinh chắc bị hỏng rồi mới tưởng tượng ra chuyện đó, bình sinh nàng là một người không hiếu kỳ chuyện của bất kỳ ai, nhưng giờ sao lòng hiếu kỳ lại lớn như vậy, nếu đã không nghĩ gì chi bằng không nghĩ, dù sao chốc lát cái lão thái giám quỷ dị  kia đi ra sẽ nói chuyện cùng nàng, trước hết phải nghe xem hắn nói có chuyện gì tốt không. Ở trong hoàng cung này, mỗi người đều không ai muốn cho người khác biết được bí mật của mình, biết càng nhiều thì có nghĩa rằng nguy cơ tử vong càng lớn, cho lên việc gì liên quan đến mình thì hãy quan tâm, còn những chuyện không phải của mình thì cho dù đặt trước mặt cũng phải làm ra vẻ như không có gì.

Nhưng ngặt một nỗi tình huống thay đổi, nàng bây giờ không phải là Băng trước kia mà là Tề Nhược Nghiên, cái gì của nàng ta nàng cũng không biết, chả khác nào một bí mật lớn vậy! Băng nhìn lão thái giám tập tễnh đi từ trong viện ra

“Hoàng hậu nương nương chịu ủy khuất rồi”

“Ta đã không phải là hoàng hậu nương nương nữa, Lí công công chẳng lẽ không biết sao?” Băng không nghĩ tới hắn sẽ nói ra như vậy, cho dù nàng thực bị cái gì ủy khuất, cũng không tới phiên một cái thái giám đến đồng tình đi! Mặc kệ là trước kia sống thế nào, nay không cần hiểu nhiều làm gì, nàng không cần, đặc biệt lại càng không cần có người đồng tình!

“Chỉ cần Thái Hậu nương nương còn, hoàng hậu nương nương sớm hay muộn cũng sẽ quay lại là hoàng hậu nương nương.” Lí công công cúi mí mắt nói, ngữ khí chắc chắc, tựa hồ đối với điểm này tin tưởng vững chắc không nghi ngờ.

Thái Hậu không phải bệnh nặng trong người, ở Từ Ninh cung tĩnh dưỡng sao? Băng thậm chí hoài nghi Thái Hậu đã bị hoàng đế giam lỏng, nếu không với quyền uy khunh thế của Thái Hậu làm sao có thể trơ mắt nhìn chính gia tộc mình khuynh đảo sụp đổ mà cái gì cũng không làm? Hay là nàng đang chờ thơi cơ đến?

“Cô cô nàng nay có khỏe không?” Băng phát huy khả năng diễn kịch trời cho, tự nhận mình là Tề Nhược Nghiên nên lo lắng cho sức khoẻ của Thái hậu, chuẩn bị bước vào trong lãnh cung, sắc mặt có phần lạnh lùng cùng lo lắng, nhưng không lộ ra bất kỳ sơ hở nào làm cho lão thái giám có phần kinh ngạc. Nàng thấy trong lòng có phần lo lắng, chả lẽ là lộ rồi, nhưng không biết lộ chỗ nào, như thế nào lộ?

lão thái giám lại cái gì cũng chưa nói, sau chính là liên tục gật đầu, miệng nhắc tới “Tốt, tốt, tốt”, tốt cái gì Băng không biết, nhưng hắn trong mắt tinh quang chợt lóe sát khí nhưng cũng không lọt qua được ánh mắt của Băng, ánh mắt đó như chứa đầy cung tên  có thể bắn ra lấy mạng nàng bất kỳ lúc nào, hơn nữa với thân thể hiện tại này của nàng có thể né tránh được.

Thừa dịp lão thái giám này còn lại một chút do dự, Băng nhanh trí nói:“Lí công công, ta mê man ba ngày, hôm qua mới tỉnh lại, rất nhiều trước kia chuyện cũng không nhớ rõ, hôm nay lại bị Hoàng Thượng nhốt đánh vào lãnh cung…… Cô cô, cô cô nàng vì sao không đến cứu ta?” Thấy hắn cơ bắp mới buông lỏng ra, Băng mới thở dài nhẹ nhõm một hơi.

“Thì ra là thế, hoàng hậu nương nương không cần nóng vội, mọi sự Thái Hậu nương nương đều đã có sắp xếp. Ngài ở trong này cũng tốt, nô tài cũng có thể hảo hảo hầu hạ ngài.” Lão thái giám gật gật đầu nói.

Hầu hạ…… Này từ theo này lão thái giám miệng nói ra như thế nào nghe liền thấy không được tự nhiên đâu! Băng vẻ mặt đau khổ đi theo sau lưng hắn đi qua hành lang, rất nhanh liền bị đưa đến một căn phòng vắng lạnh, cửa phog được điêu khắc rất nhiều hoa văn tinh sảo.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: